Apple Vision Pro ra mắt bán khi nào? Giá bao nhiêu tiền?

0
375
apple vision pro ra mắt
Đánh giá nội dung!

Apple Vision Pro ra mắt với sự ngỡ ngàng của rất nhiều người, mang đến cho iFan cái nhìn mới mẻ về dòng kính thực tế ảo. Chắc chắn, đây sẽ là sản phẩm thay đổi hoàn toàn công nghệ trong lĩnh vực kính VR.

Đánh giá Apple Vision Pro 

Dưới đây, bài viết sẽ đánh giá tổng quan về chiếc kính Apple Vision Pro này để cho mọi người thấy được những công nghệ mới và thiết kế ra sao nhé.

Thiết kế sang trọng

Sản phẩm thiết kế phần đệm mắt có kích thước phù hợp với từng đối tượng, và dây vải phía sau được làm co giãn, khi đeo rất thoải mái. Bên cạnh đó, trọng lượng khoảng 500 gram, sử dụng trong khoảng thời gian dài 1 tiếng không hề bị chóng mặt như một số kính VR khác.

Đánh giá Apple Vision Pro 

Ngoài ra, thiết bị tích hợp viên pin có thể tách rời, kích thước khá nhỏ, người dùng có thể để vào trong túi quần hoặc túi xách cũng không lo bị vướng. Chiếc kính này hoàn thiện từ vỏ nhôm, chất lượng gia công công cực tốt.

Hỗ trợ bàn phím ảo hiện đại

Cách thức kích hoạt thiết bị dễ dàng, chỉ cần nhấn nút Digital Crown phía bên phải, sau đó người dùng cần nhìn theo điểm ảnh di chuyển để hệ thống xử lý.

Apple Vision Pro ra mắt với giao diện VisionOS khá đẹp, vẫn có sự tương đồng với hệ điều hành của hãng. Biểu tượng và icon được làm bo tròn, lơ lửng giữa không gian. Và cung cấp khá nhiều ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, giải trí, công nghệ, y tế,…

Hỗ trợ bàn phím ảo hiện đại

Mức độ nhận diện mắt và ngón tay rất chuẩn xác, thực hiện kích hoạt các ứng dụng mượt mà, tương tự như sử dụng iPhone vậy. Để có được hiệu suất ổn định như vậy, nhà sản xuất đã tích hợp chip Apple M2.

Đặc biệt, sản phẩm có chức năng bàn phím ảo, những nút sẽ được đẩy sáng hơn khi ngón tay di chuyển qua, có khoảng cách phù hợp để người dùng gõ chính xác.

Dòng kính thực tế ảo này còn hỗ trợ ra lệnh bằng giọng nói, nhận diện nhanh chóng trong bất cứ thời điểm nào, bởi sở hữu tới sáu micro xung quanh.

Độ phân giải cao

Sản phẩm đạt độ phân giải cao, sở hữu hai màn hình micro LED, khi nhìn nội dung hình ảnh rất nét, tựa như một chiếc TV lớn vậy. Nếu bạn xem phim, có thể tùy chỉnh chế độ hiển thị tựa như dạng máy chiếu phim với không gian tối hoàn toàn xung quanh.

Độ phân giải cao

Thiết bị hỗ trợ mở nhiều cửa sổ ứng dụng tương tự như kiểu hoạt động trên iPhone, iPad vậy. Nếu có cuộc gọi tới, sẽ xuất hiện ngay phía bên phải màn hình, để bạn thao tác chấp nhận/ từ chối cuộc gọi dễ dàng, có tính liền mạch, không xảy ra độ trễ khi chuyển góc nhìn.

Apple Vision Pro ra mắt khi nào?

Chiếc kính thực tế ảo Apple Vision Pro ra mắt vào rạng sáng ngày 6 tháng 6 năm 2023, và sản phẩm sẽ được mở bán vào đầu năm 2024. Đây được coi là thiết bị thuộc trong lĩnh vực thực tế ảo đầu tiên của thương hiệu Apple.

Apple Vision Pro ra mắt khi nào?

Vì thế, hãng đã rất chỉn chu trong việc gia công, nghiên cứu những công nghệ thích hợp trong thời gian vừa qua. Điều này, thể hiện rõ qua màn giới thiệu sản phẩm trong sự kiện vừa rồi.

Apple Vision Pro giá bao nhiêu?

Thực sự rất ngạc nhiên, khi Apple công bố thiết bị với mức giá 3.499 USD (khoảng 82.1 triệu đồng), cao hơn rất nhiều so với những kính thực tế ảo của các thương hiệu khác.

giá bao nhiêu

Mặc dù, thấy được những công nghệ cực kỳ hiện đại trên chiếc kính này, nhưng với giá thành trên sẽ là yếu tố rất khó để phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên, CellphoneS vẫn tin rằng, Apple vẫn có thể tìm ra cách thu hút khách hàng và xây dựng được lên cộng đồng cho dòng kính thực tế ảo trong tương lai.

Tạm kết

Như vậy, các bạn nghĩ sao về Apple Vision Pro ra mắt trong sự kiện WWDC 2023, đã đủ thể thuyết phục mọi người hay chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận về chiếc kính thực tế ảo mới của nhà Apple ở phần bình luận nhé.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here