Cách chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 từ A-Z

0
3881
Chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 để làm gì?
Đánh giá nội dung!

Xiaomi Redmi Note 7 hoạt động trên hệ điều hành MIUI – hệ điều hành của nhà Xiaomi và đang dần trở nên quen thuộc bên cạnh hệ điều hành Android.  Cách chụp màn hình Note 7 cũng có một chút khác biệt so với hệ điều hành Android nên nhiều người mới sử dụng smartphone Xiaomi vẫn chưa nắm được cách sử dụng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 đơn giản, nhanh chóng.

Chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 để làm gì?

Sẽ có nhiều lúc trong lúc sử dụng smartphone bạn cần chụp lại màn hình điện thoại để lưu lại các thông tin dữ liệu trên màn hình mà không cần phải ghi chép lại và chụp màn hình cũng là cách lưu thông tin đơn giản và nhanh nhất.

Chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 để làm gì?

Chính vì thế mà trên các smartphone nói chung và Xiaomi Redmi Note 7 nói riêng luôn trang bị tính năng chụp màn hình để người dùng có thể chụp màn hình một cách tiện lợi.

Ngoài công cụ được tích hợp sẵn trên smartphone thì cũng có nhiều ứng dụng hỗ trợ cho việc chụp màn hình.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách chụp màn hình điện thoại Xiaomi thì hãy tiếp tục theo dõi bài viết để nắm được cách chụp màn hình cũng như các ứng dụng hỗ trợ tiện ích.

Các cách chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7

Hãy bỏ túi ngay những cách chụp màn hình Xiaomi dưới đây để bạn có thể dễ dàng ghi lại các khoảnh khắc, thông tin trên màn hình điện thoại một cách nhanh chóng và đơn giản.

  • Chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bằng phím cứng:

Chụp màn hình Redmi Note 7 là một cách phổ biến được nhiều người biết đến với thao tác đơn giản bằng cách kết hợp các phím cứng. Cách chụp màn hình bằng phím cứng chính là giữ nút nguồn với nút giảm âm lượng cùng lúc đến khi màn hình nháy flash, vậy là xong.

Chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bằng phím cứng:

Sau khi chụp màn hình, hình ảnh vừa được chụp sẽ hiện ở góc trên bên phải màn hình trong một vài giây nên nếu bạn muốn truy cập vào hình ảnh thì có thể bấm vào biểu tượng này ngay.

  • Chụp màn hình bằng Quick-ball:

Quick-ball là lựa chọn điều hướng được Xiaomi tích hợp trong smartphone của mình và sử dụng để thay thế cho các phím chức năng của smartphone cũng như các thao tác thường sử dụng trên smartphone (tính năng này giống Assistive Touch của iPhone). 

Chụp màn hình Xiaomi Redmi Note 7 bằng Quick-ball:

Để chụp ảnh màn hình bằng Quick-ball, bạn sẽ cần kích hoạt tính năng này bằng cách vào Settings > Additional Settings > Quick ball và chọn Turn on Quick ball. 

Lúc này bạn sẽ thấy một đường cong ở cạnh bên phải và khi bấm vào Quick-ball sẽ xuất hiện và chọn biểu tượng cây kéo để chụp ảnh màn hình.

  • Chụp màn hình bằng cách gạt 3 ngón tay:

Có một cách khác giúp người dùng có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình Redmi Note 7 mà không phải ai sử dụng smartphone cũng biết đó chính là vuốt màn hình để chụp. Với cách chụp này, bạn chỉ cần vuốt 3 ngón tay xuống và nếu màn hình nhấp nháy nghĩa là đã chụp màn hình.

Cũng như 2 phương pháp trên, ảnh chụp sẽ được hiện lên góc trên bên phải trong vài giây để bạn có thể nhanh chóng truy cập vào hình ảnh vừa chụp. 

Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt các thao tác khác để chụp màn hình tuy nhiên sau khi cài đặt các shortcut sẽ không nhận những chức năng được gán trước đó.

  • Chụp màn hình từ thanh thông báo:

Một cách để chụp ảnh màn hình Xiaomi Redmi Note 7 nữa chính là kích hoạt thanh thông báo và chọn Screenshot tại menu truy cập nhanh. Bạn chỉ cần vuốt thanh thông báo xuống và bấm vào biểu tượng là ảnh màn hình đã được chụp lại vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cách chụp màn hình dài trên Xiaomi Redmi Note 7:

Bên cạnh việc chụp màn hình thông thường thì bạn cũng có thể chụp màn hình dài để giúp chụp lại bài báo, tin nhắn hoặc email dài mà không cần phải chụp nhiều ảnh màn hình rồi ghép lại. Chụp màn hình dài Redmi Note 7 như sau:

Cách chụp màn hình dài trên Xiaomi Redmi Note 7:

  • Hãy chọn một trong các cách chụp như trên sau đó bấm vào ảnh màn hình đã chụp ở góc phải > Chọn Scroll và lúc này màn hình sẽ được kéo xuống và chụp cho tới phần cuối cùng của trang hoặc cho tới lúc bạn bấm nút done để kết thúc chụp màn hình.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn bạn những cách chụp lại màn hình Xiaomi Redmi Note 7 một cách đơn giản và nhanh chóng, dễ dùng nhất mà ai cũng có thể thao tác được. Mong bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc bạn thành công với thủ thuật điện thoại này!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here