Cách quay video màn hình Sony Xperia XA từ A-Z

0
8003
Cách quay màn hình bằng Sony Xperia ứng dụng AZ Screen Recorder
Đánh giá nội dung!

Bạn đang muốn ghi lại những khoảng khắc được hiển thị trên chiếc điện thoại của mình. Thời đại 2021 đâu cho phép chúng ta dùng chiếc điện thoại khác để ghi lại. giải pháp lúc này là sử dụng một phần mềm khác để hỗ trợ chúng ta cách quay màn hình Sony Xperia XA hoàn hảo.

Quay video màn hình là gì?

Quay màn hình Sony Xperia XA là thao tác quay lại video quá trình sử dụng của người dùng trên điện thoại qua việc ghi lại các hoạt động diễn ra trên màn hình.

Việc quay màn hình điện thoại lại hữu ích trong nhiều trường hợp để bạn có thể ghi lại những nội dung quan trọng mà bạn muốn ngay lập tức chia sẻ cho người thân hoặc lưu để xem lại.

Quay video màn hình là gì?

Thủ thuật video quay màn hình Sony Xperia đã không còn xa lạ với nhiều người, song còn nhiều người chưa biết cách sử dụng và cách mở ứng dụng này lên để thực hiện quay.

Đồng thời, bạn cũng dã tìm hiểu qua những cách quay video trên màn hình nhưng đòi hỏi cần phải root máy.

Tuy nhiên đây là động thái khiến cho chiếc máy mất đi bảo hành và không còn nhận được những chương trình sửa chữa của hãng được nữa.

Hướng dẫn cách quay video màn hình Sony XA

  • Cách quay màn hình bằng Sony Xperia ứng dụng AZ Screen Recorder

Trước tiên bạn cần lên CH Play và tải về một ứng dụng bên thứ ba gọi là AZ Screen Recorder. Ứng dụng yêu cầu hệ điều hành mà bạn sử dụng phải từ Android 5.0 trở lên và bên cạnh đó, phải còn dung lượng để lưu trữ ứng dụng này trên máy. Sau đó, bạn thực hiện quay video như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng AZ Screen Recorder lên được hiển thị trên màn hình danh sách ứng dụng
  • Bước 2: Để bắt đầu thực hiện quay video màn hình thì bạn cần chạm vào nút màu đỏ. Lúc đó, quá trình ghi lại sẽ diễn ra sau 3 giây đếm ngược. Lúc đó, trên thanh thông báo được vuốt từ mép viền trên xuống dưới sẽ xuất hiện nút công cụ để bạn có thể thực hiện việc tạm dừng hoặc là kết thúc quá trình quay video.
  • Bước 3: Sau quá trình quay video kết thúc thì bạn có thể mở ngay video vừa mới quay xong và thực hiện chỉnh sửa tùy ý của bạn hoặc là bạn chia sẻ cho bạn bè hay người thân của mình.

Cách quay màn hình bằng Sony Xperia ứng dụng AZ Screen Recorder

Ngoài ra, bạn còn có thể vào phần mục “Cài đặt” để thực hiện điều chỉnh độ phân giải cho video được quay hoặc tắt mic thu âm để video không phát ra âm thanh.

  • Cách quay màn hình Sony bằng ứng dụng Screen Recorder

Bên cạnh ứng dụng AZ Screen Recorder chuyên dành để quay video màn hình hiệu quả, bạn còn có thêm sự lựa chọn mới đến từ ứng dụng Screen Recorder. Sau khi tải ứng dụng từ CH Play và cài đặt về máy, bạn hãy mở ứng dụng lên và nhấn vào icon máy quay để thực hiện quá trình quay video.

Trong quá trình quay video, ứng dụng có nhiều tùy chọn cho bạn như ghi hình khuôn mặt, lúc này ứng dụng sẽ mở camera trước và tiến hành lồng ghép vào video.

Điều này thích hợp cho những bạn đang làm công việc youtuber. Mặt khác, bạn còn có thể vẽ chữ hoặc ghi chú vào màn hình ngay trong lúc quay.

Sau khi ghi hình xong, nó còn cho phép bạn chỉnh sửa được nhiều điều thú vị như cắt ghép, tạo ảnh gif,… 

Cách quay màn hình Sony bằng ứng dụng Screen Recorder

Như vậy đó là cách quay video màn hình cũng như ghi hình trên màn hình hiệu quả và nhanh chóng trên chiếc máy Sony Xperia XA và đồng thời đó là sự chia sẻ hai ứng dụng quay video màn hình miễn phí mà bất cứ ai cũng đều có thể tải về và sử dụng được.

Đặc biệt hơn, bạn không cần root máy đế sử dụng được ứng dụng điện thoại này, đưa tính an toàn của máy lên hàng đầu. Nếu như bạn có cách nào hay hơn hay mới hơn và hiệu quả hơn thì đừng quên chia sẻ thêm cho chúng mình biết nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here