Cách khắc phục điện thoại không nhận sạc chuẩn xác nhất 

0
608
cách khắc phục điện thoại không nhận sạc
Đánh giá nội dung!

Biết cách khắc phục điện thoại không nhận sạc sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Điện thoại không nhận sạc là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng khiến chiếc điện thoại không thể sử dụng được nữa. Bài viết này sẽ chỉ ra những biểu hiện, nguyên nhân và hướng dẫn bạn khắc phục tình trạng này một cách chuẩn xác nhất.

Dấu hiệu, biểu hiện khi điện thoại không nhận sạc

Để có thể tìm được cách khắc phục điện thoại không nhận sạc chuẩn nhất, bạn phải nhận biết được điện thoại bạn có biểu hiện gì không. Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu những biểu hiện ấy bắt nguồn từ đâu. 

Khi bạn cắm sạc và điện thoại lại biểu hiện một trong số các trường hợp sau:

  • Điện thoại dùng bình thường, dùng xong cắm sạc không lên pin. 
  • Điện thoại đang trong tình trạng tắt nguồn hoặc sập nguồn do pin yếu, cắm sạc vào nhưng không bật nguồn lên được. 

iphone không nhận sạc

  • Điện thoại không hiển thị trạng thái đang sạc khi đang cắm sạc.
  • Điện thoại sạc bình thường nhưng chưa được đầy pin thì ngưng nhận sạc không rõ lý do.

Với các biểu hiện trên, rất có thể điện thoại hoặc bộ sạc của bạn đã có vấn đề. Để biết cách khắc phục điện thoại không nhận sạc, bạn cần tìm hiểu xem các nguyên nhân là do đâu.

Nguyên nhân điện thoại không nhận sạc 

Thông thường, điện thoại không nhận sạc sẽ bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

  • Pin điện thoại đã bị chai. Pin điện thoại bị chai khiến điện thoại không thể sạc bình thường. Khi bạn cắm sạc đầy đủ, lượng pin được nạp sẽ rất ít hoặc không vào được pin, thay vào đó là tình trạng nóng máy và tuột pin nhanh chóng. 
  • Củ hoặc cáp sạc bị hư. Nếu pin iPhone vẫn ổn, nguyên nhân rất có thể là do củ sạc hoặc cáp sạc bị hỏng. 

cáp sạc bị hỏng

  • Ổ điện không có điện: Một số trường hợp điện thoại không nhận sạc là do ổ điện không được bật. Hay thậm chí là ổ điện đã hỏng nên điện thoại không nhận được nguồn pin nào. 
  • Ổ cắm, jack cắm bám bụi bẩn. Việc sử dụng lâu ngày không vệ sinh khiến giắc cắm sạc trên điện thoại bám nhiều bụi. Việc này sẽ khiến điện thoại khó nhận được cổng sạc. 

giắc cắm sạc bám bụi

  • Xung đột phần mềm, phần mềm đã quá cũ. Hệ điều hành hay phần mềm chưa cập nhật cũng sẽ là nguyên nhân gây ra tình trạng không nhận sạc. Hơn nữa, sự xung đột giữa các phần mềm hay ứng dụng cũng khiến các tính năng nhận sạc, kết nối trở nên bị gián đoạn. 

Cách khắc phục điện thoại không nhận sạc chuẩn xác nhất 

Biết cách khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sạc sẽ giúp bạn tránh bị vòi tiền khi mang máy đi sửa chữa. Sau đây là một số giải pháp bạn có thể thử trước khi mang máy đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa.

Khắc phục điện thoại không nhận sạc bằng cách làm sạch ổ và giắc cắm sạc 

Việc bám bụi bẩn quá nhiều sẽ gây cản trở trong việc sạc điện thoại. Khi bạn thấy có quá nhiều bụi trong ổ cắm điện thoại, hãy dùng tăm bông để lấy hết các loại bụi bẩn bám trong các lỗ cắm. Sau đó cắm sạc lại điện thoại.

làm sạch giắc cắm sạc điện thoại

Đồng thời, bạn cũng nên tháo rời dây cáp và củ sạc. Bạn hãy xem ổ cắm của dây cáp có bám bụi nhiều không và vệ sinh ổ cắm đó.

Khắc phục điện thoại không nhận sạc bằng cách thay đổi củ và cáp sạc khác 

Tất cả các linh kiện hay phụ kiện đi kèm của điện thoại đều có tuổi thọ hay hạn sử dụng riêng. Nếu cảm thấy bộ sạc này đã quá lâu, hãy kiểm tra xem là dây cáp hỏng hay là củ sạc hỏng.

cách khắc phục điện thoại không nhận đơn giản

Để kiểm tra, bạn lấy một sợi dây cáp sạc mới để sạc thử vào điện thoại. Nếu điện thoại nhận pin cho thấy cáp sạc bạn đang dùng đã quá cũ, hãy thay cáp sạc mới.

Hoặc nếu đã thử cáp sạc mới nhưng điện thoại vẫn không nhận sạc, bạn hãy thay đến củ sạc. Nếu cả dây và củ sạc đều quá cũ và hỏng. Hãy trang bị cho mình 1 bộ sạc mới.

Khắc phục điện thoại không nhận sạc bằng cách kiểm tra ổ cắm

Khi thấy điện thoại không nhận sạc hoặc không lên pin, bạn hãy thử kiểm tra ổ điện. Rất có thể bạn đã cắm sạc nhưng quên không bật ổ điện hoặc ổ điện đó đã bị hỏng.

Trường hợp nguồn điện không ổn định hay ổ điện lỏng lẻo, bạn hãy dùng ổ cắm điện khác. Nếu kiểm tra thấy ổ điện và nguồn điện bình thường, thì nguyên nhân điện thoại không nhận sạc không phải ở ổ cắm điện.

Khắc phục điện thoại không nhận sạc bằng cách cập nhật phần mềm

Nếu tất cả đều ổn nhưng điện thoại bạn vẫn không nhận sạc, rất có thể nguyên nhân là do phần mềm trên thiết bị. Bạn hãy tiến hành kiểm tra xem phần mềm hay hệ điều hành điện thoại đnag dùng có cần phải cập nhật hay không.

Đối với iPhone, bạn hãy kiểm tra xem iOS đã có phiên bản nào cần cập nhật không. Để kiểm tra cập nhật trên iPhone, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Bạn vào Cài đặt, bạn nhấn chọn mục Cài đặt chung. Sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

cập nhật phần mềm ios

Bước 2. Lúc này bạn sẽ thấy phiên bản mới nhất cần cập nhật của iOS. Bạn nhất chọn vào phiên bản đó. Khi thông tin phiên bản đã hiển thị, bạn chọn mục Tải về và cài đặt là xong.

khắc phục điện thoại không nhận sạc nhanh chóng

Sau khi nhấn tải về, bạn sẽ phải ngưng dùng thiết bị cho đến khi iPhone cập nhật xong. Quá trình này thường mất khoảng 3 đến 7 phút.

Sau khi cập nhật xong, tốt nhất bạn nên khởi động lại điện thoại sau đó cắm sạc thử.

Mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục tình trạng điện thoại không nhận sạc 

Nếu như những biện pháp trên khắc phục không hiệu quả, điện thoại của bạn vẫn không thể nhận sạc. Hãy mang máy đến các trung tâm, cửa hàng sửa chữa. Nguyên nhân lỗi có thể bắt nguồn từ Pin hoặc bên trong thiết bị. Mang đến các nới sửa chữa uy tín để chiếc điện thoại của bạn được thay pin và bảo hành ngay.

mang điện thoại đến sửa chữa để khắc phục điện thoại không nhận sạc

Tuy nhiên, nếu thiết bị đã hết hạn bảo hành, bạn nên cân nhắc và lựa chọn một nơi sửa chữa uy tín. Họ sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại không nhận sạc một cách chuẩn xác nhất. Và nếu bạn vẫn đang tìm một cửa hàng sửa chữa, Điện Thoại Vui chính là một đề cử đáng cân nhắc.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách khắc phục điện thoại không nhận sạc đơn giản mà bạn có thể thử. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cho mình các mẹo hữu ích trong việc sạc điện thoại. Đừng quên chia sẻ nếu thấy các cách này hay nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here