Cách bật tự phát video trên Facebook điện thoại Android, iOS

0
1412
cách bật tự phát video trên facebook nhanh nhất
5/5 - (1 bình chọn)

Cách bật tự phát video trên Facebook là giải pháp rất hữu ích cho người dùng mạng xã hội này. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kích hoạt tính năng này trên Facebook. Xem ngay bài viết này để tìm hiểu cách đơn giản để bật, tắt video tự phát trên Facebook nhé.

Mục đích cách bật tự phát video trên Facebook

Trước đây, mỗi khi xem hết video và muốn chuyển sang video khác thì người dùng phải bật thủ công. Tính năng tự động phát video trên Facebook vừa ra đã giúp giải quyết vấn đề này. Tính năng này cho phép video phát tự động trên Facebook mà không cần tự bật như trước nên cách bật tự phát video trên Facebook rất hữu ích.

Tính năng tự động phát video trên Facebook được thiết kế để thu hút sự chú ý của người dùng. Đồng thời tăng khả năng tương tác của người dùng với nội dung video trên Facebook.

có cần bật tự phát video trên facebook không

Tính năng tự động phát video trên Facebook cũng đem đến sự tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt là những lúc người dùng đang làm việc khác mà vẫn muốn xem video giải trí. Chẳng hạn như đang nấu ăn, lái xe… video sẽ tự động phát mà không cần bạn phải tự bật. 

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo bản nháp Facebook lưu ở đâu khi đang soạn status nửa chừng, chưa hoàn thiện và muốn tìm lại chúng. Tham khảo ngay!

Cách bật tự động phát video trên Facebook iOS, Android

Bước 1: Đầu tiên bạn vào ứng dụng Facebook. Sau đó bạn nhấn vào Menu ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Nếu bạn sử dụng Android thì biểu tượng này sẽ nằm ở góc trên bên phải màn hình. 

cách bật tự phát video trên facebook cho android, ios

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới và nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư. Sau đó bạn nhấn chọn tiếp vào Cài đặt.

vào chọn cài đặt trên facebook

Bước 3: Kế tiếp bạn kéo xuống dưới rồi nhấn vào File phương tiện.

chọn vào file phương tiện

Bước 4: Tại phần Tự động phát, bạn có thể nhấn để chọn một trong 2 mục sau:

  • Khi dùng dữ liệu di động và Wi-Fi: Nếu bạn chọn mục này thì Video luôn tự động phát khi kết nội dữ liệu di động hoặc WiFi .
  • Chỉ khi dùng Wi-Fi: Video chỉ tự phát khi điện thoại được kết nối với mạng WiFi.

bật tắt tự động phát video trên facebook

Như vậy chỉ cần 4 bước là bạn đã hoàn thành cách bật tự phát video trên Facebook rồi đấy.

Cách tắt tự động phát video trên Facebook

Đối với nhiều người, tính năng cách bật tự phát video trên Facebook sẽ đem đến sự phiền toái. Do đó nếu không thích tính năng này, người dùng cũng có thể tắt nó đi trong mục Cài đặt

Các bước thực hiện tắt tự phát video trên Facebook tương tự như lúc bật. Bạn hãy thực hiện lần lượt từ bước 1 cho đến bước 3 của cách bật video tự phát. Đến bước 4 bạn chọn vào Không bao giờ tự động phát video. Như vậy là bạn đã tắt được tính năng này để tránh bị làm phiền rồi đấy.

tắt tự phát video trên facebook

Vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn cách bật tự phát video trên Facebook đơn giản rồi đấy. Hy vọng bạn có thể bật thành công để có những phút giây thư giãn tuyệt vời nhé. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè và người thân có thể biết đến những mẹo Facebook này. 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here