Add là gì trên facebook? Ý nghĩa ra sao? Viết tắt từ gì?

0
1000
Add là gì trên Facebook
5/5 - (1 bình chọn)

Thuật ngữ add là gì trên Facebook? Khi sử dụng mạng xã hội Facebook hay các ứng dụng khác hiện nay, nhiều người đã nghe qua cụm từ add nhưng không hiểu ý nghĩa chính xác của chúng là gì. Trong bài viết hôm nay hứa hẹn sẽ giải thích rõ cho các bạn ý nghĩa của thuật ngữ add.

Facebook là gì?

Facebook là mạng xã hội lớn nhất từ trước đến nay, hầu như cả thế giới đều sử dụng FB. Đây là trang web được tạo ra nhằm mục đích kết nối giữa con người với con người thông qua những tính năng như tìm kiếm bạn bè, bình luận, chia sẻ,…

Facebook là gì?
Facebook là gì?

Người đứng sau tạo dựng trang web này là Mark Zuckerberg. Trước đó, website này chỉ sử dụng trong trường đại học ở Mỹ và sau đó mở rộng cho toàn bộ mọi người dân trên thế giới có thể tham gia sử dụng. Hiện tại, FB có nhiều tính năng cụ thể như sau:

 • Trò chuyện: Người dùng chỉ cần có tài khoản FB và Internet thì có thể kết bạn với người khác dễ dàng. FB quy định về thời gian hay địa điểm, bạn có thể nhắn tin gọi điện bất kỳ lúc nào. Nhờ FB mà nhiều người xa xứ đã có thể gần nhau hơn khi gọi điện dễ dàng.
 • Kết bạn nhanh chóng: Chỉ cần tên hoặc số điện thoại của người khác thì bạn có thể tìm kiếm để kết bạn. Cũng có thể kết bạn ở nhiều quốc gia khác, tất cả đều miễn phí và an toàn.
Kết bạn nhanh chóng
Add trên Facebook là gì? Các tính năng trên FB
 • Đa dạng game: FB đã cập nhật nhiều tính năng để hạn chế sự nhàm chán khi sử dụng. Bằng cách bổ sung hàng loạt các tựa game thú vị để người dùng có thể chơi hoặc mời bạn bè cùng tham gia.
 • Dịch vụ bán hàng: Vài năm trở lại đây, nhiều người đã sử dụng FB để bán hàng online nhờ vào việc chạy quảng cáo hoặc livestream bán hàng. FB có thể giải trí và đem lại thu nhập cho bạn nếu vận dụng tối đa mọi chức năng của chúng.
 • Các chức năng đăng ảnh: FB đã liên kết với các mạng xã hội khác như Instagram nhằm đem lại sự thuận tiện cho bạn khi đăng ảnh gắn thẻ bạn bè. Bên cạnh đó, story là chức năng mới của FB giúp bạn có thể lưu trữ 24h sau đó tự động xóa.

Add là gì trên Facebook?

Qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về định nghĩa của Add trên Facebook là gì và cách thực hiện nhé.

Ý nghĩa ra sao? Viết tắt từ gì?

Add là gì trên Facebook? Add là từ được viết tắt trong tiếng anh Address. Khi dịch nghĩa sang tiếng Việt sẽ được hiểu là cộng vào hoặc thêm vào bên trong. Tuy nhiên, trong Facebook ý nghĩa từ này là thêm bạn bè.

Add là gì trên Facebook?
Add nghĩa là gì trên Facebook?

Mỗi khi trò chuyện với người khác bạn thường nói họ Add FB với nhau để dễ dàng gọi điện hoặc thêm vào nhóm chat nhanh hơn. Chính vì vậy, từ Add trong FB sẽ mang ý nghĩa kết bạn với 1 người khác thông qua 1 tài khoản FB.

Cách thực hiện Add trên Facebook

Dưới đây là 4 bước thực hiện thủ thuật Add trên Facebook:

Bước 1: Đăng nhập vào trang Facebook của mình.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Nhập tên, email hoặc số điện thoại của người mà bạn muốn Thêm bạn bè vào ô tìm kiếm trên bên phải màn hình. Sau đó, nhấn phím Enter.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Nếu hiện ra tên người đó, bạn chỉ cần nhấn nút “Thêm bạn bè” để gửi lời mời kết bạn. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện Add trên Facebook.

Bước 3
Bước 3

Các loại Add khác trên Facebook

Sau khi hiểu được Add là gì trên Facebook, bạn sẽ được tìm hiểu được các loại Add khác trên Facebook.

Add bạn bè (Add friends)

Chức năng này cho phép người dùng tạo kết nối và giao tiếp với những người khác trên nền tảng mạng xã hội này. Khi một người gửi lời mời kết bạn tới một người khác và được chấp nhận, hai người sẽ trở thành bạn bè trên Facebook. Từ đó, họ có thể chia sẻ thông tin cá nhân, đăng bài viết, chia sẻ hình ảnh, video và tương tác với nhau qua các chức năng như bình luận, thả tim hoặc gửi tin nhắn riêng.

Add bạn bè
Add bạn bè

Add vào nhóm (Add groups)

Chức năng này cho phép người dùng tham gia vào các cộng đồng nhóm trên Facebook. Khi một người tham gia (Add) vào một nhóm, họ có thể tham gia vào các hoạt động của nhóm như đọc bài viết, bình luận, thảo luận, chia sẻ thông tin và tương tác với các thành viên khác trong nhóm. Điều này tạo ra một môi trường năng động và giao lưu, cho phép người dùng chia sẻ quan điểm, kiến thức và quan tâm chung với những người có cùng sở thích và mục tiêu.

Add nhóm
Add nhóm

Add vào trang

Chức năng này cho phép người dùng theo dõi các trang fanpage trên Facebook, từ đó họ có thể xem và tương tác với các bài viết, hình ảnh, video của trang đó. Trên Facebook, có nhiều loại trang như trang cá nhân, trang doanh nghiệp, trang tổ chức, trang sự kiện, và nhiều loại trang khác. Người dùng có thể tìm kiếm và theo dõi các trang phù hợp với sở thích, nhu cầu hoặc lĩnh vực của mình.

Add vào nhóm
Add vào nhóm

Ngoài ra, người dùng cũng có thể được quản trị viên của fanpage mời tham gia trang đó, để có quyền quản lý, làm biên tập viên và thực hiện các tác vụ khác cho trang đó.

Lợi ích và rủi ro khi add trên Facebook

Thực chất Add quá nhiều bạn trên Facebook sẽ mang đến nhiều lợi ích đáng kể mà bạn không ngờ tới, nhưng nếu chúng ta lạm dụng quá và không biết cách kiểm soát thì dễ mang đến những rùi ro cho tài khoản của chúng ta. Cùng điểm qua những lợi ích và rủi ro đó là gì nhé.

Lợi ích

 • Giúp kết nối với nhiều người trên thế giới, không bị giới hạn khoảng cách địa lý.
 • Cập nhật được những thông tin, sự kiện mới nhất từ người thân và bạn bè.
 • Chia sẻ được cảm nghĩ, ý kiến của mình đến với mọi người.
 • Học hỏi được những kiến thức, kĩ năng mới từ mọi người, chuyên gia.
 • Nắm bắt cơ hội hợp tác, làm việc với những nhà kinh doanh hoặc những người có tiềm năng.
 • Có thêm nguồn khách hàng mới, tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn.

Rủi ro

 • Dễ bị xâm phạm quyền riêng tư cá nhân khi add người lạ trên Facebook.
 • Gây phiền phức khi add quá nhiều bạn hoặc nhiều người lạ add bạn.
 • Gây ra sự hiểu lầm và xung đột khi add với những người không chung sở thích.
 • Gây ra sự xao lãng và lãng phí thời gian của bạn khi add quá nhiều người và không quản lý được danh sách bạn bè của mình.

Cách để quản lý danh sách bạn bè đã add trên FB

Sau khi hiểu được và biết cách thực hiên Add trên Facebook là gì, lúc này bạn đã có một lượng bạn bè mới nhất định nhưng bạn cần phải biết cách quản lý danh sách bạn bè thuận tiện cho việc theo dõi về sau:

Xem bạn bè, nhóm, trang đã add

Để xem được danh sách bạn bè, nhóm và trang mà bạn đã Add trên Facebook, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Bước 2: Chọn tab “Bạn bè” trên thanh điều hướng.

Chọn mục "bạn bè" để xem danh sách bạn bè, trang, nhóm
Chọn mục “bạn bè” để xem danh sách bạn bè, trang, nhóm

Tại đây, bạn sẽ được hiển thị danh sách bạn bè mà bạn đã thêm. Bạn cũng có thể kéo xuống để xem danh sách các nhóm và trang mà bạn đã tham gia hoặc đã thêm vào danh sách quan tâm của mình.

Cách xoá bạn bè, bỏ theo dõi những trang đã Add

Bước 1: Vào mục “Cá nhân“, chọn “Bạn bè” để xem danh sách những bạn bè đã add.

Bước 2: Chọn bạn bè muốn xoá, nhấn vào nút “Huỷ kết bạn” ở bên phải tên của người đó.

Nhấn nút "huỷ kết bạn" trên Facebook
Nhấn nút “huỷ kết bạn” trên Facebook

Cách chặn hoặc báo cáo bạn bè, nhóm, trang

Bước 1: Vào trang cá nhân, chọn “Bạn bè” để xem danh sách bạn bè đã Add.

Bước 1
Bước 1

Bước 2: Chọn bạn bè bạn muốn chặn hoặc báo cáo, sau đó nhấn “” ở bên phải của tên người đó.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Chọn “Chặn” để dừng liên lạc với họ hoặc “Báo cáo” để thông báo về hành vi xấu của họ.

Bước 3
Bước 3

Các thuật ngữ viết tắt khác phổ biến Facebook

Sau khi hiểu được add là gì trên Facebook thì mọi người nên tìm hiểu nhiều hơn các cụm từ viết tắt phổ biến khác. Những thủ thuật Fb dưới đây sẽ bật mí cho bạn ngay nhé:

Các thuật ngữ viết tắt khác phổ biến Facebook

 • Like: Có nghĩa là thích 1 bài viết, ảnh, video của người khác hoặc của chính bản thân.
 • CMT: Trong tiếng anh là comment có nghĩa bình luận các bài viết của bạn hoặc người khác đã đăng trên FB.
 • Dislike: Hủy thích nội dung mà bạn đã Like trước đó trên FB.
 • Tag: Là gắn thẻ người khác vào trong bình luận, story ảnh video của những trang khác hoặc của bản thân.
 • STT: Cụm từ viết tắt của Status, được hiểu là những nội dung văn bản mà bạn đã soạn để đăng trên trang cá nhân.
 • PM: Từ này ít phổ biến và có nghĩa là tin nhắn cá nhân. Trong tiếng anh là personal message.
 • Rep: Reply là từ tiếng anh và được hiểu là phản hồi, trả lời bình luận, tin nhắn,…

Sau khi tham khảo nội dung trên, chắc hẳn mọi người đều biết được add là gì trên Facebook. Hãy sử dụng thường xuyên những cụm từ viết tắt trong FB để nhắn tin, trò chuyện nhanh chóng hơn. Sau khi đã nắm vững về tính năng Add là gì trên Fb, bạn có thể tìm hiểu cách lập Facebook trên điện thoại bằng những thao tác đơn giản sau đây. Theo dõi ngay!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here