Add là gì trên facebook? Ý nghĩa ra sao? Viết tắt từ gì?

0
889
Add là gì trên Facebook
5/5 - (1 bình chọn)

Thuật ngữ add là gì trên Facebook? Khi sử dụng mạng xã hội Facebook hay các ứng dụng khác hiện nay, nhiều người đã nghe qua cụm từ add nhưng không hiểu ý nghĩa chính xác của chúng là gì. Trong bài viết hôm nay hứa hẹn sẽ giải thích rõ cho các bạn ý nghĩa của thuật ngữ add.

Facebook là gì?

Trước khi tìm hiểu add là gì trên Facebook, chúng ta cần biết Facebook là gì? Facebook là mạng xã hội lớn nhất từ trước đến nay, hầu như cả thế giới đều sử dụng FB. Đây là trang web được tạo ra nhằm mục đích kết nối giữa con người với con người thông qua những tính năng như tìm kiếm bạn bè, bình luận, chia sẻ,…

Facebook là gì?
Facebook là gì?

Người đứng sau tạo dựng trang web này là Mark Zuckerberg. Trước đó, website này chỉ sử dụng trong trường đại học ở Mỹ và sau đó mở rộng cho toàn bộ mọi người dân trên thế giới có thể tham gia sử dụng. Hiện tại, FB có nhiều tính năng cụ thể như sau:

 • Trò chuyện: Người dùng chỉ cần có tài khoản FB và Internet thì có thể kết bạn với người khác dễ dàng. FB quy định về thời gian hay địa điểm, bạn có thể nhắn tin gọi điện bất kỳ lúc nào. Nhờ FB mà nhiều người xa xứ đã có thể gần nhau hơn khi gọi điện dễ dàng.
 • Kết bạn nhanh chóng: Chỉ cần tên hoặc số điện thoại của người khác thì bạn có thể tìm kiếm để kết bạn. Cũng có thể kết bạn ở nhiều quốc gia khác, tất cả đều miễn phí và an toàn.
Kết bạn nhanh chóng
Add là gì trên Facebook? Các tính năng trên FB
 • Đa dạng game: FB đã cập nhật nhiều tính năng để hạn chế sự nhàm chán khi sử dụng. Bằng cách bổ sung hàng loạt các tựa game thú vị để người dùng có thể chơi hoặc mời bạn bè cùng tham gia.
 • Dịch vụ bán hàng: Vài năm trở lại đây, nhiều người đã sử dụng FB để bán hàng online nhờ vào việc chạy quảng cáo hoặc livestream bán hàng. FB có thể giải trí và đem lại thu nhập cho bạn nếu vận dụng tối đa mọi chức năng của chúng.
 • Các chức năng đăng ảnh: FB đã liên kết với các mạng xã hội khác như Instagram nhằm đem lại sự thuận tiện cho bạn khi đăng ảnh gắn thẻ bạn bè. Bên cạnh đó, story là chức năng mới của FB giúp bạn có thể lưu trữ 24h sau đó tự động xóa.

Add là gì trên Facebook? Ý nghĩa ra sao? Viết tắt từ gì

Add là gì trên Facebook? Add là từ được viết tắt trong tiếng anh Address. Khi dịch nghĩa sang tiếng Việt sẽ được hiểu là cộng vào hoặc thêm vào bên trong. Tuy nhiên, trong Facebook ý nghĩa từ này là thêm bạn bè.

Add là gì trên Facebook?

Mỗi khi trò chuyện với người khác bạn thường nói họ Add FB với nhau để dễ dàng gọi điện hoặc thêm vào nhóm chat nhanh hơn. Chính vì vậy, từ Add trong FB sẽ mang ý nghĩa kết bạn với 1 người khác thông qua 1 tài khoản FB.

Các thuật ngữ viết tắt khác phổ biến Facebook

Sau khi hiểu được add là gì trên Facebook thì mọi người nên tìm hiểu nhiều hơn các cụm từ viết tắt phổ biến khác. Những thủ thuật Fb dưới đây sẽ bật mí cho bạn ngay nhé:

Các thuật ngữ viết tắt khác phổ biến Facebook

 • Like: Có nghĩa là thích 1 bài viết, ảnh, video của người khác hoặc của chính bản thân.
 • CMT: Trong tiếng anh là comment có nghĩa bình luận các bài viết của bạn hoặc người khác đã đăng trên FB.
 • Dislike: Hủy thích nội dung mà bạn đã Like trước đó trên FB.
 • Tag: Là gắn thẻ người khác vào trong bình luận, story ảnh video của những trang khác hoặc của bản thân.
 • STT: Cụm từ viết tắt của Status, được hiểu là những nội dung văn bản mà bạn đã soạn để đăng trên trang cá nhân.
 • PM: Từ này ít phổ biến và có nghĩa là tin nhắn cá nhân. Trong tiếng anh là personal message.
 • Rep: Reply là từ tiếng anh và được hiểu là phản hồi, trả lời bình luận, tin nhắn,…

Sau khi tham khảo nội dung trên, chắc hẳn mọi người đều biết được add là gì trên Facebook. Hãy sử dụng thường xuyên những cụm từ viết tắt trong FB để nhắn tin, trò chuyện nhanh chóng hơn. Sau khi đã nắm vững về tính năng Add là gì trên Fb, bạn có thể tìm hiểu cách lập Facebook trên điện thoại bằng những thao tác đơn giản sau đây. Theo dõi ngay!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here