Chill là gì trên Facebook? Ý nghĩa và nên dùng khi nào?

0
931
Chill là gì trên Facebook? Ý nghĩa
5/5 - (1 bình chọn)

Chill là gì trên Facebook mà được nhiều giới trẻ thường phát ngôn trên mạng xã hội nhiều đến thế. Nếu như bạn thường nghe các câu nói như: Đi chill hè, Chill phết nhỉ… Nhưng bạn vẫn không hiểu thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin đặc biệt đó nhé!

Nguồn gốc của Chill

Trước khi tìm hiểu Chill là gì trên Facebook thì chúng ta cần tìm hiểu nguồn gốc của từ này xuất phát từ đâu?

Chill là một từ thuật ngữ trong ngôn ngữ tiếng Anh, tuy nhiên từ này mới được xuất hiện trong tiếng Anh trong thời gian gần đây. Nhưng nguồn gốc chính cống của nó là bắt nguồn từ Chilly, từ này trong tiếng anh có nghĩa là lạnh run.

Nguồn gốc của Chill

Thuật ngữ này trở nên phổ biến bởi giới trẻ của đất nước được mệnh danh là ông vua công nghiệp Mỹ. Bởi những câu tán gẫu của họ và các dòng tin trên mạng xã hội. Họ đã rút ngắn từ Chilly trở thành Chill, từ này được biểu thị là sự thư giãn thoải mái của các bạn trẻ.

Chill là gì trên Facebook? Ý nghĩa là gì?

Chill là gì trên Facebook? Trên nền tảng mạng xã hội Facebook, từ chill được nhiều bạn trẻ lồng ghép vào các Status hay comment. Bạn sẽ cảm thấy chúng rất nghệ phải không nào và từ Chill trên nền tảng này có nghĩa là thoải mái, thư giãn.

Chill là gì trên Facebook

Đây không chỉ là từ ngữ chỉ cảm giác thoải mái mà còn là một câu nhận xét hài hước, vui vẻ. Đó chính là ý nghĩa của từ Chill trên nền tảng mạng xã hội này và đặc biệt từ này còn có nhiều ý nghĩa trên nhiều nền tảng khác nhau. Cùng tìm hiểu thêm ngay sau đây bạn nhé!

Nên dùng chill khi nào?

Để giúp bạn có thể dùng từ Chill một cách điệu nghệ thì bạn nên dùng ở các trường hợp dưới đây. Cùng theo dõi với chúng tôi bạn nhé!

  • Khi bạn nhìn thấy một bức ảnh có phong cảnh thiên nhiên hữu tình. Bạn có thể comment với cụm từ “nhìn Chill phết nhỉ”
  • Hoặc bạn có thể dùng từ này để rủ bạn bè hay người thân của bạn đến một địa điểm mới nào đó để ngắm cảnh hoặc giả ngoại.
  • Đặc biệt từ này còn dùng cho các bạn game thủ, nếu như đồng đội của bạn đang tức giận bởi trận game. Bạn có thể nói với họ rằng “Chill out” nhằm khuyên đồng đội “bớt nóng nào người anh em”.

Một số ý nghĩa khác về chill

Ngoài những ý nghĩa trên từ Chill là gì trên Facebook còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhằm giúp người dùng hiểu hơn về những ý nghĩa đó, mời bạn đọc thêm thủ thuật Facebook dưới đây để hiểu hơn về từ này nhé!

Đi Chill là gì?

Đi Chill là từ thường được các bạn trẻ sử dụng với mục đích rủ rê bạn bè đi chơi. Đến những địa điểm mà bạn cảm thấy thoải mái nhẹ nhàng. Không dừng lại ở đó chúng còn có nghĩa là tụ tập bạn bè xõa stress.

Đi Chill là gì trên Facebook

Với những người hướng nội thì xu hướng sẽ đi đến những địa điểm có không gian yên tĩnh nhẹ nhàng. Còn nếu bạn là người hướng ngoại có thể đến những địa điểm sôi động để xả stress như: club, bar…

Chill phết là gì?

Chill phết là từ dùng để nhận xét một khung cảnh hay một đối tượng nào đó có fashion riêng. Từ này được nhiều người dùng để comment vào các bài viết của bạn bè. Hoặc thường dùng trong trường hợp tán gẫu của nhóm bạn bè, đồng nghiệp.

Nhạc chillout là gì?

Chillout là từ phổ biến và được dùng nhiều trong lĩnh vực âm nhạc nghệ thuật. Khi nhắc đến dòng nhạc này bạn sẽ nghĩ ngay đến các loại nhạc có những tiết tấu nhẹ nhàng. Dòng nhạc này được hình thành và đã phát triển trong nhiều thập kỷ trở lại đây, chung có nguồn gốc từ bài hát “The White Room” vào những năm 80.

Nhạc chillout là gì?

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp xung quanh câu hỏi “Chill là gì trên Facebook?” và ý nghĩa của nó trên nhiều phương diện khác. Mong rằng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về các thông tin của thuật ngữ thông dụng này và sử dụng nó một cách phù hợp hơn nhé! Ngoài những thuật ngữ Facebook hay trên thì bạn đã biết cách đổi tên người dùng Facebook chưa? Nếu chưa, thì hãy tham khảo ngay nhé.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here