Acp là gì trên Facebook? Có ý nghĩa như thế nào?

0
1475
Acp là gì trên Facebook? Có ý nghĩa như thế nào?
Acp là gì trên Facebook? Có ý nghĩa như thế nào?
5/5 - (1 bình chọn)

ACP là gì trên Facebook là câu hỏi phổ biến dạo gần đây với những bạn dùng mạng xã hội. Nếu theo dõi Facebook thường xuyên, hẳn bạn cũng biết hằng ngày có hàng trăm thuật ngữ mới xuất hiện trên nền tảng này và một trong số đó có ACP. Vậy ACP có nghĩa là gì và đây là từ viết tắt hay tiếng lóng? ACP mang ý nghĩa gì? Tìm hiểu về ACP ngay bên dưới bài viết này bạn nhé.

ACP là gì?

ACP có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Dưới đây là một số khái niệm phổ biến được viết tắt bằng ACP:

 • ACP – Agile Certified Practitioner: Đây là một chứng chỉ do tổ chức Project Management Institute (PMI) cấp, nhằm chứng nhận năng lực và kiến thức về phương pháp Agile và quản lý dự án Agile.
 • ACP – Automatic Colt Pistol: Đây là một loại đạn sử dụng cho súng lục và súng ngắn, được thiết kế và sản xuất bởi hãng Colt’s Manufacturing Company.
 • ACP – Access Control Policy: Đây là một chính sách quản lý truy cập được áp dụng trong lĩnh vực bảo mật thông tin, để xác định quyền truy cập và quản lý tài nguyên trong một hệ thống hoặc mạng.
 • ACP – Air Conditioning and Refrigeration: Đây là viết tắt của “Hệ thống điều hòa không khí và làm lạnh”, mô tả các công nghệ và thiết bị liên quan đến làm lạnh và điều hòa không khí trong các hệ thống điện, công nghiệp và các không gian sống.

ACP là gì trên Facebook, Tiktok? Ý nghĩa ACP

Trong tiếng Anh, chúng ta có một động từ thông dụng là Accept mang nghĩa đồng ý, chấp nhận. Theo đó ACP trên Facebook là dạng viết tắt của từ này. ACP thường được sử dụng khi bạn gửi lời mời kết bạn cho người khác và muốn được họ chấp nhận lời mời của mình, lúc này hãy gửi cụm ACP cho người đó.

Ngoài thắc mắc ACP là gì trên Facebook, người dùng cũng có cùng câu hỏi với cụm từ này trên nền tảng Tik Tok. Về cơ bản ACP trên Tik Tok cũng có cùng ý nghĩa với nền tảng Facebook. Tuy nhiên khi ACP (Accept) một tài khoản Tik Tok, bạn chỉ cho phép họ nằm trong danh sách theo dõi, không phải danh sách bạn bè như trên Facebook.

Ý nghĩa ACP
ACP là gì Facebook

Khi nào nên sử dụng từ ACP trên Facebook?

Vì ACP là một từ viết tắt trên Facebook được phát sinh bởi người dùng và không nằm trong từ điển tiếng Việt nên bạn cần lưu ý 3 điều bên dưới khi sử dụng:

 • Chỉ nên sử dụng ACP trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram,… và các ứng dụng nhắn tin như Skype, Messengers,… Bạn tuyệt đối không được sử dụng từ này khi viết thư qua email, việc này sẽ khiến người đọc cảm thấy thiếu bạn thiếu nghiêm túc và tôn trọng họ;
 • Bạn chỉ nên sử dụng từ ACP với những đối tượng cùng trang lứa hoặc với những người thân thích. Không nên sử dụng với người mới quen, người nước ngoài hoặc lớn tuổi hơn, bạn sẽ cho họ ấn tượng không tốt về bạn;
 • ACP nên được dùng trong những trường hợp bạn đang có một cuộc hội thoại vui vẻ với bạn bè. Từ này không nên được sử dụng khi bàn về công việc hoặc những vấn đề nghiêm túc khác.
Sử dụng từ ACP
ACP là gì trên Facebook? Cách sử dụng từ ACP

Ý nghĩa từ ACP trong các lĩnh vực khác

Ngoài thuật ngữ ACP có nghĩa là gì trên Facebook, Tiktok, bạn cũng có thể bắt gặp từ này trong các lĩnh vực khác:

 • Trong lĩnh vực công nghệ ACP mang nghĩa Admin Control Panel, đây là bảng điều khiển quản trị viên có trên máy tính và laptop của bạn;
 • Trong lĩnh vực tài chính, ACP là viết tắt của cụm Average Collection Period, nghĩa là kỳ thu tiền của ngân hàng, đây là khoảng thời gian khách hàng phải trả lại số tiền đã nợ ngân hàng;
 • Lĩnh vực y tế, ACP là viết tắt của cụm American College of Physicians, nghĩa là Hiệp hội các bác sĩ Hoa Kỳ;
 • Trong lĩnh vực chính trị, ACP là từ viết tắt của Africa, Carribean, Pacific. Ba khu vực này bao gồm các quốc gia đã ký cam kết Lomé.
ACP trong các lĩnh vực khác
ACP là gì trong các lĩnh vực khác

Một số từ viết tắt thông dụng khác trên Facebook hiện nay

Ngoài ACP nghĩa là gì trên Facebook, người dùng hiện nay còn sáng tạo thêm rất nhiều thuật ngữ khác. Nếu là người mới sử dụng hoặc không thường xuyên truy cập Facebook, có lẽ bạn sẽ không thể biết hết những cụm từ này và từ đó không thể hiểu mọi người đang nói gì. Yên tâm nhé vì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn mẹo Facebook giúp bạn nằm lòng những từ này:

 • Ib” là từ viết tắt của Inbox, nghĩa là tin nhắn;
 • Rep” là từ viết tắt của Reply, nghĩa là trả lời tin nhắn hoặc bình luận;
 • Cmt” là từ viết tắt của Comment, mang nghĩa là bình luận;
 • Add” là viết tắt của Add Friend, nghĩa là thêm bạn bè trên Facebook;
 • ACC” là viết tắt của từ Account, mang nghĩa là tài khoản;
 • Ad” là viết tắt của từ Admin, nghĩa là quản trị viên của một nhóm hay một fanpage.
ACP trên Facebook
ACP trên Facebook

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết trên bạn cũng đã hiểu được ACP là gì trên Facebook, Tiktok và trong các lĩnh vực khác. Lưu ngay những từ viết tắt thông dụng này để giao tiếp với bạn bè trên Facebook dễ dàng hơn nhé. Có lẽ điểm yếu của Facebook là đăng ảnh, đăng video luôn bị mờ, không rõ nét như bao ứng dụng khác. Hiểu được điều đó, Thủ Thuật Công Nghệ đã tìm ra cách khắc phục những lỗi này. Tìm hiểu thêm để biết cách đăng ảnh lên Facebook không bị mờ nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here