Zalo desktop – Cách cài đặt và đăng nhập trên máy tính

0
665
zalo desktop
Đánh giá nội dung!

Zalo Desktop là một ứng dụng trên máy tính rất hữu ích, phù hợp với những bạn thường xuyên trao đổi công việc với đồng nghiệp trong giờ làm việc. Tuy nhiên cách cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng này khá khác so với smartphone, bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để biết cách sử dụng Zalo trên máy tính nhé.

Các bước cài đặt Zalo Desktop cho máy tính

Để tải ứng dụng Zalo Desktop về máy nhìn chung khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào đường link sau để tải Zalo Desktop https://zalo.me/pc
 • Bước 2: Bạn nhấp vào nút tải ngay hiển thị trên giao diện của website;
 • Bước 3: Lúc này bạn cần chờ một khoảng thời gian để việc tải về được hoàn tất. Sau đó bạn mở tệp tin nơi lưu trữ ứng dụng vừa tải và nhấp hai lần chuột trái để kích hoạt Zalo Desktop là hoàn tất.

Các bước cài đặt Zalo Desktop cho máy tính

Các cách đăng nhập Zalo Desktop trên máy tính

Khi đã hoàn tất các bước cài đặt Zalo Desktop trên máy tính, bạn có thể đăng nhập vào ứng dụng thông qua 3 cách sau.

Sử dụng tài khoản Zalo

Đối với cách đăng nhập Zalo trên máy tính này, bạn cần phải xác minh được 3 người đã từng liên lạc với mình qua Zalo:

 • Bước 1: Hãy truy cập vào Zalo Desktop, sau đó điền vào ô trống số điện thoại, mật khẩu đăng nhập Zalo, mã xác minh, tiếp tục nhấn Enter;
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chọn 3 người đã từng liên lạc với mình thông qua Zalo và nhấp vào Trả lời là hoàn tất.

Các bước cài đặt Zalo Desktop cho máy tính

Sử dụng tính năng gửi yêu cầu

Với cách thực hiện này, bạn cần phải có sẵn điện thoại đã đăng nhập ứng dụng Zalo trên tay:

 • Bước 1: Bạn cũng truy cập vào ứng dụng Zalo Desktop, sau đó điền số điện thoại vào ô trống và chọn vào mục Đăng nhập không dùng mật khẩu;
 • Bước 2: Lúc này bạn sẽ thấy ở mục Zalo bảo mật trên điện thoại có hiển thị tin nhắn, bạn cần nhấp vào chữ Xác nhận đăng nhập, sau đó chọn Đồng ý để hoàn tất việc đăng nhập Zalo trên máy tính.

Sử dụng tính năng gửi yêu cầu

Sử dụng mã QR

Để sử dụng cách đăng nhập này, bạn cũng cần có sẵn trong tay chiếc smartphone của mình:

 • Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo Desktop bằng cách nhấp vào biểu tượng app trên màn hình, sau đó chọn vào mục Quét mã QR;
 • Bước 2: Lúc này bạn hãy khởi động ứng dụng Zalo trên smartphone, tiếp đến bạn nhấp vào biểu tượng mã QR ở giao diện Zalo;
 • Bước 3: Bạn hãy đưa camera máy đến phần mã QR hiển thị trên máy tính. Sau đó màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông báo Xác nhận đăng nhập, bạn cần chọn vào mục Đăng nhập là hoàn tất.

Sử dụng mã QR

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn từ Zalo trên điện thoại sang máy tính

Khi đăng nhập vào Zalo Desktop, chắc hẳn nhiều bạn sẽ gặp hiện tượng tin nhắn trên điện thoại sẽ bị mất. Để có thể khắc phục tình trạng này, bạn cần thực hiện các bước sau để đồng bộ hóa tin nhắn từ điện thoại:

 • Bước 1: Bạn khởi động ứng dụng Zalo Desktop, sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa ngay góc trái giao diện Zalo;
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần chọn vào mục Đồng bộ tin nhắn tại cửa sổ cài đặt mới hiển thị, sau đó nhấp vào Đồng bộ ngay;
 • Bước 3: Lúc này bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại lên và sẽ thấy trên một thông báo yêu cầu xác nhận việc đồng bộ này, bạn cần chọn vào Đồng bộ ngay là hoàn tất.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn từ Zalo trên điện thoại sang máy tính

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, mỗi khi đăng nhập Zalo Desktop trên máy tính của người khác, bạn cần xóa toàn bộ tin nhắn. Để thực hiện, hãy vào phần Cài đặt trên Zalo Desktop, sau đó tại mục Chung bạn kích hoạt tính năng Xóa lịch sử trò chuyện khi đăng xuất.

Zalo Desktop rất tiện lợi khi có thể hỗ trợ người dùng giao tiếp với đồng nghiệp, bạn bè trong giờ làm việc. Hãy áp dụng các bước hướng dẫn trong bài viết trên để cài đặt và đăng nhập ứng dụng Zalo trên máy tính bạn nhé.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here