Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android

0
14020
Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android
Đánh giá nội dung!

Khi hệ điều hành Android 10 và iOS 13 ra mắt chế độ nền tối (Dark Mode), hàng loạt ứng dụng, phần mềm cũng hỗ trợ chuyển thành màu tối. Instagram cũng không phải là kẻ nằm ngoài cuộc chơi khi mới đây đã có thể hỗ trợ chế độ nền tối này. Sau đây bài viết này sẽ chỉ cách cho các bạn có thể kích hoạt được chế độ nền tối cho ứng dụng Instagram trên cả iOS 13, Android 10 và 9.


Kích hoạt Dark Mode cho Instagram trên iOS

Đối với hệ điều hành iOS thì đầu tiên chắc chắn là bạn cần phải tải ứng dụng Instagram về hoặc nếu bạn đã cài thì bạn cần phải cập nhật ứng dụng này lên phiên bản mới nhất.

Tiếp theo, bạn kích hoạt chế độ nền tối trên máy bằng cách truy cập vào Cài đặt → Màn hình & Độ sáng → chuyển sang giao diện Tối.

Hoặc bạn cũng có thể kéo từ tai thỏ bên phải xuống (đối với các đời iPhone có tai thỏ) và kéo từ dưới lên (đối với các đời iPhone còn nút TouchID) để truy cập trung tâm điều khiển (Control Center), sau đó giữ mục Độ sáng, nó sẽ hiện ra chế độ nền tối, bạn bấm vào mục đấy.

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 1

Sau đó bạn tắt Instagram và mở lại ứng dụng thì lập tức mọi giao diện của Instagram chuyển thành màu đen.

Cài đặt chế độ nền tối Instagram trên Android 10

Trên hệ điều hành Android 10, Instagram cũng hỗ trợ đồng bộ màu với giao diện tối của máy. Đầu tiên để kích hoạt được chế độ tối trên Android 10, bạn vào Cài đặt → Màn hình (Display) → Chế độ nền tối (Dark Mode hoặc Night Mode). Bạn cũng có thể sử dụng cách bật khác thông qua thanh thông báo trạng thái rồi bật biểu tương của chế độ tối lên.

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 2

Sau đó bạn vào lại ứng dụng Instagram, lúc này toàn bộ ứng dụng đã chuyển sang chế độ nền tối.

Cài chế độ Dark Mode cho Instagram trên Android 9

Mặc dù việc kích hoạt chế độ nền tối cho Instagram trên iOS 13 và Android 10 khá là dễ dàng nhưng Android 9 lại là một câu chuyện khác.

Để kích hoạt chức năng này, bạn cần kiểm tra xem phiên bản của Instagram của bạn có phải là bản v114.0.0.0.38.120 hay là không. Muốn kiểm tra xem phiên bản của Instagram thì bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt → Ứng dụng rồi chọn Instagram để xem phiên bản phần mềm.

Nếu như chưa phải thì bạn có thể kiểm tra và cập nhật lên phiên bản mới. Tuy nhiên nếu như bạn kiểm đi kiểm lại mà không thấy phiên bản mới cho app Instagram trên cửa hàng Play Store thì xin chia buồn với bạn bởi chỉ có một số ngươi dùng may mắn mới có bản cập nhật này.

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 3

Vậy nếu bạn là ngươi may mắn và Instagram của bạn đã lên phiên bản v114.0.0.0.38.120 mới nhất thì đây sẽ là cách để bạn kích hoạt chế độ nền tối cho Instagram.

  • Mở Instagram và chọn vào mục Profile (hình avarar của bạn ở góc dưới cùng
    bên phải)
  • Chọn cái 3 sọc ngang ở góc phải trên cùng, sau đó chọn mục Settings (Cài đặt) ở góc dưới cùng bên phải.
  • Chọn Themes và chọn Dark

Cách kích hoạt chế độ nền tối mới của Instagram trên iOS và Android - Ảnh 4

Và vừa rồi đó là những cách thức để bạn có thể kích hoạt được tính năng nền tối của Instagram trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Tuy nhiên đây vẫn chỉ là bản thử nghiệm, hy vọng rằng Instagram trong tương lai sẽ có thể thêm mục tùy chỉnh Chủ đề (Themes) trong tương lai.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here