Cách mở và tắt nguồn iPhone XR cực đơn giản cho người mới

0
7969
Cách mở và tắt nguồn iPhone XR cực đơn giản cho người mới
Đánh giá nội dung!

Một trong những thao tác thường xuyên thực hiện nhất trên một chiếc iPhone đó là mở nguồn và tắt nguồn. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu bạn sử dụng iPhone hoặc từ điện thoại Android chuyển sang, cách thức mở / tắt nguồn có thể hơi rối rắm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách mở và tắt nguồn iPhone XR.

Xem thêm: Cách tắt nguồn iPhone X khi bị đơ treo nhanh chóng đơn giản sau đây!

Cách tắt nguồn iPhone XR dành cho người mới dùng

Để tắt nguồn iPhone XR, bạn hãy nhấn giữ cả hai phím Nguồn + Âm lượng (tăng hoặc giảm) cho đến khi bảng thông báo tắt máy hiện lên. Lúc này bạn chỉ cần kéo thanh trượt sang bên phải, chờ đợi trong vòng 30 giây và iPhone XR sẽ tắt nguồn.

Cách tắt nguồn iPhone XR dành cho người mới dùng

Cách mở nguồn iPhone XR cực kỳ đơn giản

Để mở nguồn iPhone XR, bạn chỉ cần ấn giữ phím Nguồn bên phải thân máy cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Lúc này bạn thả phím ra và máy sẽ bật nguồn & bắt đầu hoạt động.

Cách mở nguồn iPhone XR cực kỳ đơn giản

Vì sao cần phải tắt nguồn cho iPhone XR

Đôi khi trong lúc sử dụng iPhone XR, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như đứng máy, đơ màn hình, hoặc ứng dụng không thể tắt được do lỗi. Và những vấn đề này chỉ có thể được giải quyết bằng cách tắt nguồn và mở nguồn lại cho máy.

Vì sao cần phải tắt nguồn cho iPhone XR

Ngoài yếu tố lỗi phần mềm, bạn cũng nên thỉnh thoảng tắt nguồn cho iPhone của mình. Lý do là vì theo nhiều báo cáo khác nhau, điện thoại iPhone thường sẽ vận hành mượt hơn & nhanh hơn sau mỗi đợt khởi động lại. Việc tắt / mở nguồn trên iPhone có tác động đến không chỉ tốc độ xử lý & hiệu năng của hệ thống, mà còn tác động đến cả hiệu ứng giao diện và tốc độ tải ứng dụng.

Những lợi ích khi tắt/mở nguồn iPhone XR thường xuyên

Làm sạch bộ nhớ RAM

Trái với suy nghĩ của số đông rằng tắt iPhone có thể gây hại đến RAM, sự thật cho thấy điều ngược lại. Tắt nguồn xong mở nguồn iPhone sẽ làm sạch bộ nhớ RAM của máy, bao gồm cả làm sạch cache và duy trì tính bền vững của thiết bị.

Hệ điều hành iOS nổi tiếng với khả năng duy trì bộ nhớ và không chiếm dụng nhiều dung lượng RAM, nhưng đôi khi thực hiện restart nhanh có thể tăng tốc độ xử lý hệ thống lên đáng kể.

Khắc phục lỗi phức tạp

Những lỗi phức tạp này có thể kể đến: đơ màn hình, đứng máy, đơ ứng dụng, lỗi màn hình như hiển thị lệch màu hoặc loạn cảm ứng,… Nếu bạn không nắm rõ cách khắc phục cụ thể những lỗi phức tạp trên, một cú tắt nguồn & mở nguồn nhanh có thể giúp xử lý triệt để những lỗi trên.

Những lợi ích khi tắt/mở nguồn iPhone XR thường xuyên

Cai nghiện smartphone

Tất nhiên, smartphone đã trở thành một thứ gì đó quen thuộc & không thể thiếu trong đời sống hằng ngày. Nhưng việc sử dụng điện thoại liên tục mà không có cách dừng sẽ khiến bạn phung phí thời gian một cách vô bổ. Vì thế, đôi khi một cú tắt nguồn trên iPhone sẽ giúp bạn có được những khoảng thời gian quý báu bên gia đình và bạn bè, cùng với đó là những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc sống. Ngoài ra bạn cũng có thể hoàn thành công việc của mình sớm hơn nếu không bị vướng bận bởi chiếc smartphone.

Lý tưởng nhất là bạn nên thực hiện tắt nguồn / mở nguồn cho iPhone từ 1 đến 2 lần trong 1 tuần. Và bạn nên thực hiện định kỳ. Điều này sẽ cho phép iPhone XR của bạn được nghỉ ngơi sau thời gian dài phải duy trì hoạt động, góp phần giảm thiểu các lỗi liên quan đến vi mạch và pin.

Trên đây là một số cách mở và tắt nguồn cho iPhone XR cực kỳ đơn giản, phù hợp dành cho người mới bắt đầu dùng iPhone hoặc từ điện thoại Android chuyển sang dùng iPhone. Việc tắt / mở nguồn iPhone định kỳ sẽ giúp bạn có được những lợi ích nhất định & kéo dài tuổi thọ iPhone. Chúc bạn thành công!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here