Cách tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB ít ai biết

0
7667
tăng dung lượng iphone 64gb lên 128gb
Đánh giá nội dung!

Tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB là chủ đề đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm hiện nay. Nếu bạn đang có ý định nâng cấp chiếc iPhone của mình từ 64GB lên 128GB thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây .

Nguyên lý nâng cấp dung lượng trên iPhone

Mỗi thiết bị của Apple đều được ghi kèm với một số IMEI cố định riêng biệt và đi kèm với nó là một dãy số serial number ghi đè lên chipset trên SSD hay còn gọi là bộ nhớ trong. Do đó, khi tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB phải thay đổi số serial number của iPhone.

Nguyên lý nâng cấp dung lượng trên iPhone

Nhiều thông tin cho hay: Trung Quốc đã sản xuất và tung ra một loại thiết bị có thể hỗ trợ thay đổi SSD của máy. Loại máy này có khả năng thay đổi số serial lên một SSD trắng chưa có serial và nguyên lý này có thể áp dụng để thay đổi ổ cứng SSD trên iPhone.

Tuy nhiên, đối với iPhone, việc thay đổi ổ cứng trên thiết bị điện thoại sẽ không giống với máy tính. SSD gắn chặt với main nên để thay đổi, bạn phải gỡ bỏ ổ cứng cũ và thay bằng một ổ cứng, tuy nhiên phương pháp này xác suất rủi ro cao và các thực hiện không hề đơn giản

Trên nguyên tắc thực hiện cách tăng dung lượng iPhone bạn sẽ cần dùng máy CNC mài CPU của iPhone, đồng nghĩa với việc ổ cứng cũ sẽ hỏng hoàn toàn và sau đó thay một ổ cứng mới để tăng dung lượng cho iPhone.

Có nên tăng dung lượng iPhone bằng phương pháp trên không?

Thực hiện theo các nguyên tắc trên, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp iPhone từ 64GB lên 128GB hoặc thậm chí là 256GB nhưng ngược lại bạn có thể gặp phải những rủi ro không mong muốn. Do CPU cần phải được làm nóng để thay thế nên các linh kiện khác có thể bị ảnh hưởng và gây hư hỏng, hoặc nặng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến main.

Có nên tăng dung lượng iPhone bằng phương pháp trên không?

Ngoài ra, việc thay thế các linh kiện không phải chính hãng của Apple cung cấp có thể khiến iPhone của bạn dễ gặp các lỗi gây ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Vì vậy, bạn nên cân nhắc trường hợp trên.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 64GB lên 128GB đơn giản

Thay vì gỡ bỏ hay thay thế ổ cứng, bạn cũng có thể mua thêm dung lượng cho chính điện thoại của mình để tăng dung lượng iPhone từ 64GB lên 128GB. Phương pháp này sẽ giúp thiết bị của bạn tăng thêm không gian lưu trữ hình ảnh, video, tập tin,.. tuy nhiên bạn sẽ phải trả phí hằng tháng tương thích với gói dung lượng bạn lựa chọn.

Cách tăng dung lượng iPhone từ 64GB lên 128GB đơn giản

Cách mua thêm dung lượng cho iPhone như sau:

  • Bước 1: Vào cài đặt → chọn ID, Apple, iCloud, iTunes & App Store đầu → tìm chọn iCloud.
  • Bước 2: Chọn mục quản lý dung lượng → thay đổi gói dung lượng và chọn mua gói dung lượng bạn muốn mua.

Hiện nay, Apple cung cấp 3 gói iCloud để người dùng mua thêm, các gói dung lượng iPhone có 3 mức khác nhau

  • Gói 50GB: Gói này có mức giá 19.000 VNĐ/tháng, đây là gói cước được nhiều người dùng lựa chọn bởi giá rẻ và đủ sức chứa dữ liệu
  • Gói 200GB: Gói này có mức giá 59.000VNĐ/tháng, có thể chia sẻ với các thiết bị trong gia đình bạn
  • Gói 2TB: Gói này có mức giá 199.000VNĐ/tháng, có thể chia sẻ với các thiết bị trong gia đình bạn

Lưu ý khi mua dung lượng iCloud

Để có thể mua dung lượng iCloud cho chiếc điện thoại của mình, bạn sẽ cần có một chiếc thẻ thanh toán quốc tế (VISA). Nếu bạn không có thẻ VISA, bạn có thể mua qua ví điện tử Momo. Ngoài ra, bản sao lưu iCloud chỉ đồng bộ xuống nếu thiết bị của bạn đang chạy phiên bản iOS ngang với thiết bị trước đó hoặc cao hơn.

Lưu ý khi mua dung lượng iCloud

Qua những chia sẻ trên về việc tăng dung lượng iPhone 64GB lên 128GB đã phần nào giúp bạn đọc hiểu rõ về nguyên lý nâng cấp cũng như cách mua iCloud tăng dung lượng. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here