Có nên mua màn hình máy tính cũ không? Mua ở đâu uy tín?

0
852
có nên mua màn hình máy tính cũ
Đánh giá nội dung!

Có nên mua màn hình máy tính cũ không là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng. Bởi lẽ, đồ công nghệ sẽ mất giá nhanh nên nhiều người muốn chọn mua những sản phẩm cũ để sử dụng. Tuy vậy, bên cạnh những lợi ích thì vấn đề này còn có những rủi ro đi kèm.

Ưu nhược điểm của việc mua màn hình máy tính cũ

Khi lựa chọn mua màn hình máy tính cũ, người dùng cần phải xác định rằng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Giá của sản phẩm chính là ưu điểm đầu tiên phải kể tới vì chắc chắn đây là nguyên nhân bạn muốn mua màn hình cũ. So với những loại màn hình mới thì sản phẩm cũ sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều

Ưu nhược điểm của việc mua màn hình máy tính cũ

Ưu điểm thứ hai là bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng như giá cả, sản phẩm. Việc mua màn hình máy tính cũ là một sự lựa chọn khá tốt nếu công việc của bạn không yêu cầu sản phẩm có cấu hình cao.

Nhược điểm 

Vấn đề lớn nhất khi bạn mua màn hình máy tính cũ đó là sẽ không có bảo hành sản phẩm. Vì vậy nếu như sản phẩm lỗi hay hỏng thì bạn sẽ không thể đổi trả hay làm gì khác được.

Ưu nhược điểm của việc mua màn hình máy tính cũ

Thêm vào đó, bạn sẽ không đánh giá được tuổi thọ của máy và việc mua được sản phẩm tốt cũng giống như chơi may rủi. Vì vậy bạn cần lưu ý khi chọn mua màn hình máy tính cũ.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua màn hình máy tính cũ

Khi bạn đã chấp nhận lựa chọn mua màn hình máy tính cũ thì điều đầu tiên là cần lựa chọn những điểm bán uy tín. Và một khi đã bỏ tiền mua thì cũng nên lưu ý tới những điều sau:

Hãng sản xuất của màn hình

Những hãng sản xuất mà bạn nên chú ý khi chọn mua sản phẩm cũ là Sony, Samsung, Dell, Panasonic hoặc LG. Màn hình cũ có tên hãng thì bạn sẽ xác định được nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm có tốt hay không.

Những điều cần lưu ý khi chọn mua màn hình máy tính cũ

Đánh giá sơ bộ sản phẩm

Màn hình có vỏ quá mới hoặc quá cũ cũng là điều cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm vì người bán có thể thay vỏ mới. Và với mặt màn hình thì không nên chọn những loại có vết xước ở trên. Thêm vào đó, loại màn hình cũng là một điểm nên lưu ý.

Đánh giá sơ bộ sản phẩm

Năm sản xuất

Những sản phẩm mà bạn cần lựa chọn là màn hình có năm sản xuất lâu nhất là 2012 trở về đây. Nếu như năm sản xuất quá cũ, chất lượng sản phẩm sẽ không có sự ổn định cũng như không thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản của bạn.

Kiểm tra chi tiết màn hình

Điều quan trọng nhất cần lưu ý là phải kiểm tra xem màn hình mà bạn định mua có bị chết điểm ảnh không. Bạn có thể kiểm tra qua công cụ riêng chứ không thể nhìn bằng mắt thường. Nếu màn hình có quá nhiều điểm chết thì đây là sản phẩm không nên mua.

Kiểm tra chi tiết màn hình

Có nên mua màn hình máy tính cũ không?

Với những ưu nhược điểm ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã nhận định được các thông tin cơ bản về màn hình máy tính cũ. Điểm có lợi lớn nhất khi mua sản phẩm cũ chính là về giá cả của nó.

Có nên mua

Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại có nhiều cơ sở uy tín vẫn có phân phối màn hình cũ đảm bảo chất lượng. Vì vậy việc có nên mua màn hình máy tính cũ không còn tùy thuộc vào kinh tế cũng như nhu cầu của khách hàng.

Mua màn hình máy tính cũ ở đâu uy tín?

Nếu như bạn vẫn quyết định muốn mua một chiếc màn hình cũ mà lại chưa biết địa điểm bán uy tín thì có thể lựa chọn CellphoneS. Hệ thống bán lẻ CellphoneS hiện có phân phối những loại sản phẩm màn hình cũ với các lựa chọn rất đa dạng dành cho bạn lựa chọn. Thêm vào đó, bạn sẽ không cần lo lắng về chất lượng vì CellphoneS luôn đảm bảo cho khách hàng những điều tối ưu nhất!

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi Có nên mua màn hình máy tính cũ không. Với những ưu và nhược điểm, màn hình cũ sẽ đem tới cho bạn những rủi ro nhất định trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu lựa chọn địa chỉ uy tín như CellphoneS để mua hàng, bạn nhất định sẽ rất yên tâm về chất lượng kể cả là sản phẩm cũ.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here