Còn bao nhiêu ngày nữa Tết âm lịch? Vào ngày mấy Dương lịch?

1
1006
còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Tết được xem như là một trong những lễ hội lớn nhất ở nước ta, là thời điểm chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, đánh dấu một năm cũ đã qua và một năm mới đang sắp đến. Do đó, hãy cùng theo dõi bài viết bên dưới, xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết để chúng ta có sự chuẩn bị tốt hơn nhé!

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch?

Tính đến hôm nay ngày 08/11/2021 thì cách Tết Dương Lịch 2022 52 ngày nữa, tức là còn khoảng hơn 1 tháng nữa là đến Tết Dương Lịch rồi đó cả nhà! Tết Dương Lịch năm nay rơi vào Thứ 7 ngày 01/01/2022, rất là thích hợp cho một ngày nghỉ lễ Tết cùng gia đình, người thân hay bạn bè vì sau khi nghỉ lễ Tết thứ 7 xong thì vào ngày mai là Chủ Nhật sẽ được nghỉ thêm một ngày nữa. Sau khi ăn Tết Dương Lịch thì Tết Âm Lịch cũng đang đến gần. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu thêm khi nào thì sẽ đến Tết Âm Lịch nhé!

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch?

Năm nay, chúng ta sẽ ăn Tết Âm Lịch sớm hơn năm ngoái khoảng 10 ngày (so với Tết năm 2021). Cụ thể, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 cách Tết Dương Lịch 2022 đúng 30 ngày, tức là một tháng sau khi ăn Tết Dương lịch thì sẽ ăn Tết Âm lịch. Vậy nên, tính từ hôm nay 08/11/2011 thì Tết Âm Lịch 2022 cách chúng ta 82 ngày, khoảng chưa đầy 3 tháng nữa.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Vì năm nay là Tết Nhâm Dần nên con vật đại diện cho năm nay là con Hổ (Chúa tể rừng xanh). Người tuổi Dần có tính cách cũng khá là đặc trưng như con vật đại diện của họ, đa số đều giỏi giang và thông minh.

Người tuổi Dần sinh vào những năm như: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998 và gần đây nhất là 2010 (Canh Dần).

Biết còn bao nhiêu ngày nữa Tết để làm gì?

Mặc dù còn khá lâu nữa Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 mới đến, tuy nhiên đã được rất nhiều người quan tâm và đếm xem còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết, đặc biệt là những người con làm ăn xa xứ và trẻ em. Việc nắm rõ thông tin như vậy thì sẽ giúp cho mọi người có thể chủ động hơn trong việc chuẩn bị về kinh tế, đặt vé xe, vé tàu về quê để được gặp gia đình, họ hàng gần xa cũng như là gặp bạn bè sau một năm làm việc vất vả.

Còn đối với trẻ em thì việc Tết đến là một dịp đặc biệt để được nhận những phong bao lì xì, những lời chúc từ ông bà, cha mẹ, được ăn bánh kẹo nên trẻ em cũng rất là háo hức đến Tết không kém gì những người con xa xứ.

còn bao nhiêu ngày nữa đến tết

Tết Âm lịch rơi vào ngày mấy Dương lịch?

Như đã nói ở phần trên, thì sau khi ăn Tết Dương Lịch (01/01/2022) thì một tháng sau chúng ta sẽ ăn Tết Âm Lịch Nhâm Dần (2022), tức là năm nay Tết Âm Lịch sẽ rơi vào ngày 01/02/2022 Dương Lịch, cụ thể ba ngày Tết sẽ trúng vào thứ ba, thứ tư và thứ năm.

Tuy chưa có thông báo chính thức, nhưng đã có nhiều luồng thông tin cho biết người lao động sẽ được nghỉ 9 ngày liên tiếp trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới. Cụ thể, mọi người sẽ được nghỉ Tết vào ngày 29-1-2022 cho đến hết ngày 6-2-2022 theo lịch Dương (tức là nhằm vào ngày 27 Tháng Chạp năm Tân Sửu 2021 tới hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Nhâm Dần 2022).

Tết Âm lịch rơi vào ngày mấy Dương lịch?

Và nếu như thông tin trên là chính xác, thì năm nay chúng ta đã được nghỉ thêm 2 ngày so với năm 2021. Với thời gian 9 ngày nghỉ Tết đó, mọi người đã có đủ thời gian đề về với gia đình nếu ai đi làm xa quê và chúng ta sẽ có một mùa Tết ấm áp và hạnh phúc.

Năm qua (2021) đã là một năm đầy biến động và khó khăn không chỉ đối với từng người, từng nhà mà là toàn dân trên cả nước. Chính vì thế, để chuẩn bị cho một năm mới đầy sự mới mẻ, bình an, hạnh phúc.

Hy vọng qua bài viết trên, mọi người sẽ nắm bắt được thông tin để có sự chuẩn bị chu đáo cho Tết 2022 với nhiều niềm vui và khởi đầu mới thuận lợi. Đó cũng là cách để chúng ta chào tạm biệt năm cũ và đón một năm mới nhiều bình an, nhiều thuận lợi và không xảy ra những mất mát như năm cũ nữa nhé!

Đánh giá nội dung!
Print Friendly, PDF & Email

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here