Đánh giá chi tiết camera Nokia 5.4: có đáng để nâng cấp

0
4869
Đánh giá nội dung!

Nokia 5.4 là chiếc smartphone phân khúc trung cấp đáng để sở hữu nhờ cấu hình mạnh mẽ cùng thiết kế thời thượng. Dù vậy, vẫn có không ít người dùng có chung một thắc mắc: liệu chất lượng camera có khiến đáng để nâng cấp điện thoại. Cùng tìm hiểu qua bài đánh giá chi tiết camera nokia 5.4 bạn nhé.

Thông số chung trên camera Nokia 5.4

Về thông số kỹ thuật trên camera, Nokia 5.4 được trang bị cụm camera sau bốn ống kính. Các ống kính này gồm: 13 MP khẩu độ f/1.8 hỗ trợ chụp HDR, nhận diện khuôn mặt và lấy nét tự động; 2 MP hỗ trợ chụp ảnh chiều sâu; 5 MP mang tính năng chụp góc siêu rộng; và 2 MP đi kèm tính năng chụp macro. Đèn flash cũng hiện diện ở cụm camera sau của Nokia 5.4. Ngoài ra không thể thiếu camera trước độ phân giải 8 MP khẩu độ f/2.0 cho chất lượng ảnh rõ nét.

Xem thêm:

Đánh giá chi tiết camera Nokia 5.4: có đáng để nâng cấp

Nokia 5.4 sở hữu cụm camera sau 4 ống kính với tính năng chụp ảnh chiều sâu, góc siêu rộng và cả macro. Thoạt đầu có vẻ như rất nhiều tính năng, nhưng cụm camera này lại có chất lượng chỉ ở mức trung bình.

đánh giá camera nokia 5.4

Về tính khả quan, ống kính chính 13 MP dường như là thế mạnh của cụm camera sau Nokia 5.4. Nhiều bức ảnh được chụp trong bối cảnh ban ngày cho ra chất lượng tốt, dù nhìn ảnh vẫn còn tương đối nhạt về màu sắc và, đôi khi bị chói sáng quá mức. Vấn đề này cũng xảy ra tương tự trong chế độ chụp chân dung, khi Nokia 5.4 gặp khó trong việc nhận diện chủ thể và xóa phông nền, cũng như làm cho ảnh thành quả hơi bị rỗ.

Hiệu năng camera sau của Nokia 5.4 trong điều kiện thiếu sáng được đánh giá có chất lượng ổn định. Chất lượng bức ảnh khi chụp thiếu sáng cũng hơi bị rỗ và màu bị nhạt. Chế độ chụp đêm đã giúp cho ảnh có màu sinh động hơn và giảm được độ chói sáng từ ánh đèn, dù vậy bức ảnh thành quả vẫn không được nổi bật.

Tuy không quá tệ cho một chiếc smartphone phổ thông, nhưng nếu bạn muốn có được những bức ảnh đẹp cho trang Facebook thì vẫn còn những lựa chọn khác tốt hơn trong cùng phân khúc.

Ống kính chụp góc siêu rộng có chất lượng tốt đáng ngạc nhiên trên Nokia 5.4. Đôi khi chi tiết có thể hơi mờ ở mức full size, nhưng chiều sâu bức ảnh lại được hiển thị đều hơn với ống kính góc siêu rộng. Dù vậy, chụp ảnh siêu rộng trong điều kiện thiếu sáng cho chất lượng khá nghèo nàn, với nền phía sau bị biến dạng, màu thiếu tươi, và bị rỗ ở vài chi tiết.

Camera selfile điện thoại nokia 5.4 có chất lượng chụp ảnh tốt

Ống kính chụp macro lại là một yếu tố hụt trên camera Nokia 5.4. Tất cả bức ảnh được chụp bằng ống kính macro cho chất lượng tệ và nhiễu, và gần như nhận diện sai chủ thể khi nhấp nhận diện trên màn hình.

Đánh giá qua camera trước của Nokia 5.4. Chiếc camera này có độ phân giải 8 MP khẩu độ f/2.0 và cho chất lượng ảnh khá tốt. Không dùng đến chế độ xóa phông, camera trước cho ra những bức ảnh đủ chi tiết và màu tươi trong điều kiện ánh sáng tự nhiên.

Màu sắc hiển thị chính xác, xóa phông chiều sâu ổn, và chủ thể được hiển thị tốt hơn so với camera sau. Tuy vậy, khi dùng đến chế độ xóa phông, khả năng lấy nét lại bị yếu đi và đôi khi chủ thể bị mờ mất một vài chi tiết. Và khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, camera selfie của Nokia 5.4 vẫn không có chất lượng tốt hơn là bao.

Qua đó, có thể thấy nếu bạn đang dùng một chiếc Nokia đời cũ hơn (như 5.1 hoặc 5.2), việc nâng cấp lên Nokia 5.4 có thể cho bạn những bức ảnh tốt hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng chiếc smartphone thương hiệu khác, đừng vội nâng cấp vì vẫn có nhiều lựa chọn với chất lượng camera tốt hơn trong cùng phân khúc.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here