Đánh giá chi tiết camera Vivo Y12s, camera có ấn tượng

0
4009
Đánh giá nội dung!

Vivo Y12s là chiếc smartphone giá rẻ nhưng sở hữu một ngoài hình vô cùng cuốn hút, đặt biệt là camera chụp hình vô cùng ấn tượng trong tầm giá. Cùng tìm hiểu kĩ hơn về camera qua bài đánh giá camera Vivo Y12s nhé.

Chất lượng chụp ảnh trên camera Vivo Y12s

Chất lượng chụp ảnh trên camera Vivo Y12s

Vivo Y12s cũng học theo thiết kế từ những điện thoại trong năm 2020 với cụm camera được làm lồi lên hẳn so với mặt lưng của máy để tạo điểm nhấn. Nhìn sơ qua người dùng có thể nhìn nhầm rằng Vivo Y12s có đến 3 camera, nhưng thực ra nhà sản xuất chỉ tích hợp 2 camera cho máy mà thôi.

Thông số của bộ đôi camera sau và camera selfie trên Vivo Y12s như sau:

  • Camera chính: 13MP, khẩu độ f/2.2
  • Camera phụ: 2MP, khẩu độ f/2.4
  • Camera selfie: 8MP, khẩu độ F/1.8

Dù là sản phẩm hướng đến phân khúc phổ thông, nhưng chất lượng ảnh khi chụp ra trên Vivo Y12s vẫn ở mức khá. Nhờ việc trang bị một camera chính với khẩu độ f/2.2 lớn, giúp máy thu được nhiều ánh sáng hơn, từ đó cho ra các bức ảnh có độ sáng tốt, nhiều chi tiết trong điều kiện ánh sáng yếu.

Với ứng dụng camera trên Vivo Y12s khi chụp ngoài trời ở chế độ HDR, chất lượng hình ảnh cho ra tốt, cân bằng giữa vùng tối và vùng sáng được máy thực hiện khá tốt. Có thể là nhờ tích hợp AI đã giúp cho camera trên Vivo Y12s xử lý ảnh được tốt hơn.

Tích hợp AI giúp camera Y12s xử lý hình ảnh tốt hơn

Ở điều kiện thực tế, khi chụp trong nhà với ánh sáng yếu. Camera trên Vivo Y12s cho ra hình ảnh với chất lượng ở mức khá, đủ dùng. Tuy nhiên máy vì sử dụng AI nên có thể đã khử noise nhiều khiến chất lượng ảnh bị nhòe đi đáng kể, đồng thời viền xung quanh hình cũng có chi tiết thấp hơn ở trung tâm.

Giao diện camera trên Vivo Y12s hỗ trợ người dùng zoom với nút nhỏ nhưng máy chỉ hỗ trợ zoom kỹ thuật số vì không hỗ trợ camera zoom quang cho máy. Hỗ trợ chức năng Live Photo, chụp ảnh liên tiếp như trên các mẫu điện thoại đến từ Apple.

Điện thoại Y12s được hỗ trợ live photo như iphone

Camera selfie 8MP  đem đến chất lượng hình ảnh ở mức tốt hỗ trợ chụp ảnh chân dung, bokeh, tùy chỉnh cách mức độ làm đẹp. Hình ảnh sau khi chụp có thể chỉnh sửa ngay trên ứng dụng camera nhờ tích hợp các bộ lọc màu, sticker để chia sẻ nhanh trên các ứng dụng mạng xã hội.

Xem thêm:

Chất lượng quay video trên Vivo Y12s

Cả camera trước và camera sau trên Vivo Y12s đều hỗ trợ khả năng quay video ở độ phân giải 1080p, một điểm cộng khi so với các camera trên những chiếc smartphone đến từ những thương hiệu khác. Một phần là nhờ vào việc sử dụng vi xử lý Helio P35 mạnh mẽ.

Y12s hỗ trợ quay video độ phân giải 1080p

Ở điều kiện đầy đủ sáng, video khi qua cho chất lượng hình ảnh rõ nét, âm thanh thu vào tốt. Tuy nhiên ở điều kiện trong nhà và thiếu sáng, video sau khi qua bị giảm chất lượng đi rõ rệt, vì vậy mà người dùng khi quay ở điều kiện như vậy cần phải bật thêm đèn flash để tăng chất lượng hình ảnh khi quay.

Camera Y12s chụp thiếu sáng chất lượng giảm rõ rệt

Với camera trước hỗ trợ quay phim 1080p thì người viết khuyên bạn đọc nên sử dụng chung với tripod để thực hiện quay livestream sẽ cho ra chất lượng video tốt hơn. Vì nếu cầm trên tay, thì video rất dễ bị rung lắc khi so sánh với camera sau của máy.

Qua đánh giá camera Vivo Y12s, có thể thấy tuy là một chiếc máy cho phân khúc giá rẻ nhưng Vivo Y12 đã chứng tỏ được sức hút của mình không chỉ camera, mà còn thiết kế, hiệu năng mạnh mẽ và thời lượng pin ấn tượng.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here