Hướng dẫn cách tháo rời pin laptop đúng cách

0
3115
Vì sao cần phải tháo rời pin laptop?
Đánh giá nội dung!

Hiện nay một số mẫu laptop có thiết kế pin gắn liền với máy mà không phải tháo rời như trước đây. Điều này gây khó khăn trong việc tháo rời pin khỏi thiết bị. Nếu bạn muốn tự mình tháo pin mà không cần qua chỗ sửa chữa máy tính. Nhưng bạn lại không có chuyên môn về công việc này cũng như chưa từng tháo rời pin laptop lần nào. Nếu vậy bạn hãy tham khảo ngay hướng dẫn cách tháo rời pin laptop đúng cách dưới đây để có thể dễ dàng thực hiện thay pin laptop chính hãng của mình nhé.

Vì sao cần phải tháo rời pin laptop?

Nếu bạn sử dụng máy tính khá lâu mà chưa vệ sinh cho pin khiến cho chúng bị tích tụ bụi ảnh hưởng khả năng sạc pin của máy cũng như tuổi thọ của pin.

Bên cạnh đó, năng lượng pin không được ổn định cũng làm cho khớp nối liên kết giữa pin và hệ thống nguồn của máy tính không được tiếp xúc được với nhau ảnh hưởng tới việc cung cấp điện năng cho máy. Do đó, bạn cần tháo rời pin để vệ sinh cho chúng.

 

Vì sao cần phải tháo rời pin laptop?

Ngoài ra bạn có thể tháo pin ra khỏi thiết bị của mình để pin có thể được nghỉ ngơi trong vài giờ.

Cùng với đó bạn kiểm tra pin như thế nào còn tốt hay không và có thể thay thế một viên pin khác cho máy.

Với những lý do cơ bản trên thì có lẽ việc tháo rời pin máy để thực hiện kiểm tra là điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua.

Để nắm được cách tháo rời pin laptop đúng cách thì bạn hãy cùng theo dõi những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách tháo rời pin laptop đúng cách và đơn giản nhất

Mỗi dòng máy tính sẽ có thiết kế pin khác nhau nên khi tháo pin sẽ có sự khác biệt trên các dòng máy.

Có chiếc laptop pin được thiết kế ở bên ngoài nhưng cũng có nhiều máy pin lại được đặt ở bên trong lớp vỏ máy phía dưới.

Trong bài viết này, sẽ là hướng dẫn tháo pin được đặt ở bên trong của lớp vỏ dưới nhé.

Những lưu ý trước khi tháo rời pin laptop:

 • Tắt hoàn toàn máy tính
 • Rút dây sạc ra khỏi máy, adapter ra khỏi nguồn điện. Đồng thời, ngắt tất cả những thiết bị ngoại vi kết nối với laptop như: usb, thẻ nhớ, màn hình, máy in, tai nghe, máy chiếu hay chuột vi tính.

Những lưu ý trước khi tháo rời pin laptop:

 • Vệ sinh mặt bàn sạch sẽ, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt, dẹp bỏ vật nhọn, cứng để tránh làm ảnh hưởng đến máy tính của bạn.

Các dụng cụ cần thiết được sử dụng để tháo rời pin laptop đúng cách:

 • Tua vít lục giác nhỏ
 • Một miếng nhựa cứng và mỏng dùng để sử dụng tách vỏ máy
 • Hộp đựng nhỏ đựng các con ốc vít của máy khi tháo ra.

Các bước tiến hành tháo rời pin laptop:

 • Bước 1: Tháo ổ CD khỏi máy tính bằng cách sử dụng tua vít tháo ốc các cố định ở đầu lọc đĩa CD và lấy ổ đĩa rời khỏi máy tính

Các bước tiến hành tháo rời pin laptop:

 • Bước 2: Tháo phần mặt nắp lưng của máy: Lúc này mặt dưới laptop chỉ còn ba chiếc ốc vít dùng để cố định vỏ cho máy. Một điều bạn cần lưu ý là 3 chiếc ốc vít này có kích thước và chiều dài khác nhau do đó bạn hãy để riêng để tránh nhầm lẫn khi lắp lại nhé.

 • Bước 3: Sau khi tháo xong ốc vít được cố định ở mặt lưng laptop, bạn sử dụng miếng nhựa cứng đã được chuẩn bị từ trước và tiến hàng cạy dọc theo thân máy để có thể tách vỏ máy ra.
 • Bước 4: Viên pin của laptop được bảo vệ trong một nắp kim loại. Lúc này bạn cần tháo thêm 2 chiếc ốc vít cố định nắp kim loại là có thể nhìn thấy chiếc pin laptop rồi.

 • Bước 5: Để tháo hẳn chúng ra ngoài bạn cần tháo thêm 1 con ốc cố định pin.
 • Bước 6: Lúc này đây, bạn có thể làm vệ sinh máy, vệ sinh pin và cũng có thể thay thế cho laptop của mình quả pin mới trong trường hợp cần thiết.

Trên đây là chi tiết hướng dẫn cách tháo rời pin laptop đúng cách. Chúc các bạn thực hiện các thủ thuật máy tính này thành công trên chiếc laptop của mình.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here