Cách cài đặt mật khẩu cho máy tính laptop Win 10 dễ dàng

1
10710
Cách cài password cho win 10
Đánh giá nội dung!

Khi vừa mua cho mình một chiếc laptop, máy tính hoặc mới cài lại Win, ưu tiên hàng đầu của người dùng là phải cài mật khẩu cho thiết bị của mình. Điều này là vô cùng cần thiết để bảo vệ laptop, máy tính mà cụ thể là dữ liệu bên trong của bạn khỏi những hành vi không tốt từ bên ngoài. Thủ Thuật Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách cài mật khẩu laptop cũng như máy tính Win 10 chỉ với vài bước vô cùng đơn giản.


 • Những cách đổi hình nền và màn hình chờ laptop, máy tính
 • Cách xem pass wifi trên laptop Win 7, Win 10 đã kết nối đơn
 • [Hướng dẫn] Cách chọn RAM cho laptop? Nên mua RAM laptop hãng nào

Cài pass cho máy tính laptop Win 10 từ Menu Start

Để cài đặt pass cho Win 10 trên máy tính bàn hay laptop, thông thường bạn có thể sử dụng cách đơn giản nhất là thông qua Menu Start. Nếu sử dụng cách này, bạn có thể password qua 5 bước cơ bản.

 • Bước 1: Tại màn hình chính, mở Menu Start sau đó chọn Change account settings.

Đặt pass cho Win 10 từ Menu Start trên PC, laptop - Ảnh 1

 • Bước 2: Sau khi mở Change account settings, bạn chọn Sign-in options. Sẽ có ba lựa chọn thay đổi password khác nhau dành cho bạn: password thông thường, password mã PIN và password bằng hình ảnh.

Đặt pass cho Win 10 từ Menu Start trên PC, laptop - Ảnh 2

 • Bước 3: Đối với password thông thường, bạn sẽ chỉ hoàn thành 2 bước nhỏ. Đầu tiên, bạn cần nhập password của mình 2 lần để xác nhận việc cài đặt.

Tiếp theo, phòng trường hợp bạn quên password, máy tính sẽ yêu cầu bạn cung cấp gợi ý cho password của bạn. Nếu bạn đã có password trước đó, bạn sẽ phải nhập password cũ trước khi tạo mật khẩu mới.

Đặt pass cho Win 10 từ Menu Start trên PC, laptop - Ảnh 3

 • Bước 4: Với trường hợp tạo password mã PIN, các bước thực hiện cũng tương tư nhưng password của bạn tạo chỉ bao gồm số. Đây là mật khẩu dự phòng khi bạn quên password chính.

Đặt pass cho Win 10 từ Menu Start trên PC, laptop - Ảnh 4

 • Bước 5: Với cách tạo password bằng hình ảnh, bạn được quyền chọn một tấm ảnh bất kỳ để làm cơ sở cho password của mình. Tuy nhiên, các thao tác với bức ảnh để tạo password là do máy tính chỉ định. Do đó, password này thực tế không được tiện lợi so với 2 loại trên.

Đặt pass cho Win 10 từ Menu Start trên PC, laptop - Ảnh 5

Cách cài đặt mật khẩu cho laptop bằng Control Panel

Ngoài việc sử dụng Menu Start, bạn cũng có thể thiết đặt password cho máy tính, laptop Win 10 bằng Control Panel. Với cách này, bạn sẽ phải trải qua 7 bước để tạo password thành công.

 • Bước 1: Mở Menu Start, chọn Control Panel. 

Cách cài pass cho Win 10 bằng Control Panel - Ảnh 1

 • Bước 2: Trong giao diện Control Panel, bạn tiếp tục chọn User Accounts. 

Cách cài pass cho Win 10 bằng Control Panel - Ảnh 2

 • Bước 3: Trong mục User Accounts, bạn lại nhấn chọn vào phần User Accounts bên trong. 

Cách cài pass cho Win 10 bằng Control Panel - Ảnh 3

 • Bước 4: Mỗi máy tính sẽ có thể có 01 hoặc nhiều Accounts. Tại phần User Accounts, bạn tiếp tục chọn Manage another account.

Cách cài pass cho Win 10 bằng Control Panel - Ảnh 4

 • Bước 5: Nhấn vào account màn bạn muốn tạo password. Nếu là máy mới, màn hình sẽ chỉ hiện một account, đó cũng chính là account mặc định của bạn.
 • Bước 6: Tại account mà bạn lựa chọn, nhấn vào Change the password để thay đổi password nếu đã đặt trước đó, hoặc nhấn Create the password nếu đây là lần đầu tiên bạn đặt password.
 • Bước 7: Cuối cùng, bạn sẽ tiến hành cài mật khẩu máy tính Win 10 như cách đặt password thông thường khi sử dụng các lệnh qua Menu Start ở phần đầu. 

Trên đây, TTCN đã hướng dẫn các bạn những cách đặt mật khẩu laptop và máy tính Win 10 trên máy tính bàn và laptop. Chúc bạn thực hiện thành công thủ thuật máy tính này nhé!

Print Friendly, PDF & Email

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here