Cục sạc laptop kêu rè rè: Cách xử lý lỗi kêu tít tít

0
18422
Nguyên nhân cục sạc laptop kêu rè rè
Đánh giá nội dung!

Ngày nay đa số mọi người đều đang sử dụng và làm việc trên chiếc laptop của mình. Nhưng mọi người hay gặp phải tình trạng cục sạc laptop kêu rè rè. Nhận thấy được điều đó bài viết sau đây sẽ chỉ ra một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên và cách xử lý lỗi kêu tít tít ở cục sạc máy tính.

Xem thêm:

Nguyên nhân cục sạc laptop kêu rè rè

Bạn đang sử dụng chiếc laptop của mình nhưng gần hết pin và phải kết nối cục sạc để nạp điện có thể tiếp tục sử dụng, thế nhưng bạn lại gặp phải tình trạng cục sạc laptop kêu rè rè.

Tình trạng sạc laptop kêu tít tít hiện nay rất hay gặp phải. Theo thống kê mới nhất thì hiện tượng cục sạc laptop bị kêu hay do các nguyên nhân sau đây gây ra:

  • Một trong những nguyên nhân hàng đầu đa số người sử dụng hay mắc phải đó chính là sạc laptop bạn đang dùng bị nóng nên dẫn đến tình trạng trên.
  • Sạc laptop mà bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng và có chất lượng kém, không phù hợp với máy tính của bạn.
  • Bạn đang sử dụng nguồn điện với điện áp không ổn định, nguồn điện chập chờn để sạc cho chiếc laptop của mình.
  • Bạn đang sử dụng và ở trong một môi trường nóng bức, không được thoáng mát cũng dẫn đến tình trạng trên.
  • Củ sạc của bạn đã đến tuổi thọ tối đa và bị hỏng không thể tiếp tục sử dụng được nữa.
  • Bạn đang đặt chiếc máy tính của mình trên các bề mặt giữ và hấp thụ nhiệt như: chăn, gối, đệm, … Điều này dẫn đến việc các quạt gió của laptop bị bít, không thể hoạt động tản nhiệt cho máy tính.

Nguyên nhân cục sạc laptop kêu rè rè

Cách xử lý lỗi kêu rè rè, tít tít trong cục sạc

Nếu trong quá trình bạn cắm sạc chiếc laptop của mình nhưng gặp phải tình trạng sạc laptop có tiếng kêu. Bạn có thể tiến hành xử lý theo những cách sau để khắc phục lỗi sạc máy tính bị kêu trong khi sử dụng.

  • Kiểm tra sạc

Khi bắt gặp tình trạng sạc laptop kêu rè rè bạn hãy kiểm tra sạc của mình. 

Bạn hãy xem sạc có đúng với máy tính của mình hay không, đôi khi có thể bạn cắm nhầm cục sạc của chiếc laptop khác cũng nên.

Sau đó là kiểm tra xem tình trạng của cục sạc. Nếu cục sạc của bạn bị nóng rát, bỏng tay hay có mùi cháy khét thì đây là dấu hiệu bất thường. Có thể cục sạc của bạn đã bị hư, bạn không thể tiếp tục sử dụng. 

Kiểm tra sạc

Hãy ngắt kết nối với nguồn điện và laptop ngay để tránh các nguy hiểm không may có thể xảy ra như cháy, nổ và tránh gây hư hại đến máy tính của bạn.

Thay đổi ổ cắm điện

Nếu gặp tình trạng sạc laptop kêu tách tách mà bạn đã kiểm tra cục sạc không xảy ra bất thường gì thì hãy thử thay đổi ổ cắm điện. Đôi khi tình trạng trên cũng có thể xảy ra và nguyên nhân là do ổ cắm điện gây nên.

Thay đổi ổ cắm điện

Kiểm tra nguồn điện đang sử dụng

Nếu vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra nguyên nhân trên thì bạn hãy kiểm tra tình trạng của nguồn điện mà mình đang sử dụng. bạn có thể sử dụng đồng hồ đo điện vạn năng để tiến hành kiểm tra điệp áp.

Kiểm tra nguồn điện đang sử dụng

Đôi khi sạc laptop của bạn kêu rè rè là do nguồn điện mà bạn sử dụng đang bị không được ổn định, không cung cấp đủ điện áp cần hay quá tải nên dẫn đến tình trạng cục sạc kêu.

Mang ngay đến trung tâm bảo hành, sửa chữa laptop kiểm tra

Nếu bạn đã tiến hành kiểm tra với các lỗi cơ bản trên nhưng không phải thì hãy mang đến ngay trung tâm bảo hành, sửa chữa để được các chuyên viên kỹ thuật kiểm tra và tìm cách xử lý và khắc phục ngay.

Như vậy trên đây là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng cục sạc laptop của người sử dụng hay bị kêu rè rè.

Hy vọng thủ thuật máy tính trên có thể giúp cho người sử dụng có thể hiểu được một số nguyên nhân gây nên tình trạng mà cục sạc laptop của mình bị kêu. Để từ đó có những cách kiểm tra cũng như khắc phục phù hợp để xử lý tình trạng trên khi gặp phải thật nhanh chóng và dễ dàng.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here