Đánh giá đồng hồ Samsung Galaxy Fit 2: Có đáng mua không

0
9799
Đánh giá samsung galaxy fit 2
Đánh giá nội dung!

Samsung Galaxy Fit 2 – chiếc đồng hồ thể thao mới nhất từ “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc, là phiên bản kế nhiệm của Galaxy Fit trước đó. Với những người dùng mong muốn sở hữu cho mình chiếc Samsung Fit 2, câu hỏi đang được quan tâm nhất là: liệu chiếc đồng hồ theo dõi sức khỏe này có đáng để mua không.

Đánh giá đồng hồ Samsung Galaxy Fit 2

Đánh giá thiết kế & màn hình: To hơn trước nhưng vẫn êm ái khi đeo

silicone với màn hình hiển thị AMOLED ở trước. Màn hình hiển thị trên Galaxy Fit 2 có phần lớn hơn (1.1 inch) so với Galaxy Fit trước đó (0.95 inch). Nhưng nhìn tổng quan thì sự thay đổi về kích cỡ màn hình không ảnh hưởng đến nét thể thao năng động của Galaxy Fit 2 khi đeo trên tay.

Đánh giá thiết kế & màn hình trên galaxy fit 2

Chiếc vòng đeo tay được làm từ silicone và có độ êm ái khi chạm vào da, và cùng với trọng lượng tổng khá nhẹ sẽ đảm bảo bạn đeo Galaxy Fit 2 trên tay cả ngày một cách thoải mái. Ngoài ra, Galaxy Fit 2 còn được Samsung trang bị khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 50 mét, thích hợp để bạn đeo Galaxy Fit 2 đi bơi hoặc tham gia thể thao biển.

Đánh giá khả năng theo dõi sức khỏe

Với mức giá khá bình dân, Samsung Galaxy Fit 2 được trang bị những tính năng theo dõi sức khỏe cơ bản cho người dùng, không có nhiều điểm nổi bật. Đầu tiên là gia tốc kế và cảm biến con quay giúp đo lường bước chạy, hỗ trợ những môn thể thao như chạy bộ hoặc cardio. Ngoài ra Galaxy Fit 2 còn có cảm biến đo nhịp tim quang học giúp đo lường nhịp tim trong quá trình luyện tập.

Đánh giá khả năng theo dõi sức khỏe trên samsung fit 2

Để theo dõi chính xác & lưu trữ những thông tin về sức khỏe, bạn cần tải về điện thoại ứng dụng Samsung Health và kết nối đồng bộ thông qua sóng Bluetooth. Tính đồng bộ giữa hai thiết bị là rất tốt, vì thế bạn có thể yên tâm rằng mọi thông tin hiển thị trên Samsung Health là chính xác.

Tuy vậy, Galaxy Fit 2 vẫn thiếu đi những tính năng hỗ trợ như định vị GPS, cảm biến nồng độ ôxy máy SpO2 và cao độ kế để đo lường bước chân khi leo bậc thang. Nhưng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc vòng đeo tay sức khỏe có giá bình dân.

Đánh giá khả năng theo dõi hoạt động thể thao

Samsung Galaxy Fit 2 hỗ trợ nhiều chế độ thể thao phổ biến, trong đó có bơi lội, chạy bộ, đạp xe, và cả một chế độ dành riêng cho tập luyện ngoài trời. Do thiếu đi GPS, bạn sẽ phải dựa vào các cảm biến cử động nhiều hơn để có được chỉ số chính xác nhất trong từng hoạt động.

Đánh giá khả năng theo dõi hoạt động thể thao trên fit 2

Đối với chạy bộ, Galaxy Fit 2 có hơi chậm trong việc đo lường khoảng cách chạy, tuy không đáng kể nhưng việc thiếu đi GPS đã cho thấy một cản trở lớn. Trong khi với chế độ bơi lội, Galaxy Fit 2 hoạt động ổn định, bắt kịp với hoạt động của người dùng trong hồ. Tuy vậy, chỉ số nhịp tim vẫn bị sai lệch đôi chút, cho thấy cảm biến nhịp tim của Fit 2 đôi khi không nhạy.

Đối với chế độ tập luyện ngoài trời, Fit 2 hoạt động ổn định. Tuy nhiên khi thử nghiệm vận động ở trong nhà, chỉ số có phần lệch đi dù không đáng kể. Nên có thể thấy Galaxy Fit 2 không làm tốt lắm ở khoản hoạt động thể thao.

Đánh giá thời lượng pin: Ổn định lâu dài với lên đến 21 ngày

Chiếc Galaxy Fit thế hệ trước được trang bị viên pin 120mAh, vốn mang lại hơn 7 ngày hoạt động. Và thời lượng này đã được kéo dài trên Galaxy Fit 2. Sử dụng viên pin 159mAh, Galaxy Fit 2 có thể hoạt động lên đến 15 ngày liền với mức sử dụng tính năng thông thường, và lên đến 21 ngày hạn chế dùng tính năng.

Đánh giá thời lượng pin trên samsung galaxy fit 2

Nhiều người dùng hẳn sẽ dùng đến tính năng theo dõi giấc ngủ (và có thể là cả đo nhịp tim) liên tục trên Galaxy Fit 2. Điều đặc biệt là ngay cả khi dùng những tính năng trên, với độ sáng màn hình vừa phải và thông báo hiển thị đã bật, Galaxy Fit 2 vẫn duy trì hơn 7 ngày hoạt động cho người dùng. Nhìn chung Galaxy Fit 2 tiêu thụ pin đúng mức & không hao pin ngoài ý muốn, với thời lượng pin vừa tầm so với mức giá.

Samsung Galaxy Fit 2 có đáng mua không

Nhìn về tổng quan, Samsung Galaxy Fit 2 là một chiếc vòng đeo tay thể thao đẹp mắt & nổi bật, rất hợp để làm một món phụ kiện trên tay. Mức giá phổ thông cũng làm cho Galaxy Fit 2 rất đáng sở hữu. Tuy nhiên, người dùng cũng đừng nên trông chờ quá nhiều vào những tính năng hiện đại như những chiếc vòng đeo tay khác trên thị trường.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here