Điện thoại Samsung J7 Prime sạc không vào pin

0
3328
Đánh giá nội dung!

Vào một ngày đẹp trời bỗng chiếc điện thoại Samsung J7 Prime của bạn bị hỏng pin đột ngột. Điều này được thể hiện bởi bạn cắm đầu sạc vào điện thoại Samsung J7 Prime sạc không vào pin.

Nhưng cũng đừng quá hoang mang bởi đó là lỗi có thể sửa được nhanh chóng. Để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về trường hợp sạc không vào pin, trước khi thay pin Samsung J7 Prime cho điện thoại của mình. Hãy tham khảo bài viết này ngay bạn nhé!

Biện pháp khắc phục tình trạng J7 Prime sạc không vào pin

Dù bạn có thực hiện đổi chiều cắm hay thổi bụi và đẩy tất cả chất lỏng từ trong cổng sạc ra thì máy vẫn không phản hồi thông báo nhận sạc.

Đồng thời, nếu có số phần trăm pin tăng lên rất chậm, nhìn chung hiện tượng này gây ra bởi:

 • Ổ cắm sạc không tương thích, ổ sạc sử dụng dòng điện quá yếu không đủ để cung cấp đến bộ sạc,
 • Hoặc do bộ sạc kém chất lượng, đã hư hỏng không thể truyền tải được điện năng,
 • Chân sạc bị bám quá nhiều bụi bẩn. Điều đó khiến cho điểm tiếp xúc giữa chân sạc và dây sạc bị cản trở. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua trường hợp chân sạc bị oxy hóa, ăn mòn bởi các chất lỏng,
 • Chiếc máy bị xung đột phần mềm, khả năng cao là máy của bạn vừa tải xuống một phần mềm không tương thích với khả năng sạc, thường là những phần mềm tối ưu hóa hay tiết kiệm pin từ bên thứ ba,
 • Các bộ phận khác như main, IC nguồn bị hỏng. Đây là trường hợp cực kỳ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ tính năng khác của máy, do đó, bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa để được thay thế kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý rằng thay pin Samsung J7 Prime.

Biện pháp khắc phục tình trạng J7 Prime sạc không vào pin

Ngoài biện pháp thay mới viên pin ra, bạn còn có thể khắc phục J7 Prime báo sạc không vào pin bằng nhiều hình thức khác nhau với tình trạng điện thoại sạc không vào pin:

 • Kiểm tra ổ cắm sạc, bộ sạc của điện thoại và thay mới nó nếu bạn cảm thấy rằng những bộ phận này có vấn đề. Bạn cần đảm bảo và chắc chắn rằng bộ sạc là chính hãng do chính hãng Samsung sản xuất,
 • Vệ sinh sạch sẽ ở bộ phận cổng sạc cẩn thận bằng một chiếc tăm bông và chỉ thấm một ít nước,
 • Khôi phục cài đặt gốc – cách thức xử lý mọi vấn đề phần mềm triệt để nhất. Và tương tự với lỗi sạc không nhận, nếu là do lỗi phần mềm thì bạn có thể xử lý nó một cách dễ dàng.

Biện pháp khắc phục tình trạng J7 Prime sạc không vào pin

Xem thêm: Khi chiếc máy điện thoại Samsung sạc không vào pin hoặc máy không nhận sạc.

Cách sạc pin hiệu quả, hạn chế lỗi sạc không vào pin

Sạc không đúng cách cũng là lý do lớn gây ra tình trạng hỏng pin và J7 Prime sac khong vao pin.

Phần lớn người dùng hiện giờ vẫn chưa biết cách làm thế nào để sạc pin cho đúng cách vừa tiết kiệm thời gian sạc và cũng tăng độ bền, sức khỏe cho viên pin.

 • Duy trì pin ở mức 80%. Có một sự thật thú vị rằng bạn không nên sạc đầy 100% cho viên pin bởi theo nghiên cứu, pin lithium-ion không cần phải sạc đầy, mức pin cao thì sẽ gây áp lực cho máy nên để muốn pin được duy trì lâu nhất thì chỉ giữ ở mức 80%.
 • Hạn chế tối đa sạc qua đêm. Thường nhiều người có thói quen này, nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian tuy nhiên lại khiến cho viên pin thực hiện “vận động” liên tục và chắc chắn nó sẽ giảm tuổi thọ đi rất nhiều. Các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên sạc pin lúc nào có thể, chia ra nhiều đợt sạc nhỏ lẻ,
 • Đừng đợi cạn pin rồi mới sạc. Nhiều người thường quên và sạc pin khi máy tắt nguồn, đây chắc chắn là điều tệ hại. Bởi vì thường điện thoại có giới hạn từ 1000-2500 chu kỳ sạc nhưng nếu đợi đến lúc cạn pin thì chu kỳ giảm xuống còn 300-500 lần.

Trên đây là những thông tin cần thiết về tình trạng chiếc Samsung Galaxy J7 Prime sạc không vào pin. Các bạn hãy nắm vững trước khi thay pin điện thoại Samsung J7 Prime nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here