Pin Oppo A37 dùng được bao lâu? Có thay được không?

1
6991
Dung lượng pin 2630 mAh sử dụng hơn 7 giờ
Đánh giá nội dung!

Oppo A37 hay còn được gọi là Oppo Neo 9s là chiếc smartphone vừa có thiết kế đẹp nhưng cũng vừa có cấu hình ổn trong tầm giá. Một trong số đó là viên pin cũng khá ấn tượng, để tìm hiểu chuyên sâu hơn pin Oppo A37 dùng được bao lâu thì hãy theo dõi bài viết bên dưới đây để biết có nên thay pin Oppo A37 không nhé.

Dung lượng pin 2630 mAh sử dụng hơn 7 giờ

Pin Oppo A37 bao nhiêu mAh? Như hãng đã công bố sản phẩm Oppo A37 được trang bị một viên pin dung lượng 2630 mAh.

Dung lượng này cung cấp đến cho điện thoại một thời gian sử dụng khá ổn.

Nếu để so sánh với những smartphone hiện đang có trên thị trường thì chưa hẳn đã tốt, còn nếu so sánh với những chiếc smartphone trong tầm giá thì Oppo A37 chưa hẳn là tệ.

Dung lượng pin 2630 mAh sử dụng hơn 7 giờ

Theo nhiều đánh giá cho biết rằng thời lượng pin của chiếc Oppo A37 có thể onscreen được trong vòng 7 giờ hơn, tức thời gian sử dụng hỗn hợp gồm nhiều tác vụ như xem phim, lướt web, chơi game nhẹ nhàng và đạt ở mức trung bình so với các smartphone hiện nay.

Nguyên nhân đến từ bộ vi xử lý Mediatek MT6750 khá mạnh mẽ giúp cho chiếc điện thoại của bạn có hiệu năng tốt, tốt hơn nhiều với đối thủ cùng phân khúc nên bạn phải chịu phần pin lép vế hơn.

Song, con chip này vẫn có bộ vi xử lý tiết kiệm pin, nó sẽ phát huy hiệu quả trong lúc sử dụng tác vụ thường. Để chứng minh, chúng ta có thể áp dụng trong nhiều trường hợp cụ thể.

Quay phim FullHD 16% pin trong 30 phút, sạc đầy trong 3 giờ

Quay phim là tác vụ chiếm nhiều thời gian nhất của điện thoại, thử nghiệm cho thấy chiếc Neo 9s chỉ tốn khoảng 16% pin cho 30 phút quay.

Đồng thời, nếu xem phim liên tục chiếc máy sẽ trụ được trong 9 tiếng 36 phút đi kèm điều chỉnh độ sáng 50%.

Quay phim FullHD 16% pin trong 30 phút, sạc đầy trong 3 giờ

Với viên pin 2630 mAh bạn sẽ có chút mệt mỏi khi phải chờ đợi để sạc đầy pin. Tổng thời gian để nạp đầy đủ năng lượng từ 0% đến 100% đó là 3 giờ 19 phút. Nhưng đúng với tinh thần sạc nhanh của Oppo là chỉ tốn 1 giờ để lấy lại 42% năng lượng để sử dụng tiếp.

Oppo A37 có thay pin được không

Nếu bạn đang sử dụng chiếc Oppo A37 và đang nghi ngờ rằng nó đang gặp phải vấn đề về pin.

Cụ thể là viên pin đang bị chai, phần trăm tuột xuống bất ngờ, máy báo tắt nguồn trong khi vẫn còn pin, máy báo pin ảo, không nhận củ cáp sạc,… thì phần lớn là bạn cần phải thay pin Oppo A37 để lấy lại được trải nghiệm như ban đầu.

Viên pin bị hỏng thường đến từ nhiều nguyên do khác nhau:

  • Máy bị va đập từ trên cao xuống khiến cho viên pin bị ảnh hưởng,
  • Máy của bạn ngấm nước, rồi nước tràn vào pin khiến cho quá trình nạp năng lượng từ pin gặp tình trạng bất thường,
  • Do sử dụng củ cáp sạc kém chất lượng lâu ngày dẫn đến viên pin bị chai, phồng, gây nguy hiểm nếu như sử dụng lâu dài.

Nếu như bạn vẫn chưa chắc chắn rằng chiếc Oppo A37 của bạn đã bị hỏng pin thì hãy tải xuống và mở ứng dụng kiểm tra pin như Battery Life hay AccuBattery để test dung lượng thực tế còn lại của pin.

Nếu nó nằm trong khoảng dưới 10% thì bạn có thể tạm sử dụng tiếp tục và không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng.

Nhưng còn nếu mức dung lượng thực bị hao mòn quá 15% trở lên thì bạn cần thay pin ngay, không những giúp hồi phục được thời gian trải nghiệm mà còn giúp đưa bạn về trạng thái an toàn hơn.

Bên cạnh đó, thay pin Oppo A37 đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao, vì vậy mà bạn cần phải chọn lựa được cơ sở uy tín để đảm nhận nhiệm vụ này. Ngoài ra, thời gian bảo hành điện thoại cũng rất quan trọng bởi viên pin bị hao mòn nhanh là do vấn đề thời gian.

Print Friendly, PDF & Email

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here