So sánh Dji Osmo Action 2 với Osmo Action, có nên nâng cấp?

0
1596
So sánh DJI Osmo Action 2 với Osmo Action: Có nên nâng cấp?
Đánh giá nội dung!

Trong thế giới camera hành trình, thương hiệu DJI luôn cho ra những sản phẩm chất lượng cao và được nhiều phượt thủ lựa chọn như DJI Osmo Action 2 và DJI Osmo Action. Vậy nên chọn sản phẩm nào? Và có nên nâng cấp lên camera DJI Osmo Action 2?

So sánh camera DJI Osmo Action 2 với Osmo Action

Về thiết kế kiểu dáng

Điển khác biệt đầu tiên, và có lẽ là điểm ưu của DJI Osmo Action 2 so với model tiền nhiệm, chính là kiểu dáng nhỏ gọn hơn rất nhiều. Thay vì hình dáng camera chữ nhật như Osmo Action, DJI đã thiết kế Osmo Action 2 thành một khối vuông nhỏ nhắn vừa vặn lòng bàn tay của bạn và đạt trọng lượng chỉ 56 gram. Hơn nữa, phần cạnh của DJI Osmo Action 2 cũng tích hợp dải nam châm giúp bạn dễ gắn thêm phụ kiện tùy thích.

So sánh camera DJI Osmo Action 2 với Osmo Action

Nếu bạn thường xuyên quay vlog, thiết kế của DJI Osmo Action 2 cho phép bạn chạm nhanh module màn hình cảm ứng và kích hoạt khả năng quay phim chỉ trong chớp mắt. Hơn nữa, nếu bạn cần thêm năng lượng để ghi hình trong thời gian dài, gắn thêm một module nguồn sẽ giúp kéo dài thêm 180 phút quay phim. Nhờ vậy mà DJI Osmo Action 2 nổi bật hơn model trước không chỉ bởi thiết kế nhỏ gọn, mà còn bởi tính tiện lợi nhanh chóng khi quay phim.

Về chất lượng ghi hình

Camera hành trình DJI Osmo Action trước đó chỉ giới hạn chất lượng ghi hình ở mức 4K 60 fps – mức định dạng có thể nói là không tệ. Tuy nhiên, DJI Osmo Action 2 đã được nâng cấp hẳn lên chất lượng 4K 120 fps, giúp cho DJI Osmo Action 2 phù hợp để quay lại những thước phim chuyển động nhanh.

Nâng cấp tốc độ khung hình cũng đồng nghĩa với DJI Osmo Action 2 có khả năng quay chậm 4x ở định dạng 4K 120 fps, và quay chậm 8x ở định dạng 1080p 240 fps. Với những bộ môn thể thao chuyển động liên tục như đạp xe leo núi hoặc trượt ván, những nâng cấp nêu trên sẽ giúp cho DJI Osmo Action 2 là chiếc camera hành trình đáng giá hơn so với model trước.

Về chất lượng ghi hình

Một trong những tính năng còn hơi thiếu trên Osmo Action trước đó là khả năng livestream trong lúc quay phim. Vì thế mà camera hành trình DJI Osmo Action 2 đã tích hợp khả năng này. Bằng việc kết nối camera đến ứng dụng DJI Mimo trên điện thoại, camera DJI Osmo Action 2 có thể vừa quay phim, vừa livestream ở định dạng lên đến 1080p 30 fps. Bạn cũng có thể gắn DJI Osmo Action 2 vào máy tính và dùng nó như một webcam cho thao tác họp nhóm tiện ích hoặc livestream trên Twitch chẳng hạn

Về tính năng

Tính năng chống rung RockSteady cũng được nâng cấp trên DJI Osmo Action 2 với tên gọi mới là “HorizonSteady”. Tính năng HorizonSteady hỗ trợ camera DJI Osmo Action 2 quay video vững nét hơn, không bị mờ nhòe giữa các chuyển động. Và ấn tượng hơn hết, HorizonSteady bổ sung thêm tính năng khóa góc nghiêng để giúp DJI Osmo Action 2 luôn ghi hình ở góc máy chính xác cho dù máy quay bị nghiêng cỡ nào đi nữa.

Về tính năng

Bản thân camera hành trình DJI Osmo Action 2 cũng đạt khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 10 mét. Tuy mức này có vẻ thấp hơn 11 mét trên DJI Osmo Action đời trước, nhưng khác biệt này là không quá đáng kể và vẫn có nhiều tính năng khác giúp cho Osmo Action 2 trở nên đáng giá hơn so với model trước.

Có nên nâng cấp mua camera DJI Osmo Action 2 không?

Người dùng camera hành trình Osmo Action đời đầu hẳn sẽ rất băn khoăn rằng liệu nâng cấp lên Osmo Action 2 có phải là lựa chọn đúng đắn. Những thế mạnh của camera DJI Osmo Action 2 đều đã được liệt kê như trên, giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định cho bản thân.

Nhìn chung, camera hành trình DJI Osmo Action 2 là một phiên bản nâng cấp toàn diện của đời Osmo Action trước – với thiết kế gọn hơn cùng khả năng ghi hình toàn vẹn. Nếu bạn chuyên dựng vlog hoặc tìm kiếm một lựa chọn webcam độ phân giải cao để livestream, DJI Osmo Action 2 sẽ là nâng cấp đáng đồng tiền. Vì vậy, bạn có thể trải nghiệm sản phẩm tại các hệ thống lớn như CellphoneS và từ đó quyết định có nên nâng cấp mua camera chính hãng này không nhé.

Trên đây là một vài so sánh Dji Osmo Action 2 với Osmo Action, hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích cho quý đọc giả.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here