iPad Mini 6 khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu? Nên mua không?

0
4087
iPad Mini 6 khi nào ra mắt? Giá bao nhiêu? Nên mua không?
Đánh giá nội dung!

Đã 2 năm trôi qua kể từ khi iPad mini 5 được ra mắt đến công chúng. Giờ đây, những thông tin về chiếc Apple iPad mini 6 thế hệ mới nhất của dòng iPad mini – đang dần được hé lộ. Vậy khi nào mẫu iPad mini này được ra mắt, với giá bao nhiêu và có thực sự đáng để nâng cấp?

Kích thước màn hình lớn hơn với công nghệ Mini-LED tiên tiến

Thông tin rò rỉ cho biết iPad mini 6 sẽ không còn “mini” như trước nữa. Kích thước của màn hình iPad mini 6 dự kiến sẽ là 8.4 inch – lớn hơn nhiều so với 7.9 inch từ iPad mini 5. Tuy vậy, nhờ thiết kế mới nhất của Apple mà kích thước tổng thể của iPad mini 6 vẫn sẽ không đổi nhiều so với iPad mini 5. Với những ai là fan của dòng tablet màn hình lớn, đây hẵn sẽ là chiếc tablet đáng chờ đợi.

Kích thước màn hình lớn hơn với công nghệ Mini-LED tiên tiến

Không chỉ thế hệ iPhone kế tiếp, mà thế hệ iPad mini kế tiếp – chính là iPad mini 6 – cũng sẽ được Apple áp dụng công nghệ màn hình mới nhất mang tên Mini-LED. Đây là công nghệ màn hình kế thừa những tinh hoa từ nền OLED giúp hiển thị rực rỡ và sắc nét, nhưng với tuổi thọ lâu dài hơn và chất lượng ảnh tốt hơn nhiều.

Cũng có tin đồn cho rằng iPad mini 6 sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay Touch ID tích hợp ẩn dưới màn hình. Nhưng thông tin này vẫn chưa chắc chắn và không rõ liệu Apple sẽ mang công nghệ Touch ID quang học lên các thiết bị khác hay chỉ giữ cho riêng iPhone.

Vi xử lý Apple A13 Bionic với cổng Lightning tiếp tục hiện diện

Thông tin rò rỉ đến từ trang tin công nghệ My Drivers cho rằng iPad mini 6 sẽ sử dụng bộ vi xử lý Apple A13 Bionic. Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi iPad mini 5 trước đó đã sử dụng chip A12 Bionic, vì vậy việc nâng cấp lên A13 Bionic cho iPad mini 6 là một điều mà nhiều người đã dự đoán được.

Vi xử lý Apple A13 Bionic với cổng Lightning tiếp tục hiện diện

Cũng trong cùng thông tin rò rỉ trên, iPad mini 6 sẽ tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning. Phương thức kết nối này đã trở thành vấn đề gây tranh cãi giữa những tin đồn về sản phẩm Apple: có tin cho rằng Apple sẽ triệt bỏ tất cả cổng kết nối, nhưng cũng có tin Apple giữ lại cổng Lightning cho một số thiết bị.

Tổng quan về cấu hình iPad mini 6

Nhìn chung, qua những thông tin rò rỉ trên, ta có thể thấy năm vừa qua Apple đã không ngừng nghiên cứu và phát triển những công nghệ tiên tiến nhất. Và những công nghệ trên sẽ góp phần làm cho thế hệ iPad mini kế tiếp tạo nên một cuộc cách mạng của dòng máy tính bảng này.

Nếu đúng như những tin đồn, iPad mini 6 trang bị tấm nền Mini-LED thì đây sẽ là một sự thay đổi mang tính cách mạng so với những thế hệ trước. Và quan trọng hơn, nếu Apple thành công trong việc chế tác iPad mini 6 với màn hình lớn hơn, hiệu năng mạnh hơn, nhưng vẫn mang nghĩa “mini” gọn nhẹ, thì iPad mini 6 sẽ là chiếc máy tính bảng kế nhiệm thành công của hãng.

Thời điểm ra mắt và giá bán dự kiến của iPad mini 6

Những tin đồn gần đây nhất cho rằng chiếc iPad mini 6 sẽ được ra mắt vào cuối quý 2 – đầu quý 3 năm 2021.

Về giá bán, iPad mini 6 dự kiến sẽ giữ mức 399 USD (tương đương gần 9.2 triệu đồng) như thế hệ trước. Apple có xu hướng giữ giá ổn định cho dòng iPad qua từng năm, nên mức giá trên khả năng cao sẽ trở thành chính thức.

Ngoài ra, iPad mini sẽ có phiên bản 64 GB tiêu chuẩn và bản 256 GB mở rộng. Bản 256 GB thường có giá cao hơn khoảng 149 USD (tức cao hơn 3.4 triệu đồng) so với bản 64 GB.

Có nên nâng cấp lên iPad mini 6 không?

Nếu bạn là một người dùng am hiểu công nghệ và tận dụng trọn những tính năng có trên iPad, vậy thì đáp án sẽ là có. Bạn nên nâng cấp lên iPad mini 6 để tối ưu hóa hiệu suất sử dụng cũng như những yếu tố sau đây:

  • Chip Apple A13 Bionic không chỉ mang lại hiệu năng mạnh hơn, mà còn hỗ trợ 5G – mạng viễn thông sẽ trở nên phổ biến sắp tới.
  • Camera chụp ảnh nâng cấp rõ rệt
  • Màn hình lớn với nền Mini-LED rực rỡ
  • Giá bán không đổi so với thế hệ trước. Yếu tố này trở nên tuyệt vời nếu bạn đang cân nhắc giữa iPad mini 6 và iPad mini 5.

Hãy cùng đón chờ những tin tức mới nhất về iPad mini 6 và thời điểm ra mắt của dòng máy tính bảng này tại thị trường Việt Nam nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here