Cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình iOS, Android

0
3000
Cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình iOS, Android
Đánh giá nội dung!

Người dùng có thể nghe nhạc bản quyền trên Youtube một cách miễn phí trên các thiết bị di động. Tuy nhiên ứng dụng cũng có hạn chế là không thể nghe nhạc khi tắt màn hình. Trong bài viết này người viết hướng dẫn bạn độc cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình trên android và ios.

Cách nghe nhạc youtube khi tắt màn hình trên iOS.

  • Sử dụng trình duyệt mặc định Safari.

Để có thể nghe nhạc youtube khi tắt màn hình trên các thiết bị iOS, người dùng sẽ sử dụng trình duyệt Safari như một mẹo để giúp nghe các bài hát khi tắt màn hình. Cụ thể như sau:

Bạn mở trình duyệt Safari trên thị bị iOS. Truy cập vào trang Youtube và chọn video bài hát mà bạn muốn chạy dưới nền khi tắt màn hình.

Tiếp theo bạn nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở bên dưới thanh trình duyệt. Bạn tìm kiếm và chọn vào mục “Request Desktop Site” ở mục tùy chọn.

Sử dụng trình duyệt mặc định Safari.

Khi chọn vào, trang Youtube sẽ chuyển từ chế độ cho trang di động sang chế độ dành cho máy tính. Bắt đầu mở đoạn video trên youtube và đợi cho phần quảng cáo kết thúc.

Sau đó bạn nhấn vào nút quản lý cửa sổ trình duyệt trên Safari,  chuyển sang một tab mới và tải một trang web bất kỳ.

Sử dụng trình duyệt mặc định Safari.

Sau đó bạn trở lại màn hình chính và thoát trình duyệt Safari. Khi này bạn đã có thể chơi nhạc Youtube khi tắt màn hình và thực hiện việc dừng phát nhạc trực tiếp trên thanh Control Center.

Sử dụng trình duyệt mặc định Safari.

  • Sử dụng trình duyệt Opera Mini.

Một cách đỡ rườm rạ hơn cách đầu tiên, là bạn có thể tải về các trình duyệt có hỗ trợ chức năng chạy nền Youtube. Tiêu biểu là trình duyệt Opera mini.

Sử dụng trình duyệt Opera Mini.

Sau khi cài đặt trình duyệt, bạn chỉ cần vào youtube chọn video mà bạn mong muốn chạy ngầm khi tắt màn hình, phát video và thoát ra màn hình chính,. Lúc này thanh thông báo sẽ hiển thị đoạn video đang chạy ngầm.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên Android.

  • Sử dụng trình duyệt Google Chrome.

Nếu như iOS có Safari thì Android có trình duyệt Google Chrome với cách làm tương tự. Người dùng truy cập vào trình duyệt, gõ vào trang Youtube, tìm đến đoạn video mình muốn phát khi tắt màn hình.

Sử dụng trình duyệt Google Chrome.

Chọn vào biểu tượng 3 chấm ở phía trên bên phải trình duyệt. Sau đó chọn vào “Yêu cầu trang web cho máy tính”. Giao diện máy tính sẽ hiện lên cho Youtube, bạn cho chạy đoạn video và thoát ra màn hình chính để kiểm tra thành quả của mình.

Sử dụng trình duyệt Google Chrome.

Sử dụng trình duyệt Google Chrome.

  • Cài đặt và sử dụng phần mềm New Pie.

New Pie là một ứng dụng mã nguồn mở, là ứng dụng nghe nhạc Youtube tắt màn hình. Ứng dụng cho phép bạn thực hiện chạy nền video Youtube khi tắt màn hình, tải các video một cách miễn phí với tốc độ tải video nhanh hơn nhiều so với ứng dụng mặc định Youtube.

Mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://newpipe.net/. Ta nhấn vào Get NewPie. Bạn lựa chọn phiên bản phù hợp với Android đang cài trong máy. Sau đó nhấn tải về.

Cài đặt và sử dụng phần mềm New Pie.

Cài đặt và sử dụng phần mềm New Pie.

Sau khi tải xong ta tiến hành cài đặt ứng dụng. Một số máy cần phải cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài. Khi đó người dùng cần vào mục bảo mật > Và cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Cài đặt và sử dụng phần mềm New Pie.

Mở ứng dụng NewPie lên, bạn tìm kiếm video cần phát khi tắt màn hình. Chọn và sau đó thưởng thức thành quả của mình.

Cài đặt và sử dụng phần mềm New Pie.

  • Sử dụng các trình duyệt hỗ trợ chức năng chạy nền.

Ngoài Google Chrome và ứng dụng NewPipe, kho ứng dụng Google Play Store cung cấp rất nhiều trình duyệt có khả năng chạy Youtube khi tắt màn hình một cách mượt mà.

Người dùng chỉ cần việc tải ứng dụng, truy cập vào trang Youtube và phát đoạn video sau đó tắt màn hình và thưởng thức.

Lời kết

Trên đây là những cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình phổ biến và dễ dàng thực hiện trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Hãy lựa chọn cho mình một cách thức phù hợp để tận hưởng những video, bài hát ưa thích khi tắt màn hình nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here