Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook không ai biết

0
175780
Hướng Dẫn Cách Đổi Ảnh Bìa Facebook Chế Độ Chỉ Mình Tôi
Đánh giá nội dung!

Bạn không muốn bạn bè trên Facebook nhìn thấy mình thay đổi ảnh bìa vì lý do cá nhân nào đó hoặc không muốn cho ai biết cả, hay chỉ đơn giản bạn muốn đổi ảnh bìa chỉ mình tôi. Sau đây là cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook nhanh chóng và an toàn.

Cách đổi ảnh bìa Facebook trên máy tính

Trước khi thực hiện cách để ảnh bìa chỉ mình tôi, bạn cần biết cách thực hiện cách đổi ảnh bìa trên Facebook.

 • Bước 1: Bạn hãy nhấn vào mục Cập nhật ảnh bìa tại ảnh cover Facebook hiện tại. Sau đó sẽ hiển thị bảng tùy chọn để thay đổi ảnh bìa. Bạn nhấn Chọn ảnh để sử dụng ảnh đã tải lên.

Nhấn Chọn ảnh

 • Bước 2: Bạn hãy nhấn vào ảnh muốn đặt ảnh đại diện. Sau đó bạn kéo thả ảnh để điều chỉnh lại vị trí sao cho phù hợp rồi nhấn Lưu thay đổi.

Kết quả bạn sẽ được ảnh bìa mới như hình dưới đây. Nếu muốn đổi sang mục khác thì bạn hãy nhấn lại vào Cập nhật ảnh bìa rồi chọn các mục tải ảnh lên và thực hiện như cũ nhé.

Cập nhật ảnh bìa

Các mục hỗ trợ đổi ảnh bìa rất nhiều lựa chọn hơn trong việc thay ảnh cover facebook. Với mục ảnh ghép thì bạn nên chọn ảnh theo kích thước của khung hình để tránh các góc của ảnh.

Hướng dẫn thay ảnh cover Facebook PC

Cách thay ảnh bìa facebook trên điện thoại

Trước khi sang phần cách để ảnh bìa chỉ mình tôi thì chúng ta tìm hiểu cách để ảnh bìa trên điện thoại, thực hiện theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh tại ảnh bìa. Bạn sẽ thấy mục hiển thị các tùy chọn tạo ảnh bìa.

vào biểu tượng máy ảnh tại ảnh bìa

 • Bước 2: Chọn mục “Tải ảnh lên” sẽ hiển thị toàn bộ hình ảnh. Sau đó căn chỉnh vị trí của ảnh theo ý thích rồi nhấn nút “Lưu” là hoàn tất việc thay đổi ảnh cover.

Tải ảnh lên

 • Bước 3: Để chọn ảnh có sẵn thì bạn “Chọn ảnh trên Facebook“. Tiếp theo vào mục Nội dung tải lên để ảnh có sẵn. Vào mục “Xem thêm” để xem tất cả album và cũng chỉ cần nhấn vào hình ảnh là xong.

Chọn ảnh trên Facebook

Cách ẩn ảnh bìa video trên Facebook chỉ mình tôi

Bạn cần thực hiện cách ẩn ảnh bìa video trên Facebook chỉ mình tôi trước khi thực hiện cách để ảnh bìa chỉ mình tôi. Đầu tiên, bạn cần có sẵn 1 video với thời lượng ngắn, sau đó các bạn thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng Video đã chuẩn bị lên trên dòng thời gian.
 • Bước 2: Sao chép ID Video đó trên thanh công cụ, bạn hãy nhìn hình dưới và làm theo hướng dẫn.

Sao chép ID Video

 • Bước 3: Vào trang cá nhân, vào cập nhật ảnh bìa sau đó vào mục ảnh nghệ thuật

mục ảnh nghệ thuật

 • Bước 4: Ấn tổ hợp bàn phím Ctrl-Shift-C
 • Bước 5: Đưa chuột vào một Video bất kỳ trong phần chọn ảnh bìa. Dòng chữ hiện màu xanh thì bạn ấn một cái.

Dòng chữ hiện màu xanh thì bạn ấn một cái.

 • Bước 6: Sau khi bạn ấn vào thì cửa sổ lập trình sẽ tô màu xanh cho các code tương ứng. Tiếp theo, chọn đoạn code tìm được ấn chuột phải và chọn Edit Attribute.

chọn Edit Attribute

 • Bước 7: Dán ID của video mà bạn vừa mới sao chép lúc nãy vào hai chỗ:

Dán ID của video

 • Bước 8: Click chuột ra ngoài và click vào Video mà bạn vừa thay ID ở bước trên. Bạn sẽ thấy hình bìa refresh thành video. Chọn Lưu cải thiện, trang facebook của bạn sẽ xuất hiện 2 Video vừa Up lên. Bạn xoá video bình thường bên dưới, chỉ giữ lại video bìa mà thôi.

giữ lại video bìa

 • Bước 9: Chỉnh video bìa bạn chọn chế độ “Chỉ mình tôi“, bấm F5 sẽ thấy ảnh bìa và avatar đã ẩn. Vậy là các bước đổi ảnh bìa facebook chỉ mình tôi biết đã xong

Video bìa bạn chọn chế độ "Chỉ mình tôi"

Cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook

Cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thủ thuật Facebook nào cho phép người dùng thực hiện các cách để ảnh bìa chỉ mình tôi do đó bạn không thể đổi ảnh bìa Facebook không ai biết. Tuy nhiên, nếu không muốn ai xem ảnh bìa mới, bạn có thể đổi lúc 2 – 3 giờ sáng, đây là khoảng thời gian hầu hết mọi người đều đã ngủ và không có ai online.

Cách khôi phục lại ảnh bìa như ban đầu

Việc khôi phục lại như bạn đầu vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện ngược lại các thao tác vừa rồi là xong. Trên đây là cách để ảnh bìa chỉ mình tôi trên Facebook. Chúc các bạn thành công.

>> Xem cách ẩn ảnh bìa trên facebook mới nhất.

Qua bài viết trên đã giải đáp cách để ảnh bìa chỉ mình tôi cũng như cách ẩn ảnh bìa video đơn giản và nhanh chóng nhất. Ngoài những thủ thuật trên còn có thủ thuật mà nhiều người cũng quan tâm nhất đó là làm thế nào để thu hồi tin nhắn Messenger khi lỡ gửi tin nhắn nhầm cho một ai đó. Tham khảo để biết cách thực hiện nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here