iPhone 13 giá bao nhiêu, khi nào ra mắt, có gì nổi bật?

0
3847
Đánh giá nội dung!

iPhone 12 vẫn chưa hết sức nóng thì cái tên iPhone 13 đã dần được lộ diện. Nhiều thông tin cho rằng, lần này apple sẽ trang bị tính năng mới mở khóa vân tay dưới màn hình tiện lợi. Vậy thế hệ iPhone 13 khi nào ra mắt, iPhone 13 Pro Max giá bao nhiêu tiền và có gì nổi bật. Cùng tham khảo nhanh bài đánh giá dưới đây nhé.

iPhone 13 khi nào ra mắt ? Các phiên bản iPhone 13

Thế hệ iPhone 2021 được dư đoán sẽ ra mắt vào mùa thu năm 2021 tức là trong khoảng tháng 10 của năm 2021.

iPhone 13 khi nào ra mắt

Thế hệ iPhone 13 ra mắt cũng sẽ có các phiên bản tương tự những mẫu iPhone 2020, với 4 dòng điện thoại với các kích 5.4 inches, 6.1 inches và 6.7 inches, với 2 phần bản iPhone cao cấp được định danh bằng chữ “Pro” và 2 phiên bản không Pro với mức giá dễ chịu hơn cho người dùng.

Điện thoại iPhone 13 series giá bao nhiêu?

Hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin rò rỉ về giá bán của dòng iPhone 13 series.

Tuy nhiên, giá bán của iPhone 12 năm ngoái bắt đầu từ 699 USD cho iPhone 12 Mini, 799 USD cho iPhone 12, 999 USD cho iPhone 12 Pro và 1099 USD cho iPhone 12 Pro Max.

Có thể thấy so với thế hệ iPhone 11, iPhone 12 đắt hơn 100 USD. Do đó, người dùng có thể mong đợi rằng các mẫu iPhone 13 sẽ có mức giá tương đương nhau, đặc biệt là sẽ không có củ sạc đi kèm trong hộp.

Những thay đổi trên iPhone 13

  • Thiết kế trên iPhone 13

Những thay đổi lớn về thiết kế trên điện thoại iPhone 13 có thể sẽ không được mong đợi, do chu kỳ thay đổi thiết kế của Apple với iPhone sẽ khoảng 3 năm. Vì vậy dòng iPhone 13 ra mắt vẫn sẽ giữ nguyên thiết kế trong năm 2021, tuy nhiên ta có thể mong chờ vào việc Apple cập nhật các màu sắc hot trend giống như màu xanh navy trên iPhone 12.

  • Nâng cấp về màn hình iPhone 13

Một số nguồn tin khác, nhắc đến việc Touch ID sẽ quay trởi lại với việc tích hợp vào trong màn hình. Kể từ iPhone 12 đã sử dụng tất cả tấm nền OLED, nên đây có thể là một điều khả thi trên iPhone 13.

Nâng cấp về màn hình iPhone 13

Người dùng than phiền iPhone 12 Pro không hỗ trợ một màn hình vớii tần số quét cao hơn. Ở iPhone 13, nhiều khả năng Apple sẽ trang bị một màn hình 90Hz hoặc 120Hz để giúp tăng khả trải nghiệm trong quá trình sử dụng.

  • Camera cải thiện mạnh mẽ

Camera trên iPhone 13 theo nhiều nguồn tin sẽ vẫn giữ thiết kế như trên iPhone 12, nâng cấp đáng kể nhất nằm ở việc nâng cấp cảm biến, cũng như chất lượng thấu kính. Ngoài phần cứng Apple sẽ tiếp tục phát triển thuật toán xử lý hình ảnh trên iOS tiếp theo dành cho thế hệ mới.

Camera cải thiện mạnh mẽ trên ip 13

Camera góc rộng của điện thoại được dự đoán sẽ được nâng cấp khá đáng kể trên các phiên bản Pro của iPhone 13. Một điểm cộng khác là cảm biến camera trước cũng được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của các tín đồ selffie.

iPhone 13 tiếp theo cũng sẽ được nâng cấp về cảm biến LiDar cũng như sẽ trang bị cho tất cả các phiên bản. Cảm biến Lidar cho phép tính toán khoảng cách, đo chiều sâu của vật thể. Nó cho phép nâng cao trải nghiệm thực tế ảo tăng cường AR một các tốt hơn và cải thiệt khả năng lấy nét của hệ thống camera sau trong điều kiện thiếu sáng.

  • Vi xử lý A15, 5G và Wifi 6E

iPhone 13 ra mắt vẫn sẽ sử dụng vi xử lý được sản xuất trên tiến trình 5nm được sản xuất bởi TSMC, vi xử lý được mong chờ sẽ gia tăng đáng kể về hiệu năng so với người tiền nhiệm.

Cấu hình trang bị mạnh mẽ trên iphone 13

Thê hệ iPhone tiếp theo cũng sẽ được trang bị model mạng 5G thế hệ thứ 4 mới nhất từ Qualcomm mang tên X65 và X70, hoạt động trên cả 2 băng tần mạng 5G phổ biến hiện nay. Cùng với đó là hỗ trợ Wifi 6E cho tốc độ cao hơn, hỗ trợ băng tần 6GHz, tăng khả năng kết nối, độ trễ thấp.

  • Dung lượng pin ít sự thay đổi

Dung lượng pin trên các phiên bản iPhone 13 có rất ít sự nâng cấp về mặt dung lượng, Apple sẽ sử dụng con chip A15 mới với điện năng tiêu thụ thấp hơn, cùng với đó là sử dụng tấm nền công nghệ LTPO từ LG cũng giúp kéo dài thời lượng pin trên sản phẩm.

iphone 13 trang bị dung lượng pin cao

iPhone 13 vẫn tiếp tục trang bị công nghệ Magsafe đã có trên iPhone 12 trước đó, công suất sạc không dây là 15W và sạc nhanh qua cổng lightning là 20W. Nhiều dự đoán, Apple vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cổng lightning trên thế hệ tiếp theo này.

Lời kết

Có thể thấy, iPhone 13 sẽ là một bản nâng cấp nhẹ, giúp cải thiện những thiếu sót ở phiên bản tiền nhiệm của mình. Đây sẽ là một chiếc iPhone đáng để người dùng mong đợi trong thời điểm cuối năm 2021. Bạn có sẳn sàng chờ iPhone 13 ra mắt không, hãy bình luận bên dưới nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here