Điện thoại Samsung bị treo màn hình: Cách sửa

0
2120
Cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung treo màn hình?
Đánh giá nội dung!

Samsung là một trong những thương hiệu smartphone có số lượng người sử dụng rộng khắp thế giới. Trong quá trình dùng chiếc Samsung của mình, khó tránh khỏi những lỗi không mong muốn khiến bạn khó chịu, ảnh hưởng đến việc sử dụng. Trong đó, điện thoại Samsung bị treo màn hình là vấn đề ảnh hưởng lớn đến thao tác của người dùng, cần biết cách khắc phục nhanh chóng để tiếp tục sử dụng. Dưới đây chính là một số biện pháp giải quyết tình trạng điện thoại Samsung bị đơ màn hình.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại Samsung bị đơ?

Điện thoại Samsung bị treo màn hình là tình trạng không hiếm người dùng gặp phải. Nguyên nhân khiến chiếc Samsung bị treo màn hình có rất nhiều, phổ biến là những lí do sau đây.

Đầu tiên phải kể đến nguyên nhân do linh kiện đã bị lão hóa, giảm chất lượng do đã được sử dụng lâu ngày, nhưng không được thay màn hình mới, hay bảo hành nên màn hình hoạt động không được nhạy bén như trước.

Nguyên nhân dẫn đến màn hình điện thoại Samsung bị đơ?

Ngoài ra, việc người dùng mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, khiến cho chiếc điện thoại Samsung của bạn không thể xử lí kịp, dẫn đến tình trạng phản hồi chập chạp hoặc bị treo màn hình. 

Hơn thế nữa, nếu như bộ nhớ trên điện thoại của bạn quá đầy, các file lưu trên máy chiếm quá nhiều bộ nhớ, không gian lưu trữ trên smartphone, dẫn đến tình trạng đơ màn hình Samsung.

Việc tải ứng dụng không tương thích, ứng dụng không rõ nguồn gốc dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm trên điện thoại của bạn. Khiến màn hình Samsung bị treo và không thể thao tác.

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung treo màn hình?

Restart lại máy

Restart lại điện thoại Samsung của bạn chính là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng Samsung treo màn hình.

Với những trường hợp điện thoại được sử dụng quá lâu, khiến máy nóng lên bất thường, hoặc phần cứng tạm thời không hoạt động được, thì thao tác restart lại điện thoại có thể khiến điện thoại hoạt động bình thường trở lại. 

Sử dụng chế độ Safe mode để tiến hành khôi phục điện thoại Samsung

Việc sử dụng chế độ Safe mode trên Samsung có thể giúp khôi phục lại chiếc điện thoại của bạn, khắc phục tình trạng máy bị đơ màn hình. Để áp dụng phương pháp này, bạn thực hiện theo các bước sau. 

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn giữ nút nguồn để tắt nguồn điện thoại Samsung.
  • Bước 2: Sau đó giữ chặt nút Power đến khi chữ Samsung hiện thị lên
  • Bước 3: Tiến hành giữ nút giảm âm lượng ngay sau khi bạn nhả tay ra khỏi nút Power. 
  • Bước 4: Chờ đến khi màn hình Safe mode hiện lên, bạn hãy bỏ nủ giảm âm lượng ra. 

Cách khắc phục tình trạng điện thoại Samsung treo màn hình?

Áp dụng tính năng Reboot trên Samsung

Nếu như sau khi áp dụng cả hai cách trên, vẫn không xử lí được tình trạng treo màn hình trên chiếc Samsung của bạn, thì bạn có thể dùng đến tính năng “Reboot” trên Samsung. 

Tính năng này sẽ giúp chiếc điện thoại Samsung của bạn được cài lại mới hoàn toàn, loại bỏ các mã độc, hay các ứng dụng ảnh hưởng đến việc hoạt động bình thường của điện thoại.

Lưu ý: Reboot là cách cuối cùng bạn cần áp dụng nếu như những phương pháp khác không hữu hiệu.  Vì việc Reboot sẽ làm mất hoàn toàn các dữ liệu trong điện thoại của bạn, vì thế nên cân nhắc

Các bước áp dụng tính năng Reboot thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tắt nguồn điện thoại Samsung của bạn
  • Bước 2: Nhấn ba nút sau cùng một lúc: Đó là phím nguồn, phím home và phím tăng âm lượng, đến khi nào điện thoại rung lên thì mới thả phím nguồn.
  • Bước 3: Khi màn hình Samsung hiện dòng chữ “Recovery Android” thì bạn mới có thể thả 2 phím còn lại
  • Bước 4: Sau đó tiến hành chọn chế độ “Wipe Cache Partition” (Bạn dùng phím tăng/giảm âm lượng để điều khiển lên xuống, và phím Power để xác nhận)
  • Bước 5: Chọn “Reboot system now” và chờ kết quả.

Nếu tất cả các thủ thuật Android trên đều không mang đến kết quả khả quan, bạn hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để thay màn hình, hoặc có biện pháp sửa chữa hiệu quả nhé! 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here