So sánh Note 21 với Note 30, liệu ai đáng để mua hơn

0
1554
Đánh giá nội dung!

Trong khi Samsung Galaxy S21 là chiếc điện thoại lớn của Samsung mở màn đầu năm 2021, thì Samsung Note 21 và Note 30 là những chiếc điện thoại dành cho cuối năm 2021 và 2022. Cùng so sánh Note 21 với Note 30 xem liệu giữa 2 siêu phẩm sắp ra mắt này, liệu cái nào đáng mua hơn.

So sánh Samsung note 21 với Note 30

Về mặt thiết kế

Cả Samsung Galaxy Note 21 và Note 30 vẫn đi theo thiết kế 2 mặt kính và khung kim loại. Với việc giờ đây Samsung đã dần loại bỏ đi thiết kế tràn viền để tăng cường khả năng bảo vệ cho màn hình.

Cả 2 dòng sản phẩm vẫn sử dụng khung viền bằng thép thay cho khung viền nhôm ở các thế hệ tiền nhiệm, điểm khác biệt lớn nhất nằm ở Note 30 có thể sẽ loại bỏ đi cổng type-C để sử dụng hoàn toàn khả năng sạc không dây.

Về hiển thị

Các thế hệ Note đã làm rất tốt khi mang đến chất lượng hiển thị tuyệt vời cho các thiết bị di động. Note 21 sẽ được trang bị một màn hình 6.9 inches với độ phân giải 2K, đi kèm theo làm tần số quét lên đến 144Hz, độ nhạy cảm ứng 240Hz hỗ trợ các công nghệ hình ảnh HDR10+, Dolby Vision.

so sánh màn hình Samsung note 21 với Note 30

Với điện thoại Note 30, máy sẽ là một sự nâng cấp về màn hình vượt bật với một màn hình vô cực không khiếm khuyết, tấm nền Super AMOLED với độ phân giải lên đến 4K, tần số quét 144Hz, và các công nghệ hình ảnh tương tự như trên Note 21.

Về chất lượng camera

Tuy có thông số camera ấn tượng, chất lượng ảnh trên note 20 trong điều kiện thiếu sáng chưa thực sự ấn tượng để duy trì cách biệt với các đối thủ khác.

so sánh camera Samsung note 21 với Note 30

Cả Note 21 và Note 30 sẽ là một sự nâng cấp toàn diện và mạnh mẽ về mặt camera để mang đến chất lượng hình ảnh và video tốt nhất dù trong bất kỳ điều kiện nào.

Các nguồn tin đều chưa đưa ra những thông số chi tiết về cả 2 sản phẩm, nhưng chúng ta cũng phần nào biết được Note 30 với thời gian ra mắt sau 1 năm sẽ có những cải tiến tốt hơn so với Note 21.

Cải thiện tốc độ sạc

Thế hệ Note 20 có tốc độ sạc 25W, tuy không tệ nhưng chưa thực sự ấn tượng như những gì mà các hãng Trung Quốc đang làm cho các dòng điện thoại Flagship của họ. Nhiều khả năng Note 21 sẽ mang trở lại khả năng sạc nhanh 45W từ thế hệ Note 10 Plus trước đó để giảm thời gian sạc.

so sánh tốc độ sạc Samsung note 21 với Note 30

Với Note 30, theo nhiều đồn đoán điện thoại sẽ loại bỏ đi cổng sạc để sử dụng hoàn toàn sạc không dây, nên rất có thể khả năng sạc không dây của máy sẽ đạt 30W. Tuy không thực sự ấn tượng so với sạc có dây, nhưng đây cũng được xem là mức sạc chấp nhận được.

Tăng dung lượng pin và thay đổi vật liệu mới

Samsung Galaxy Note 21 sẽ tăng dung lượng pin lên đến 6000mAh để giúp kéo dài thời gian sử dụng trên dòng Note mới này.

so sánh dung lượng pin Samsung note 21 với Note 30

Với Note 30, ngoài việc nâng cấp dung lượng pin thì việc chuyển đổi từ vật liệu li-on sang công nghệ polymer được cho là có khả năng xảy ra, với các ưu điểm là an toàn hơn, chi phí rẻ hơn cùng khả năng tích điện tốt hơn so với thế hệ li-on truyền thống.

Snapdragon 888+ với Snapdragon 1000

Tuy không có nhiều thông tin về vi xử lý Exynos tiếp theo, nhưng Snapdragon 888+ và Snapdragon 1000 sẽ là 2 vi xử lý cho Note 21 và Note 30 cho các thị trường như châu âu và bắc mỹ.

so sánh cấu hình Samsung note 21 với Note 30

Snapdragon 888+ là sự cải thiện về mặt xung nhịp để gia tăng sức mạnh cho Note 21, với Note 30 đi kèm vi xử lý Snapdragon 1000 thì có thể nhận ra rằng đây là con chip mạnh hơn cũng như có thể sánh nganh với sức mạnh của các con chip laptop.

Lời kết

Tuy thời điểm ra mắt cả 2 dòng sản phẩm Note 21 và Note 30 còn xa, nhưng có thể thấy những thay đổi mạnh mẽ về thiết kế và hiệu năng sẽ là những điểm nổi bật để thu hút người dùng mong chờ sở hữu 2 dòng sản phẩm này. Hy vọng với bài so sánh Samsung Galaxy Note 21 với Note 30 sẽ thật sự hữu ích cho đọc giả.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here