Loa Samsung J7 Pro bị rè: Cách khắc phục lỗi

0
3954
Đánh giá nội dung!

Bên cạnh một số điểm nổi bật trong thiết kế và cấu hình, chiếc điện thoại Samsung J7 Pro còn gây ấn tượng với người dùng nhờ vào chất lượng âm thanh nghe rõ, đạt độ truyền tải tốt. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may bộ phận loa trong điện thoại bị rè thì phải làm như thế nào để khắc phục?  Cùng xem cách khắc phục loa Samsung J7 Pro bị rè nhé

Những dấu hiệu loa Samsung J7 Pro bị hỏng

Khi loa điện thoại bị hỏng, bạn sẽ rất dễ nhận ra vì trong quá trình sử dụng, chất lượng âm thanh từ loa đã bị giảm rõ rệt. Ví dụ, khi gọi điện thoại hoặc gọi video call, bạn sẽ nghe tiếng bị rè hoặc không có tiếng. 

Những dấu hiệu loa Samsung J7 Pro bị hỏng

Thêm vào đó, dù đã mở âm lượng lên hết cỡ nhưng loa nghe vẫn nhỏ, tiếng bị rè, nhiễu, gây nên cảm giác rất khó chịu. Việc loa nhiều lần bị rè, thậm chí có lúc không phát ra âm thanh chứng tỏ là phần loa đã bị hỏng. 

Nguyên nhân dẫn tới việc loa Samsung J7 Pro bị hỏng

Loa điện thoại bị hư phần lớn xuất phát từ lỗi của người dùng, ví dụ như việc không thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Nếu bạn hay để điện thoại ở nơi bụi bặm, không sạch sẽ thì loa ở trong sẽ rất dễ bị tích bụi. 

Nguyên nhân dẫn tới việc loa Samsung J7 Pro bị hỏng

Bụi bặm tích tụ trong loa lâu ngày sẽ khiến âm thanh không còn rõ như trước, loa Samsung J7 Pro bị rè hoặc tệ hơn là không còn phát ra tiếng. Ngoài ra, nếu bạn làm rơi điện thoại xuống đất, phần loa cũng rất dễ hỏng. 

Khi đó, loa sẽ chịu lực tác động mạnh từ bên ngoài nên có thể sẽ làm đứt các mạch nối bên trong, dẫn tới việc loa bị hỏng. Trong quá trình sử dụng, điện thoại bị vào nước cũng là nguyên nhân phổ biến khiến loa máy bị hư.

Xung đột phần mềm cài đặt cũng có thể là một trong số những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến bộ phận loa mà ít ai để ý. Việc cài đặt các phần mềm lạ, không rõ nguồn gốc sẽ dẫn tới không tương thích, rối loạn máy. 

Cách khắc phục lỗi loa Samsung J7 Pro bị rè

Nếu gặp phải trường hợp loa J7 Pro bị rè, mất tiếng, bạn có thể thử qua những cách sau để khắc phục lỗi loa J7 Pro bị nhỏ:

  • Kiểm tra lại thiết lập cài đặt âm thanh trên điện thoại: Có nhiều người vô tình bật chế độ Im lặng hoặc để âm thanh ở mức nhỏ mà không biết, do đó bạn hãy vào mục Cài đặt để chỉnh lại volume.

  • Vệ sinh và bảo dưỡng điện thoại thường xuyên: Để hạn chế bụi bám trên màng loa gây bí tắc dẫn tới việc rè loa, bạn nên thường xuyên dùng khăn sạch hoặc tăm bông vệ sinh bên ngoài bộ phận loa máy.

Lưu ý là không nên thổi bụi trên bề mặt loa vì làm như vậy rất dễ khiến các hạt bụi nhỏ bay sâu hơn vào bên trong loa, dẫn tới khó vệ sinh hơn. Để đảm bảo, bạn hãy đem máy đến trung tâm để vệ sinh.

  • Kiểm tra và xóa bớt các phần mềm trong máy: Bạn có thể vào mục Cài đặt, đi đến Ứng dụng đã cài đặt và kiểm tra xem phần mềm nào lạ, sau đó xóa đi để đỡ nặng máy và check lại phần âm thanh loa. 
  • Khôi phục cài đặt gốc của J7 Pro: Cách này sẽ hiệu quả nếu lỗi loa rè là do việc rối loạn phần mềm trong máy. Để thực hiện, bạn vào Cài đặt > Sao lưu & đặt lại > Đặt lại dữ liệu gốc > Đặt lại điện thoại.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc mặc định sẽ xóa hết tất cả các dữ liệu đang có trong điện thoại. Do đó, trước khi khôi phục cài đặt gốc, bạn hãy sao lưu các dữ liệu quan trọng như danh bạ, tin nhắn,.. để tránh bị mất. 

Nếu đã thử qua các cách trên mà không có tác dụng, tốt nhất là bạn nên mang máy đến tiệm để được nhân viên kiểm tra và thay loa mới. Trước khi đi thay loa, bạn nên tìm hiểu kỹ địa chỉ nào uy tín để đảm bảo chất lượng.

Điện Thoại Vui – Đảm bảo thay loa Samsung J7 Pro chính hãng

Điện Thoại Vui cam kết đặt lợi ích và sự hài lòng của quý khách hàng lên hàng đầu. Khi đến Điện Thoại Vui để sửa hay thay loa Samsung J7 Pro, bạn sẽ được nhân viên tư vấn cụ thể về giá cả cũng như chế độ bảo hành. Do đó, nếu cần tìm địa chỉ uy tín, đừng ngại đến ngay Điện Thoại Vui nhé!

Mong rằng thủ thuật Android trên sẽ hữu ích dành cho bạn

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here