iPhone 6/6S Plus sạc không vào pin: Cách sửa lỗi

0
3745
Dấu hiệu iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6s Plus sạc không vào pin?
Đánh giá nội dung!

Pin chính là bộ phận giúp cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động, trên chiếc iPhone 6/6S Plus mà bạn sử dụng. Đó chính là lí do vì sao một khi pin hay việc sạc pin cho iPhone có vấn đề, sẽ khiến bạn hầu như không thể làm gì nếu điện thoại hết pin, cho đến khi vấn đề được khắc phục. Một trong những tình trạng phổ biến chính là iPhone 6 sạc không vào pin. Để sửa lỗi iPhone sạc không vào pin hãy tham khảo ngay dưới đây.

Dấu hiệu iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6s Plus sạc không vào pin?

iPhone sạc ko vào pin là khi bạn nhận thấy khi cắm sạc, điện thoại không thông báo sạc pin. 

iPhone sạc không vào pin còn thể hiện ở tình trạng máy báo đang sạc pin, nhưng phần trăm pin không tăng, tăng quá chậm, kéo dài thời gian sạc, thậm chí là dung lượng pin giảm trong quá trình sạc.

Dấu hiệu iPhone 6, iPhone 6S, iPhone 6s Plus sạc không vào pin?

Nguyên nhân iPhone 6/6S Plus sạc không vào pin?

Tình trạng này có thể đến từ nhiều nguyên nhân nhưng có thể chia làm hai loại là lỗi phần cứng và lỗi phần mềm.

 Lỗi phần cứng

 iPhone của bạn sạc không vào pin do máy chịu chấn động mạnh khiến cho cáp sạc, chân sạc bị hư hỏng vi mạch dẫn đến không nhận sạc, sạc không vào pin.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng khiến ảnh hưởng cáp sạc, pin. Ngoài ra, tình trạng chai pin do thường xuyên vừa dùng vừa sạc cũng là lí do dẫn đến vấn đề iPhone sạc pin không vào.

Thời gian dài không vệ sinh cổng sạc, bụi bẩn, xơ vải làm giảm khả năng tiếp xúc của chân sạc và cáp sạc, dẫn đến iPhone không báo sạc, sạc không vào, không nhận sạc.

 Phần tiếp xúc của mainbroad và pin iPhone 6/6S Plus có vấn đề, gây khiến năng lượng không nạp được vào pin, pin không tăng, sạc không vào pin.

 Lỗi phần mềm

Việc người dùng cập nhật phần mềm iOS cho iPhone 6/6S Plus  khiến pin bị tiêu hao nhiều hơn thông thường, khiến pin điện thoại không ổn định dẫn đến khả năng thay pin iPhone 6s Plus chính hãng. 

Do người dùng Jailbreak, hay tải về iPhone 6/6S Plus ứng dụng không tương thích hệ điều hành của điện thoại. Lúc này, iPhone 6/6S Plus có nguy cơ cao bị xung đột phần mềm, dẫn đến tình trạng không nhận sạc.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6/6S Plus sạc không vào pin?

Tình trạng iPhone sạc không vào pin sẽ gây cho người dùng không ít phiền toái, nếu không tìm cách khắc phục kịp thời. Bạn có thể tham khảo một số cách sửa lỗi sạc không vào pin trên iPhone 6/6S Plus dưới đây.

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra lại bộ sạc iPhone 6/6S Plus của mình, hãy dùng bộ sạc này để sạc cho một chiếc iPhone khác để biết bộ sạc có gặp vấn đề hay không. 

Nếu phát hiện vấn đề là do hỏng bộ sạc, bạn chỉ cần mua một bộ sạc chính hãng, chất lượng cao để sử dụng là có thể khắc phục vấn đề 

Dùng tăm bông để vệ sinh phần chân sạc. Bạn cần vệ sinh sao cho đảm bảo bộ phận này không còn bám xơ vải, bụi bẩn gây nên sự cản trở dòng điện tiếp xúc.

Cách khắc phục tình trạng iPhone 6/6S Plus sạc không vào pin?

Reset lại iPhone cũng là biện pháp tốt để khắc phục việc máy không nhận sạc, khiến điện thoại ổn định hơn. 

Nếu như việc iPhone không sạc vào pin là do lỗi phần mềm, thì việc bạn tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6/6S Plus là cách khá hiệu quả. 

Trước khi áp dụng cách này, bạn nên chắc chắn mọi dữ liệu trên iPhone 6/6S Plus của bạn đã được sao lưu cẩn thận. 

Nếu như các cách trên không giúp ích cho tình trạng của iPhone 6/6S Plus, rất có thể tình trạng sạc không vào pin là do hỏng phần cứng điện thoại. Khi đó, bạn nên nhanh chóng mang iPhone 6/6S Plus của mình đến nơi sửa chữa uy tín.

Với trường hợp này, có thể iPhone 6/6S Plus của bạn sẽ phải thay chân sạc, thay pin, thay IC nguồn, hoặc mainboard. Mong rằng thủ thuật iPhone trên sẽ hữu ích cho mọi người.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here