Dấu hiệu iPhone X/Xr bị lỗi main và cách khắc phục

0
1516
Dấu hiệu iphone x/xr bị lỗi main và cách khắc phục
Đánh giá nội dung!

Khi iPhone X bị lỗi main hoặc iPhone XR hư main thì các bạn phải tìm cách khắc phục nhanh chóng để các bộ phận khác trong điện thoại không bị ảnh hưởng. Vậy làm thế nào để các bạn biết được các dấu hiệu iPhone bị lỗi main và biện pháp khắc phục tình trạng thì hay theo dõi bài viết dưới đây.

Chức năng của main trên iPhone X/XR

Main là bộ phận quan trọng trong tất cả các dòng smartphone hiện nay nên đối với main iPhone X và XR cũng vậy. Nếu thiếu đi linh kiện này thì điện thoại sẽ rơi vào trạng thái “chết” và không thể hoạt động một cách bình thường, trơn tru được.

Chức năng của main trên iPhone X/XR

Có thể nói main điện thoại có cấu tạo giống như bo mạch chủ của máy tính, bao gồm nhiều con chip xử lý, ổ cứng, tụ điện, IC trên main sẽ được hội tụ lại với kích thước rất nhỏ. Từ đó main có vai trò gắn kết tất cả các linh kiện lại với nhau để tạo được chiếc điện thoại hoàn chỉnh, hoạt động một cách ổn định.

Nên khi iPhone X hoặc iPhone XR bị lỗi main thì các chức năng khác sẽ không hoạt động gây gián đoạn quá trình sử dụng.

Nguyên nhân chính dẫn đến main iPhone X/XR bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến iPhone X bị lỗi main hoặc iPhone XR bị lỗi main, sau đây mình sẽ liệt kê các nguyên nhân khiến cho main điện thoại iPhone bị hư.

 • Người dùng thường xuyên làm rơi điện thoại xuống sàn hoặc bị vật có lực tác động mạnh vào iPhone X/XR dẫn đến hệ thống bên trong bao gồm cả main bị ảnh hưởng.
 • Trong lúc dùng điện thoại vô tình làm rơi vào nước dẫn đến main bị hư, ngoài ra các linh kiện khác cũng bị ảnh hưởng.
 • Viên pin điện thoại bị chai phồng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến main iPhone X/XR bị hư.
 • Khi sửa điện thoại ở nơi không uy tín làm ảnh hưởng đến main dẫn đến bị hỏng.
 • Đặc biệt main bị lỗi cũng do nhà sản xuất khi lắp đặt bị nhầm lẫn mạch trong main.

Nguyên nhân chính dẫn đến main iPhone X/XR bị lỗi

Mọi người nên hạn chế những nguyên nhân do tác động của con người gây nên để tránh trường hợp main iPhone X và XR bị lỗi.

Các dấu hiệu để nhận biết main iPhone X/XR bị hư

Các dấu hiệu sau đây sẽ giúp mọi người nhận biết được iPhone X bị lỗi main hoặc iPhone XR bị lỗi main một cách dễ dàng:

 • Tình trạng phổ biến về dấu hiệu main đã bị hư hỏng đó chính là khi đang sử dụng thì bị tắt nguồn và không thể bật lên được.
 • Khi main lỗi thì màn hình điện thoại thường xuyên bị đơ, đèn flash bị hư.
 • Khi sạc pin sẽ nhanh đầy nhưng cũng nhanh hết.
 • Sử dụng iPhone X/XR thường xuyên xảy ra tình trạng tắt nguồn, khởi động lại thì chỉ dùng được vài phút thì main đã bị hỏng.
 • Tốc độ kết nối với Wifi hoặc bluetooth bị hạn chế thậm thí không thể kết nối được.
 • Một trong những dấu hiệu hư main đó là điện thoại thường xuyên xảy ra tình trạng mất sóng gây gián đoạn cuộc gọi.

Các dấu hiệu để nhận biết main iPhone X/XR bị hư

Mọi người nhận thấy điện thoại iPhone X bị lỗi main và có những dấu hiệu đó thì hãy đem đến trung tâm uy tín để sửa chữa.

Cách khắc phục khi iPhone X/XR bị lỗi main hiệu quả

Để khắc phục khi iPhone X/XR bị lỗi main hiệu quả bạn nên đem máy đến nơi sửa chữa để được kiểm tra, bởi đây liên quan đến phần cứng của máy. Do đó, nếu bạn không có kinh nghiệm thì không nên khắc phục lỗi tại nhà.

Hiện nay trung tâm sửa chữa Điện Thoại Vui thường xuyên thay main điện thoại iPhone X/XR một cách nhanh chóng và an toàn. Khi mọi người đến trung tâm sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn về lỗi của sản phẩm cần sửa chữa.

Ngoài ra Điện Thoại Vui còn sửa chữa, thay mới nhiều linh kiện cho điện thoại, laptop, iPad và máy tính bàn. Khách hàng hãy yên tâm khi đến đây sửa chữa, các linh kiện được thay mới rất chất lượng có độ bền bỉ cao giúp cho sản phẩm hoạt động một cách mượt mà, trơn tru hơn.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về dấu hiệu của iPhone X/XR bị lỗi main một cách chi tiết nhất. Khi gặp những dấu hiệu trên các bạn hãy khắc phục kịp thời để máy có tuổi thọ lâu hơn.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Tuấn, tôi đến từ Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê về các sản phẩm công nghệ tôi luôn cập nhật những thông tin về các sản phẩm mới nhất. Sau đó nghiên cứu và đưa ra những đánh giá trực quan nhất đến với người đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here