Thanh lối tắt trên facebook để làm gì? Có thể tùy chỉnh lối tắt trên Facebook không?

0
760
Thanh lối tắt trên facebook để làm gì? Có thể tùy chỉnh lối tắt trên Facebook không?
Đánh giá nội dung!

Nếu bạn có sử dụng Facebook thì chắc hẳn đã từng sử dụng thanh lối tắt trên Facebook. Tuy nhiên có nhiều bạn vẫn không biết nó là gì và có chức năng gì. Vậy thì trong bài viết này, cùng KenhKienThuc tìm hiểu về thanh lối tắt và công dụng của thanh lối tắt trên facebook để làm gì nhé.

Thanh lối tắt trên Facebook là gì?

Lối tắt là chứa các tính năng thông dụng của Facebook mà bạn thường dùng. Nếu là điện thoại thì thanh lối tắt này sẽ ở hàng trên cùng, còn  với Facebook trên máy tính thì nó ở cột bên trái (như hình)

Thông thường mặc định của Facebook, thanh lối tắt của bạn sẽ bao gồm: Trang chủ, Watch, Marketplace, Bạn bè và lời mời kết bạn, Thông báo,…

Lối tắt của bạn trên Facebook là gì? Để tìm hiểu cách cài đặt thanh lối tắt trên Facebook thì bạn có tham khảo bài viết có gắn link ở đây nhé!

Thanh lối tắt trên Facebook là gì?

Chức năng lối tắt trên facebook để làm gì?

Như đã đề cập ở trên, thanh lối tắt giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào một số công cụ và cài đặt quyền riêng tư thông dụng nhất. Đây hầu hết là những chức năng bạn thường dùng nhiều nhất nên Facebook để chúng lên thanh lối tắt giúp bạn dễ dàng và tiết kiệm thời gian tìm kiếm và sử dụng.

Thêm vào đó, bạn còn có thể quản lý được tài khoản cá nhân của mình như về: Quyền riêng tư: Xem lại những nội dung tài khoản của mình như cài đặt vị trí chẳng hạn. Nó tương tự như chức năng của thanh Taskbar trên laptop của bạn vậy đó.

F&Q

Có thể cài đặt thanh lối tắt không?

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể thêm hay bớt các ứng dụng xuất hiện trên thanh lối tắt nhé. Mục đích của việc này là Facebook muốn tăng tính cá nhân hóa trải nghiệm người dùng cho bạn. Bởi có những công cụ có thể Facebook nghĩ người dùng cần nhưng nó lại không hữu ích với bạn hoặc bạn muốn thêm những công cụ khác cần thiết hơn chẳng hạn.

Có thể cài đặt thanh lối tắt không?

Bạn có thể xóa nhanh các tab lối tắt bằng cách nhấn và giữ lên biểu tượng của tab đó trong vài giây, tiếp theo chọn Ẩn khỏi thanh lối tắt (Remove From Shortcut Bar) và chọn Remove để xác nhận lại.

Khi muốn thêm các tab đã xóa đi, bấm vào tab More (có hình ba gạch nằm ngang). Sau đó, bạn  chọn Cài đặt quyền riêng tư (Settings & Privacy) và Cài đặt (Settings). Tìm đến mục Thanh lối tắt (Shortcut Bar), và ở trong phần cài đặt của mục này sẽ có đầy đủ tất cả tab bạn có thể thêm/xóa bằng cách gạt nút công tắc bên cạnh

Tại sao không thể thêm tab vào thanh lối tắt?

Tại sao không thể thêm tab vào thanh lối tắt?

Không phải tính năng nào cũng có thể thêm vào thanh lối tắt, bạn cần xem trong mục Thanh lối tắt có tính năng đó hay không. Nếu có nhưng dù bạn đã gạt nút thêm mà nó vẫn không xuất hiện trên thanh lối tắt thì rất có thể do thanh lối tắt của bạn đã “đầy”. Lúc này, bạn chỉ cần xóa bớt những tab không cần thiết hoặc ít sử dụng đi và thêm những tab thực sự quan trọng và cần thiết.

Tắt chấm đỏ thông báo của các tab không cần thiết

Thông thường khi có thông báo tới tab nào thì nó sẽ có biểu tượng chữ số nhỏ ở phía trên biểu tượng của tab đó. Đó là mắc định của Facebook, tuy nhiên, nếu bạn thấy nó piền phức thì có thể xóa đi bằng cách sau:

Để tắt nhanh thì bạn chỉ việc chạm và giữ lên tab đó vài giây, sau đó chọn Tắt dấu chấm thông báo là được.

Trên đây là tất tần tật thông tin về thanh lối tắt cũng như trả lời cho câu hỏi lối tắt trên facebook để làm gì. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tự sắp xếp thanh lối tắt theo mong muốn để có trải nghiệm tốt nhất. Đừng quên Like, Share bài viết để KenhKienThuc có thêm động lực ra nhiều nội dung chất lượng hơn nữa nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here