Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra khi nào? Mấy giờ Việt Nam

0
380
Đánh giá nội dung!

Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra khi nào hiện đang là câu hỏi được rất nhiều người hâm mộ quan tâm. Theo thông tin được công bố, SEA Games 32 sẽ diễn ra tại Campuchia vào tháng 5 tới. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để biết rõ hơn về thời gian diễn ra buổi lễ này các bạn nhé!

Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra khi nào? Mấy giờ Việt Nam?

Thời gian diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 32 vào ngày nào là câu hỏi đang được quan tâm hiện này. Câu trả lời là được ấn định là vào Thứ 6 – ngày 5/5/2023. Buổi lễ được diễn ra vào 18 giờ theo giờ Việt Nam tại địa điểm là sân vận động quốc gia Morodok Techo. Sân vận động này thuộc thủ đô Phnom Penh của Campuchia.

Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra khi nào? Mấy giờ Việt Nam

Ban tổ chức đã ra thông báo là không bán vé tại buổi lễ khai mạc. Tuy nhiên, để có thể kiểm soát được số lượng người tới tham gia, việc phát vé sẽ được tiến hành. Vé sẽ được phát cho người hâm mộ, các khách mời nhất định và đoàn thể thao. Thêm vào đó, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế là ông Thomas Bach cũng sẽ có mặt.

Nội dung kịch bản của buổi lễ khai mạc SEA Games 32 

Campuchia đã dành khá nhiều tâm huyết chuẩn bị bởi vì đây là lần đầu tiên trở thành nước chủ nhà. Vì vậy, lễ khai mạc cùng giải đấu SEA Games 32 đều được Campuchia biên soạn kịch bản kỹ càng. Có rất nhiều nhóm tham dự buổi lễ đã bắt đầu luyện tập từ 1/6/2022.

Nội dung kịch bản của buổi lễ khai mạc SEA Games 32 

Một vài tiết mục trong lễ khai mạc đã bị rò rỉ mặc dù ban tổ chức chưa công khai kịch bản chi tiết. Theo một số nguồn tin, Liên đoàn Thanh niên Campuchia đã sáng tác 3 bài hát bao gồm “Welcome Cambodia”, “Cambodia is our home” và “This is our time” để biểu diễn trong lễ khai mạc.

Thêm vào đó, ban nhạc thuộc Đội hiến binh của Hoàng gia Campuchia cũng sẽ biểu diễn tại đây. Đặc biệt, lễ khai mạc sẽ có một màn song đấu võ thuật giữa Thiếu Lâm của Trung Quốc và Bokator của Campuchia. Màn biểu diễn này được hứa hẹn sẽ là trung tâm chính của buổi khai mạc.

Nếu như bạn đã nắm được Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra khi nào thì chắc hẳn cũng đang tò mò về các nghi thức sẽ xuất hiện tại đây bên cạnh những màn biểu diễn nghệ thuật. Chi tiết như sau:

  • 11 đoàn thể thao Đông Nam Á sẽ thực hiện việc diễu hành.
  • Trọng tài tiến hành tuyên thệ.
  • Thủ tướng Chính Phủ Campuchia tuyên bố khai mạc buổi lễ.
  • Thực hiện nghi thức thắp sáng ngọn đuốc của SEA Games 32.
  • Bắn pháo hoa kết thúc. 

Ngoài những nghi thức này, nước chủ nhà Campuchia cũng sẽ có sự đầu tư về chương trình và một số lễ nghi khác. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể sẽ được công bố vào thời gian sắp tới.

Thời điểm khai mạc bộ môn bóng đá nam, nữ tại SEA Games

Ngoài vấn đề về Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra khi nào thì chắc hẳn người hâm mộ cũng khá tò mò về lịch trình của bộ môn bóng đá nam, nữ tại đây.

Bóng đá nam

Thời điểm khai mạc bộ môn bóng đá nam sea games 32

Lễ khai mạc bóng đá nam sẽ diễn ra vào thời gian là ngày 5/5. Trong đó, một vài môn thi đấu thể thao khác sẽ được tổ chức trước. Một trong các môn thi đấu sớm nhất là bóng đá nam. Trận đấu đầu tiên sẽ được diễn ra vào ngày 29/04 và đội tuyển U22 Việt Nam sẽ thi đấu vào 30/4, 3/5, 8/5 và 11/5 tại địa điểm là sân vận động Prince.

Bóng đá nữ

Thời điểm khai mạc bộ môn bóng đá nữ sea games 32

Bộ môn bóng đá nữ sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày 3/5 trong vòng Bảng và tiếp theo đó sẽ giành lấy tư cách đi tới chung kết. Một vài bộ môn tranh tài trước lễ khai mạc bao gồm Cricket, cờ Ouk chaktrang cùng với thể thao điện tử. 

Trên đây là những thông tin cụ thể trả lời cho câu hỏi Lễ khai mạc SEA Games 32 diễn ra khi nào. Ngoài ra, người hâm mộ cũng có thể tham khảo chi tiết về kịch bản lễ khai mạc ở trên để có thể thuận tiện theo dõi sự kiện hơn. 

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here