Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 đơn giản, hiệu quả

0
397
Đánh giá nội dung!

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 luôn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm ngay sau khi cuộc thi vừa kết thúc. Bởi lẽ điểm số luôn là điều quan trọng đối với các sĩ tử. Do đó, làm thế nào để tra cứu điểm thi THPT Quốc gia đơn giản mà chính xác thì cùng xem ngay bài viết dưới đây.

Cổng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 uy tín

Trước khi đi sang tìm hiểu cách tra cứu điểm thi THPT 2023, chúng ta sẽ cùng xem qua các cổng thông tin uy tín dùng để tra cứu điểm thi nhanh chóng như sau:

 • Trang web của cổng thông tin kỳ thi THPT Quốc gia theo link: https://thptquocgia.edu.vn/diemthi/
 • Báo Lao Động: http://diemthi.laodong.vn
 • Website tra cứu điểm thi THPT Quốc gia của VnExpress: https://diemthi.vnexpress.net/
 • Website tra cứu điểm thi Tốt nghiệp THPT của báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/giao-duc/tuyen-sinh/2021/tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia.html

Cổng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 uy tín

Bên cạnh đó, tại tỉnh hay thành phố bạn đang sinh sống, có thể tìm kiếm thêm các cổng tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 khác.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023

Để đảm bảo giúp mọi người có thể thực hiện đúng cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia nhanh chóng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể trên một số cổng thông tin, website uy tín sau đây, hãy cùng theo dõi để đạt hiệu quả như mong muốn.

Cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023 qua website của BGD & DT

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 sử dụng web của bộ giáo dục

Bước 1: Truy cập vào website của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đường link sau: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/Account/Login?ReturnUrl=%2f

Bước 2: Ngay lập tức, một cửa sổ giao diện đăng nhập hiện ra, bạn hãy nhập theo các thông tin mà web yêu cầu như số CMND/CCCD, mã đăng nhập đi kèm (trong hồ sơ dự thi) và mã xác nhận để xem điểm thi ngay sau đó.

Cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023 qua báo điện tử

Cứ đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hàng năm là những trang báo mạng sẽ liên tục cập nhật những tin tức mới nhất về cách thức thi cũng như cách tính điểm tốt nghiệp và xem điểm để các sĩ tử có thêm nguồn tham khảo. 

Vì thế, một trong những cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia khá đơn giản và chính xác cũng chính là sử dụng những báo điện tử này. Dưới đây là một vài gợi ý hướng dẫn cho bạn cách thực hiện.

Theo báo Tuổi trẻ:

 • Bước 1: Vào website của trang báo Tuổi trẻ theo link https://diemthi.tuoitre.vn/
 • Bước 2: Tích chọn vào ô tốt nghiệp THPT > Nhập số báo danh dự thi của bạn vào > Chọn Tìm kiếm để xem được điểm thi nhanh chóng.

Cách tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023 sử dụng trang báo điện tử tuổi trẻ

Theo báo VnExpress:

 • Bước 1: Vào website của trang báo VnExpress theo link https://diemthi.vnexpress.net/
 • Bước 2: Nhập số báo danh của bạn vào ô > chọn Tìm kiếm để xem điểm thi.

Tra cứu qua báo vnexpress

Theo báo Tiền Phong:

 • Bước 1: Vào website của trang báo Tiền phong theo link https://tienphong.vn/tra-cuu-diem-thi.tpo
 • Bước 2: Nhập số báo danh của bạn vào ô > chọn Xem kết quả để hiện toàn bộ điểm thi các môn ở phía dưới ô Kết quả tra cứu.

Cách tra cứu điểm thi sử dụng báo tiền phong

Theo báo Lao động:

 • Bước 1: Vào website của trang báo Lao động theo link https://diemthi.laodong.vn/tra-cuu-diem-thi-thpt-xem-diem-thi-dai-hoc-2022.html
 • Bước 2: Nhập số báo danh vào ô > chọn Xem.

Lưu ý sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023

Sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia của bản thân, chắc hẳn nhiều bạn sẽ có định hướng đi khác nhau. Tuy nhiên, chúng tôi có một số lời khuyên cũng như lưu ý mà các bạn nên xem qua:

 • Không nên chọn ngành học theo như sở thích cá nhân, chẳng hạn như thích đi du lịch nên chọn học du lịch hoặc thích chơi game nên chọn công nghệ thông tin,…mà cần phải hiểu rõ khả năng của bản thân cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.
 • Nên linh động trong việc chọn trường và ngành nghề theo học.
 • Không nên có định kiến giữa Trường Đại Học hay Cao Đẳng.

Lưu ý sau khi tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2023

Hy vọng với những cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2023 đơn giản mà lại hiệu quả nhanh trên đây sẽ được mọi người áp dụng thành công nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here