Linh vật của SEA Games 32 mang ý nghĩa gì trong năm 2023

0
572
linh vật của sea games 32
Đánh giá nội dung!

Linh vật của SEA Games 32 sẽ lấy cảm hứng từ con vật nào? Chỉ còn gần một tháng nữa, SEA Games 32 sẽ được tổ chức tại Campuchia cùng với tinh thần thể thao sôi sục của đông đảo mọi người. Vậy linh vật của Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 đại diện cho điều gì? Hãy cùng theo dõi một số thông tin thú vị qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về SEA Games 32

SEA Games 32 là kỳ đại hội thể thao quan trọng nhất trong khu vực Đông Nam Á, thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân từ các quốc gia thành viên ASEAN diễn ra tại “xứ sở chùa tháp” Camphuchia. Các môn thi đấu trong SEA Games 32 bao gồm 40 môn thể thao chính thức và 11 môn thi đấu biểu diễn.

Giới thiệu về SEA Games 32

Sự kiện này được xem là cơ hội để những vận động viên thi đấu và trình diễn tài năng của mình, đồng thời cũng giúp tăng cường sự đoàn kết và hợp tác giữa các quốc gia trong khu vực. Cùng với sự tổ chức, sắp xếp nhiệt tình, phía đơn vị tổ chức sẽ ra mắt linh vật của SEAGames 32. Tương tự như những năm trước, những nhân vật xuất hiện lần này sẽ ẩn dụ các ý nghĩa nhất định.

Linh vật của SEAGames 32 là con gì?

Ngay trong buổi lễ khai mạc linh vật SEAGame 32 đã chính thức xứng tên nhân vật Borey và Rumduol – hai chú thỏ trắng với trang phục màu xanh dương và đỏ chủ đạo của đất nước Campuchia. Sau khi mùa SEA Games lần thứ 31 kết thúc tại Việt Nam, linh vật chú thỏ sẽ thay thế cho hình ảnh Sao La của kỳ trước.

Linh vật của SEAGames 32 là con gì?Linh vật của SEAGames 32 là con gì?

Với dáng vẻ thân thiện đến từ những chú thỏ, linh vật của SEAGames 32 sẽ mang đến cảm giác hoàn toàn mới mẻ, độc lạ cho người nhìn. Đi kèm bộ đôi này sẽ kèm theo một số biểu tượng đại diện cho mùa Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay.

Linh vật của SEA Games 32 ẩn chứa ý nghĩa gì?

Như mọi mùa thì mỗi linh vật sẽ bao hàm những thông điệp khác nhau. Và không ngoại lệ, các nhà sản xuất cho biết rằng linh vật của SEAGames 32 sẽ tượng trưng cho giá trị văn hóa trong dân tộc Kmer và niềm hân hạnh chào đón nhiệt liệt các vị đại biểu, khán giả tới tham dự.

Linh vật của SEA Games 32 ẩn chứa ý nghĩa gì?

Thông quá chi tiết cầm đuốc trên tay hai chú thỏ, ta có thể thấy sự thân thiện và hân hoan của “đất nước chùa tháp” này trong mùa SEAGames lần thứ 32. Cụ thể, hai linh vật sẽ hiện diện trong bộ trang phục võ thuật cổ xưa bokatar được Di sản Phi vật thể công nhận.

Từ đó, thể hiện sự tôn trọng và sự nhiệt huyết trong mùa giải năm nay. Mặt khác, linh vật của SEAGames 32 còn đại diện cho năm con thỏ theo lịch Trung Quốc nhằm biểu hiện cho lòng vị tha và đức tính hi sinh của dân tộc.

Nguồn gốc linh vật của SEA Games 32

Lấy cảm hứng từ một câu chuyện dân gian, đôi thỏ này ẩn chứa những ý nghĩa quý báu trong đạo Phật. Không những truyền tải nguồn năng lượng nhiệt huyết, linh vật của SEA Games 32 còn hiện diện vẻ đẹp của tri thức và đạo đức.

Nguồn gốc linh vật của SEA Games 32

Hình ảnh chú thỏ đực Borey đại diện cho tinh thần đoàn kết của toàn thể dân tốc, trong khi đó nhân vật nữ Rumduol tượng trưng cho một loài hoa quốc hào của vùng đất Campuchia. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn khắc họa sự bình đẳng về giới tính trong những hoạt động thể thao qua hai linh vật của SEA Games 32.

Theo slogan “Thể thao sống trong hòa bình” của Đại hội năm nay, có thể thấy hai chú thỏ này rất thích hợp với châm ngôn đã đề ra. Ngoài ra, nhân vật Rumduol và Borey được ví như những đức tính đẹp của người Kmer nói riêng và người dân khu vực Đông Nam Á nói chung.

Sau khi nắm bắt Linh vật của SEA Games 32, đừng quên cập nhật những thông tin mới của mùa giải năm nay tại trang tin tức này nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here