Loa Homepod Mini có điểm gì nổi bật, nên mua hay không

0
2985
Đánh giá nội dung!

Trong sự kiện Hi, Speed diễn ra vào năm 2018, Apple đã cho ra mắt loa thông minh Homepod Mini, đây là phiên bản nhỏ gọn hơn so với chiếc Homepod được ra mắt trước đó. Homepod Mini không giống như một chiếc loa Bluetooth thông thường, nên liệu nó có điểm gì đáng mua và ưu, nhược điểm gì.

Loa Homepod Mini đến từ thương hiệu nào

Loa Homepod Mini là sản phẩm của Apple, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn, hiện đại. Cính vì thế Homepod Mini rất được ưa chuộng bởi những ai yêu thích sản phẩm công nghệ đến từ thương hiệu này.

Ưu điểm và nhược điểm của loa Homepod mini

  • Ưu điểm

Về chất âm, Apple Homepod Mini không phải là loa thiên về âm bass mạnh mẽ, chất âm của chiếc loa này thiên về trung tính. Có nghĩa là sẽ không cho âm bass quá mạnh, chất âm được cân bằng rất tốt.

Có thể thấy, loa Homepod Mini phù họp với rất nhiều dòng nhạc khác nhau mà vẫn cho trải nghiệm thưởng thức âm thanh tuyệt vời.

Homepod Mini được hỗ trợ công nghệ Dolby độc quyền và tái tạo âm thanh vòm 5.1. Vì vậy, loa tái hiện âm thanh rât sắc nét và chân thực khi xem phim, bạn có thể nghe rất sống động tiếng nước nhỏ giọt, tiếng lá cây xào xạc trong những bộ phim. Chiếc loa này sẽ cho bạn trải nghiệm âm thanh khi xem phim như đang ở rạp.

Về công suất, loa Homepod Mini có công suất khá tốt, nhưng đây là kiểu loa 360o vì thế âm thanh sẽ được trải đều ở mọi hướng, không giống như những dạng loa hướng thẳng. Khi đặt Homepod Mini giữa nhà, bạn có thể nghe được dù ở đâu.

Ưu điểm loa homepod mini

Về kết nối của Homepod Mini thì đây không phải là một chiếc loa kết nối bằng Bluetooth, mà là dung phương thức kết nối Airplay. Chính vì vậy, bạn có thể kết nối cực kì nhanh, không cần phải mở tính năng Bluetooth mới kết nối được.

Homepod Mini có thể kết nối với mọi thiết bị trong cùng mạng wifi, ai cũng có thể connect được, không giới hạn 3 thiết bị kết nối như Bluetooth.

Có nghĩa là bạn bắt một bài hát trên iPhone/ iPad/ Mac,…có hỗ trợ Airplay 2, thì 5-6 chiếc loa cùng hệ sinh thái có thể phát cùng một lúc, thậm chí bạn có thể yêu cầu loa nào phát, loa nào không.

Về tính năng, Homepod Mini có thể phát nhạc mà không cần thao tác trên điện thoại của bạn. Bạn có thể ra lệnh bằng giọng nói để yêu cầu loa phát nhạc theo ý mình. Có thể yêu cầu tắt nhạc khi ngủ và mở nhạc lại vào buổi sáng hôm sau.

Homepod Mini có trình điều khiển bởi một nam châm neodymium và cặp tản nhiệt thụ động, có 3 mic để nghe lệnh từ giọng nói của bạn và 1 mic để nghe lệnh “Hey, Siri”, khi loa đang thực hiện phát nhạc.

  • Nhược điểm

Nhược điểm của chiếc Homepod Mini chính là đây không phải một chiếc loa Bluetooth speaker, đây là Smart Speaker của Apple, chính vì vậy nó chỉ hoạt đông trong hệ sinh thái của Apple.

Nhược điểm của loa homepod mini

Vì vậy, khi bạn là người dung iPhone, iPad, Macbook,… hay các sản phẩm công nghệ của Apple thì mới sử dụng được. Nếu bạn là người dung Android thì Homepod Mini không hề là một lựa chọn thông minh.

Loa Homepod Mini sẽ không thể hỗ trợ stream âm thanh khi chơi game nếu như những app/game không hỗ trợ Airplay 2. Vì vậy, những game thủ muốn dung Homepod Mini hỗ trợ âm thanh khi chơi game thì cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Xem thêm:

Có nên mua loa Homepod Mini hay không

Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, nếu như bạn yêu thích những sản phẩm của Apple và đang là người dung iPhone, hay iPad thì Homepod Mini sẽ rất phù hợp cho bạn.

Nhưng không nên mua Homepod Mini khi bạn là người dùng những sản phẩm công nghệ có hệ điều hành Android.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here