Lỗi màn hình iPad bị sọc, xử lý thế nào?

0
2028
Lỗi màn hình iPad bị sọc, xử lý thế nào?
Đánh giá nội dung!

Chiếc iPad được nhiều người ưa chuộng bởi kích thước màn hình lớn, dễ thao tác, trải nghiệm làm việc chơi game và xem video tốt hơn. Vì thế, màn hình là thành phần luôn được chú trọng bảo vệ kỹ càng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khó có thể tránh khỏi hư hại hay xuất hiện các sọc ngang dọc trên màn hình. Trong bài viết này cùng tìm hiểu về lỗi màn hình iPad bị sọc, xử lý thế nào cho ổn các bạn nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

Tình trạng màn hình iPad bị sọc màn hình chủ yếu do các nguyên nhân sau:

Lỗi phần mềm

Máy tính bảng có quá nhiều ứng dụng dung lượng lớn, chứa nhiều quảng cáo hoặc có virus không phù hợp với dung lượng RAM của máy gây xung đột phần mềm, khiến màn hình không hoạt động như cũ.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

Hoặc trong thiết bị đang có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến bộ nhớ quá tải và không xử lý được dữ liệu. Những ứng dụng này khiến RAM máy yếu, gây ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống iPad trong đó có thể bao gồm lỗi bị sọc màn hình.

Cáp màn hình bị lỗi, chập chờn

Cáp màn hình bị lỗi, chập chờn khiến màn hình bị giật đơ, tối đen đồng thời xuất hiện lỗi sọc ngang, dọc trên màn hình. iPad bị lỏng, đứt mạch, IC điều khiển đường ngang dọc trên màn hình gây ra lỗi. Việc sử dụng trong thời gian dài cũng có thể làm nhiệt độ bên trong tăng cao làm bung các lớp keo, nhựa trong main gây ra chập, lỗi màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

Màn hình iPad vô tình bị thấm nước cũng là nguyên nhân gây hư hỏng, cháy các kết nối màn hình và xảy ra hiện tượng màn hình bị sọc.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

iPad bị va chạm vật lý mạnh

Máy bị va đập, rơi rớt mạnh có thể gây hỏng main máy hoặc các kết nối màn hình với main, tạo ra các đường sọc ngang, dọc che chắn tầm nhìn trên màn hình iPad. Ngoài ra, các va chạm vật lý còn có thể ảnh hưởng nặng đến phần cứng gây nứt vỡ và không bật màn hình lên được.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

Máy bị nhiễm từ tính

Khi sử dụng máy tính bảng iPad quá gần môi trường có từ tính mạnh như nguồn điện, trạm phát sóng, nam châm điện, dàn loa gây nhiễm từ lên máy. Trường hợp này gây ảnh hưởng đến hầu hết các linh kiện trong máy bao gồm lỗi sọc màn hình.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình iPad bị sọc ngang, sọc dọc

Thay thế màn hình không chất lượng

Nguyên nhân là do màn hình kém chất lượng, hàng trôi nổi không phù hợp với máy hay sự bất cẩn, thiếu chuyên nghiệp của nhân viên kĩ thuật khiến hư hỏng main, kết nối màn hình trong quá trình thay thế.

Hướng dẫn xử lý nhanh lỗi màn hình iPad bị sọc

Khi thấy iPad có xuất hiện sọc màn hình bạn nên thử kiểm tra, xử lý nhanh bằng các cách sau:

  • Khởi động lại máy
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm bên trong máy: Nhấn vào phím Home 2 lần liên tục để mở đa nhiệm trên thiết bị iPad. Chọn các ứng dụng không sử dụng và vuốt lên để tắt hoàn toàn ứng dụng đó.

ắt các ứng dụng chạy ngầm

  • Kiểm tra xem những ứng dụng nào không cần thiết có thể xóa đi để giải phóng bộ nhớ máy.
  • Khôi phục lại iPad bằng cách Restore máy. Ban tiến hành kết nối iPad với máy tính thông qua iTunes hay cổng USB rồi tiến hành Restore.

Khôi phục lại iPad bằng cách Restore

  • Bước 1: Kết nối iPad với iTunes cài đặt trên máy tính.
  • Bước 2: Sau khi máy đã nhận thiết bị nhấn vào Devices.
  • Bước 3: Trong mục Setting nhấn chọn tab Summary, bấm vào Restore iPad.
  • Bước 4: Tiếp tục chọn Restore and Update, tiếp theo sẽ là những điều khoản và điều kiện trước khi cài đặt thì bạn bấm Next, Accept để bắt đầu tiến trình.
  • Bước 5: Sau khi download và cài đặt tự động xong thì iTunes sẽ khôi phục iPad của bạn về trạng thái như mới.

Lưu ý: trước khi restore nên sao lưu (backup) toàn bộ dữ liệu, tắt tính năng Find My Phone và đăng xuất tài khoản icloud.

Nếu đã thực hiện các cách khắc phục nhanh trên mà các sọc màn hình vẫn còn thì iPad đang bị lỗi phần cứng. Bạn nên đưa máy đến các trung tâm uy tín để kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế màn hình mới để khắc phục hoàn toàn các sọc ngang, dọc khó chịu trên màn hình.

Xem ngay: Thay màn hình iPad mini 4 chính hãng giá rẻ tại đây!

đưa máy đến các trung tâm uy tín

Tạm kết, lỗi màn hình bị sọc ngang sọc dọc gây nhiều bất tiện cho người dùng vì sọc có thể nặng hơn nếu để lâu và che chắn nội dung trên màn hình khi sử dụng. Để phòng tránh hiện tượng này cho máy iPad của mình các bạn nên hạn chế những nguyên nhân gây ra sọc màn hình. Mong những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn xử lý được các lỗi sọc màn hình ngay tại nhà cho những chiếc iPad bạn nhé!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here