Nên lắp đặt camera an ninh có dây hay camera wifi không dây?

0
1200
Hướng dẫn lắp đặt camera an ninh
Đánh giá nội dung!

Lắp đặt camera an ninh đang là xu hướng thịnh hành hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường lại có tới 2 loại camera an ninh là có dây và camera wifi không dây, làm người dùng băn khoăn khi lắp đặt camera. Do đó, hãy cùng xem qua chi tiết về 2 loại camera này để đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

Camera an ninh có dây, camera wifi không dây là gì?

Để biết được nên lắp đặt camera an ninh có dây hay camera wifi không dây thì bạn cần hiểu rõ về đặc điểm của từng loại như sau:

Camera an ninh có dây: Camera có dây muốn hoạt động được phải kết nối với nguồn điện và mạng internet.

Camera an ninh có dây

Camera wifi không dây: Camera không dây sẽ vẫn sử dụng một dây cắm vào nguồn điện nhưng kết nối với mạng không dây. Loại camera an ninh này còn có thể tải dữ liệu lên lưu trữ trên đám mây hoặc ổ cứng, thẻ nhớ.

Camera wifi không dây

Nên lắp đặt camera an ninh có dây hay camera wifi không dây?

Bạn có thể sử dụng camera an ninh có dây hoặc camera wifi không dây, sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng thực tế. Để làm rõ hơn vấn đề nên lắp đặt loại nào thì bạn có thể xem qua việc so sánh chi tiết 2 sản phẩm qua 4 khía cạnh sau đây:

Lắp đặt nhanh và linh hoạt

Nếu bạn đặt tiêu chí mua camera an ninh không tốn quá nhiều công lắp đặt và sử dụng được nhanh chóng thì camera wifi không dây sẽ mất ít thời gian hơn so với camera an ninh có dây truyền thống.

Bởi lẽ, với camera wifi không dây bạn sẽ không cần phải khoan đục lỗ trên tường để lắp đặt, mà chỉ cần một thao tác tìm đúng vị trí bạn muốn camera quan sát.

Thời gian lắp đặt camera an ninh nhanh

Sau đó, để cài đặt camera wifi không dây, mọi người chỉ cần: Kích hoạt Ứng dụng trên điện thoại > Quét mã QR trên camera > Bắt đầu quan sát.

Mặt khác camera an ninh có dây cần có dây cáp để kết nối với mạng nên khó di chuyển linh hoạt vị trí sau khi việc lắp đặt đã xong.

Video chất lượng tốt

Với camera an ninh có dây, dây mạng đã được kết nối trực tiếp với modem nên đường truyền luôn ổn định, do đó, bạn không cần lo lắng về việc bị nhiễu internet.

Trong khi đó, camera an ninh wifi không dây sẽ cần phụ thuộc vào tín hiệu WiFi, nên không thể tránh khỏi việc đường truyền bị mất và ảnh hưởng đến chất lượng quan sát.

Camera luôn mang lại chất lượng hình ảnh tốt

Do đó, nếu người dùng mong muốn chất lượng video quan sát được phải rõ nét và không lo mất dữ liệu thì camera an ninh có dây sẽ tối ưu hơn so với camera wifi không dây.

Tính thẩm mỹ cao

Ngoài 2 đặc điểm trên thì việc camera an ninh có dây hay camera wifi không dây, loại nào tốt hơn còn phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của người dùng. Nếu xét về tính thân thiện, vừa làm thiết bị bảo đảm an ninh, vừa để trang trí không gian và không khiến người khác chú ý đến nhiều thì camera wifi không dây làm tốt hơn.

>> Xem thêm: Khi nào lắp camera không dây? Đơn vị lắp đặt camera tận nhà

Khu vực lắp đặt

Bạn đang cần lắp đặt camera an ninh ở vị trí không có thể kết nối được với nguồn Internet thì camera wifi không dây là sẽ lựa chọn duy nhất lúc này cho bạn.

Vị trí lắp đặt camera an ninh

Nhìn chung, cả camera an ninh có dây và camera wifi không dây đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt để có thể chọn lắp đặt camera an ninh đem lại hiệu quả tốt nhất có thể nhé!

Mua và chọn dịch vụ lắp đặt camera an ninh ở đâu?

Hiện nay, camera an ninh có dây và camera wifi không dây đều đang được CellphoneS bán ra với mức giá ưu đãi và có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, tính năng,… Do đó, để tham khảo nhiều hơn và chọn mua đúng nhu cầu thì có thể đến đây để được nhân viên hỗ trợ tư vấn kỹ hơn.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi tổng hợp được về việc lắp đặt camera an ninh sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản tốt hơn nhé!

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here