Những tính năng hay trên iOS 12 vừa được Apple giới thiệu

0
2097
Tính năng mới trên iOS 12
Đánh giá nội dung!

Những tính năng hay trên iOS 12 vừa được Apple giới thiệu

Nếu là một tín đồ trung thành của thương hiệu “Quả táo khuyết” thì hẳn bạn luôn săn đón những thời điểm hãng nâng cấp hệ điều hành để trải nghiệm những tính năng mới. Hiện nay iOS 12 là phiên bản mới nhất của Apple và cũng là phiên bản gây được sự thu hút rất lớn của cộng đồng công nghệ. Vậy bạn đã cập nhật hệ điều hành này và trải nghiệm những tính năng mới được Apple công bố chưa? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một vài tính năng được coi là nổi trội nhất trên iOS 12, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Tính năng mới trên iOS 12Cải thiện hiệu năng

Đây là sự hỗ trợ đáng kể của Apple cho người dùng của mình. Chúng ta vẫn thường e ngại trong việc nâng hệ điều hành đối với những dòng máy cũ. Bởi lẽ những hệ điều hành mới sẽ đòi hỏi máy có hiệu năng cao, dẫn đến việc gây chậm và thậm chí khiến tốn pin đối với các máy không đáp ứng được. Với iOS 12 hiệu suất được cải thiện nhiều hơn so với iOS 11 như:

  • Giảm một nửa thời gian khởi động ứng dụng
  • Bàn phím khởi động nhanh hơn 50%
  • Thời gian mở camera nhanh hơn 70%

SCREEN TIME – Quản lý thời gian sử dụng smartphone

Apple đã rất quan tâm tới người dùng khi đưa ra tính năng này. Screen time sẽ thống kê thời gian bạn sử dụng điện thoại và gửi cho bạn thống kê hàng tuần. Bạn có thể cài đặt thời gian sử dụng cho từng ứng dụng. Khi đạt đến thời gian sử dụng tối đa máy sẽ thông báo “Time’s up” để nhắc nhở. Nếu muốn tiếp tục sử dụng bạn sẽ phải gia hạn thêm thời gian. Việc này có thể giúp bạn quản lý thời gian tiếp xúc với điện thoại và cân bằng giữa các tiện ích và cuộc sống.

Tính năng mới trên iOS 12Nhóm thông báo

Các ứng dụng thường có tính năng gửi thông báo cho bạn, đặc biệt là những ứng dụng trò chuyện. Việc các ứng dụng gửi thông báo thường xuyên sẽ gây lộn xộn trên thiết bị của bạn. iOS 12 mang đến tính năng nhóm thông báo theo từng ứng dụng trong ngăn xếp và số lượng thông báo giúp bạn dễ theo dõi hơn.

Tạo MEMOJI

Bạn đã quá quen thuộc với hệ thống icon vô cùng phong phú của hệ điều hành iOS. Nhưng bạn nghĩ sao nếu iOS 12 còn cung cấp cho bạn Memoji với khả năng nhận diện gương mặt người dùng và biểu tượng về cảm xúc emoji. Từ biểu tượng hình ảnh trên Messages bạn có thể lựa chọn một hình yêu thích và nhấn vào nút “+” để tạo avatar độc đáo của riêng mình. Nhân vật Animoji sẽ có đặc điểm theo sáng tạo của người dùng từ hình dáng khuôn mặt đến kiểu tóc, phụ kiện,…

Tính năng mới trên iOS 12Apple Booker 

Hẳn bạn đã quen thuộc với ứng dụng đọc sách iBooks trên các thiết bị của Apple. Với hệ điều hành iOS 12 iBooks đã được đổi tên thành Apple Books với kho sách đa dạng hơn. Ứng dụng sẽ đề xuất những đầu sách nổi tiếng trên iStores dựa theo những thể loại bạn đang đọc.

Tính năng mới trên iOS 12TRỢ LÝ SIRI

Mỗi lần nâng cấp hệ điều hành thì không thể không kể đến bước chuyển mình mới của cô trợ lý Siri. Sau mỗi lần nâng cấp thì Siri lại trở nên thông minh hơn. Với iOS 12 thì Siri vô cùng xuất sắc khi có thể trả lời hầu hết mọi chủ đề được đặt ra bởi người dùng. Không chỉ vậy Siri còn có khả năng phiên dịch 50 ngôn ngữ khác nhau đáp ứng nhu cầu của người dùng toàn thế giới. Thậm chí Siri còn có thể nhắc lại mật khẩu và giúp bạn nhớ lại khi có yêu cầu. Thật ấn tượng phải không nào.

ỨNG DỤNG ĐO LƯỜNG

Apple đã cho ra mắt ứng dụng thước kẻ hoàn toàn mới thông qua việc tăng cường thực tế ảo AR. Ứng dụng này có tên là Measure cho phép bạn đo lường chính xác các vật thể và diện tích xung quanh. Thực hiện vô cùng đơn giản bằng việc đặt đối tượng và khung máy ảnh. Sau đó chạm và kéo ra một đường và đo.

Tính năng mới trên iOS 12

Còn rất nhiều các tính năng mới khác trên hệ điều hành iOS 12 đang chờ đợi để bạn khám phá. Không nhất thiết phải sử dụng các dòng máy mới ra mắt để trải nghiệm, với các đời máy bạn đang sử dụng hiện nay thì iOS vẫn chạy rất “mượt”. Còn chần chừ gì mà không update iOS 12 ngay thôi. Cùng cập nhật thủ thuật IOS mỗi ngày tại Thủ Thuật Công Nghệ nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here