Ổ cứng SSD và HDD khác gì nhau: Nên chọn mua loại ổ nào?

0
845
So sánh ổ cứng ssd và hdd khác gì nhau
Đánh giá nội dung!

Câu ổ cứng ssd và hdd khác gì nhau là câu hỏi mà người dùng công nghệ hiện nay rất quan tâm đến. Để trả lời cho câu hỏi đó, trước hết chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin chi tiết của hai loại ổ cứng này nhé.

Ổ cứng ssd và hdd khác gì nhau?

Trước tiên, chúng ta sẽ nói về các cấu tạo, ưu điểm mà hai ổ cứng ssd và hdd có. Dưới đây là tổng hợp các chi tiết về hai ổ cứng bao quát nhất cho bạn.

Sơ lược về ổ cứng ssd

SSD là chữ cái được viết tắt từ “Solid State Drives”. Có nghĩa là đại diện cho công nghiệp một mạch tích hợp. Ổ cứng ssd có tính năng lưu trữ thông tin của người dùng bằng bộ nhớ flash mà không cần đến công cụ khác như đầu đọc/ghi. Bộ nhớ flash này sẽ lưu trữ thông tin lại ngay cả khi bị ngắt điện đột xuất.

Ổ cứng ssd hiện nay thường được sử dụng làm bộ nhớ cho máy tính bảng hoặc smartphone với hiệu suất nhanh chóng và bền lâu.

ổ cứng ssd và hdd khác gì nhau

Ưu điểm của ổ cứng ssd

Không thể không nói đến tốc độ của ổ cứng ssd là cực kỳ nhanh. Ổ cứng ssd có vẻ nhỉnh hơn ổ cứng hdd về phần tốc độ này về khả năng mở tắt ứng dụng vượt trội hơn rất nhiều so với ổ cứng thông thường khác.

Được sở hữu ổ đĩa quay để ghi lại dữ liệu mà không cần đến đầu đọc vật lý nên khả năng lưu dữ liệu trở nên hoàn hảo, không bị phân mảnh dữ liệu hơn so với ổ cứng hdd. Bên cạnh đó ổ cứng ssd sẽ giữ dữ liệu một cách an toàn tuyệt đối trong trường hợp xảy ra va đập mạnh hay hư hại.

Với kích thước vật lí nhỏ sẽ không bị giới hạn khả năng lưu trữ, giúp cho việc lưu trữ tối ưu hơn. Đồng thời, các tiếng ồn trong quá trình hoạt động cũng được giảm thiểu.

Có thể nói độ bền và thiết kế nhỏ ít tiêu thụ năng lượng và hiệu suất lưu cao sẽ là ưu điểm vượt trội nhất của ổ cứng ssd này.

ưu điểm của ổ cứng SSD

Sơ lược và ưu điểm của ổ cứng hdd

Ổ cứng hdd là ổ cứng cơ bản được hoạt động bằng ổ đĩa vật lý. Ưu điểm của ổ cứng này đó là dung lượng lưu trữ cực kỳ lớn. Và điều đặc biệt là giá thành của ổ cứng này thấp nhiều so với ổ cứng ssd. Tuy nhiên, về tốc độ của ổ cứng này lại là một nhược điểm, vì độ truy suất dữ liệu chậm và dễ gây ra tình trạng nóng máy. Và quá trình hoạt động cũng gây ra tiếng máy hơi gồ. Vì là ổ đĩa vật lý nên cũng rất dễ hư hại do lực va đập tác động.

Thông tin về ổ cứng HDD

Vậy nên chọn mua ổ cứng SSD Hay HDD?

Để có câu trả lời chính xác 100% thì rất khó. Vì để chọn mua và sử dụng nó còn nằm ở yếu tố nhu cầu sử dụng riêng của mỗi người. Nếu bạn sử dụng máy tính để làm việc, sử dụng máy cho cá nhân thông thường thì nên dùng ổ cứng ssd sẽ nhanh hơn. Nhưng nếu bạn làm về kiến trúc, đồ họa, lưu trữ phim ảnh số lượng nhiều, thì nên sở hữu một ổ cứng hdd trong máy, vì khả năng bộ nhớ dung lượng của ổ cứng hdd khá lớn.

Tuy nhiên, nếu theo trải nghiệm đúc kết thì bạn nên tích hợp hai ổ cứng này như sao: dùng ổ hdd để lưu trữ tài liệu lớn, và ổ cứng ssd cài chương trình Window để tốc độ hoạt động nhanh.

Nên mua ổ cứng SSD hay HDD

Địa điểm mua ổ cứng SSD và HDD giá tốt

Hiện nay có rất nhiều địa điểm kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên việc dễ mua lầm hàng kém chất lượng là điều mà người mua nên hết sức cẩn thận.

Đến với CellphoneS, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như giá cả. CellphoneS luôn đặt tâm huyết vào các sản phẩm bán ra thị trường, luôn quan tâm đến chất lượng tốt nhất cho người dùng. Không những vậy, với nhiều cửa hàng rộng khắp các tỉnh thành, CellphoneS mong muốn gần gũi và thuận tiện cho người dùng đến tận nơi trải nghiệm và chọn mua ứng ý nhất.

Hi vọng bài viết khách quan về ổ cứng ssd và hdd khác gì nhau, quý khách đã có cho mình những giải đáp cũng như địa điểm uy tín để chọn mua ổ cứng chất lượng cho công việc của mình.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here