Top 10 bộ phim ma ám rùng rợn hay nhất mọi thời đại

0
161
Phim ma ám
Đánh giá nội dung!

Phim ma ám là một thể loại phim được nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích bởi bởi sự bí ẩn, rùng rợn cũng như khả năng khơi gợi nhiều cảm xúc khác nhau. Nếu như bạn đang muốn thử sức lòng gan dạ của mình thì có thể tham khảo top 10 bộ phim ma rùng rợn dưới đây.

Phim ma ám là thể loại gì?

Phim ma ám là một thể loại phim kinh dị tập trung vào việc khám phá những hiện tượng siêu nhiên và huyền bí, thường xoay quanh những hồn ma hoặc linh hồn lang thang. Thể loại này thường sử dụng các yếu tố như bóng tối, âm thanh rùng rợn, và những hình ảnh đáng sợ để tạo cảm giác sợ hãi và ám ảnh cho người xem.

Phim ma ám là thể loại gì?

Đặc điểm của phim ma

  • Chủ đề: Hồn ma, oan hồn, lời nguyền, hiện tượng siêu nhiên
  • Bầu không khí: U ám, rùng rợn, bí ẩn
  • Cách hù dọa: Sử dụng âm thanh, hình ảnh, và các yếu tố tâm lý
  • Mục đích: Gây cảm giác sợ hãi, ám ảnh, và tò mò cho người xem

Phân loại phim ma

Phân loại phim ma:

  • Phim ma truyền thống: Tập trung vào những câu chuyện ma quỷ dân gian, oan hồn, và lời nguyền.
  • Phim ma hiện đại: Kết hợp yếu tố tâm lý và khoa học để giải thích những hiện tượng siêu nhiên. Ví dụ: “Get Out” hoặc là “Hereditary”
  • Phim ma found footage: Sử dụng hình thức quay phim giả tài liệu để tạo cảm giác chân thực và ám ảnh.

Một số lưu ý

Lưu ý:

  • Phim ma không dành cho tất cả mọi người. Những người yếu bóng vía hoặc dễ bị ảnh hưởng bởi những hình ảnh rùng rợn nên cân nhắc trước khi xem.
  • Nên xem phim ma trong một môi trường an toàn và thoải mái để tránh bị ám ảnh.

Top 10 Phim Ma Ám Rùng Rợn Hay Nhất Mọi Thời Đại

Bạn đang muốn cùng bạn bè trải nghiệm những thước phim ám ảnh và rùng rợn mà không biết lựa chọn bộ phim nào hay? Đừng lo, bạn hãy đến với top 10 phim ma ám dưới đây nhé!

The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng) – 2013

Bộ phim kinh điển dựa trên câu chuyện có thật về gia đình Perron bị ma ám. Ed và Lorraine Warren, hai nhà điều tra huyền bí, được gọi đến để giải quyết những hiện tượng kỳ bí và đáng sợ xảy ra trong ngôi nhà của họ.

The Conjuring (Ám Ảnh Kinh Hoàng) - 2013

Phim ma ám The Shining (1980)

Jack Torrance, một nhà văn thất nghiệp, cùng vợ và con trai đến sống trong khách sạn Overlook hẻo lánh vào mùa đông. Bị cô lập và ảnh hưởng bởi những linh hồn ma quỷ trong khách sạn, Jack dần trở nên điên loạn và tấn công gia đình mình.

Phim ma ám The Shining (1980)

The Exorcist – 1973

Bộ phim kinh dị kinh điển xoay quanh Regan MacNeil, một cô bé 12 tuổi bị quỷ dữ nhập vào. Hai cha Merrin và Karras được triệu tập để trừ tà cho Regan, dẫn đến một cuộc chiến cam go giữa thiện và ác.

The Exorcist - 1973

Ký Ức Kinh Hoàng (Hereditary) – 2018

Sau cái chết bí ẩn của người bà, Annie Graham và gia đình mình liên tiếp gặp phải những hiện tượng kỳ dị và kinh hoàng. Bộ phim ma ám này khai thác nỗi sợ hãi di truyền và những bí mật đen tối trong gia đình.

Ký Ức Kinh Hoàng (Hereditary) - 2018

Phim ma ám Get Out (2017)

Chris, một thanh niên da màu, cùng bạn gái da trắng Rose đến thăm gia đình cô. Anh dần phát hiện ra những bí mật kinh hoàng của gia đình Rose, liên quan đến việc họ bắt cóc người da màu để cấy ghép não.

Phim ma ám Get Out (2017)

Paranormal Activity – 2007

Bộ phim kinh dị sử dụng hình thức found footage, ghi lại những hiện tượng ma quỷ xảy ra trong nhà của một cặp vợ chồng trẻ. Phim tạo cảm giác chân thực và ám ảnh cho người xem.

Paranormal Activity - 2007

Phim ma ám The Babadook (2014)

Amelia, một bà mẹ đơn thân, và con trai Samuel bị ám ảnh bởi một sinh vật bí ẩn tên Babadook sau khi đọc một cuốn sách ma quái. Phim khai thác nỗi sợ hãi của người mẹ và sự ảnh hưởng của nó lên con trai.

Phim ma ám The Babadook (2014)

The Ring – 2002

Nội dung của bộ phim ma ám này kể về Rachel Keller, một nhà báo, điều tra về một cuốn băng video bí ẩn được cho là mang lời nguyền chết người. Sau khi xem video, Rachel chỉ có 7 ngày để cứu mạng mình và con trai.

The Ring - 2002

Phim ma ám Poltergeist (1982)

Gia đình Freeling liên tục gặp phải những hiện tượng kỳ bí trong ngôi nhà mới của họ. Con gái út Carol Anne bị các linh hồn ma quỷ bắt đi, khiến cả gia đình phải tìm cách giải cứu cô.

Phim ma ám Poltergeist (1982)

Rosemary’s Baby – 1968

Rosemary Woodhouse, một phụ nữ trẻ mang thai, nghi ngờ rằng mình bị một nhóm người Satanist hãm hại và đứa con trong bụng cô là vật tế. Phim tạo cảm giác rùng rợn và ám ảnh với bầu không khí u ám và bí ẩn.

Rosemary's Baby - 1968

Trên đây là Top 10 phim ma ám rùng rợn hay nhất mọi thời đại sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm kinh hoàng và vô cùng ám ảnh. Trước khi bắt đầu xem phim, bạn hãy chuẩn bị tinh thần để khám phá thế giới của những linh hồn ma quỷ và những bí mật đen tối.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here