So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Có gì khác biệt?

0
1491
So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Có gì khác biệt?
Đánh giá nội dung!

Sự kiện ra mắt vừa qua của Apple đã khiến cho giới công nghệ phải dậy sóng với sự xuất hiện không thể nào bùng nổ hơn của chiếc iPhone 13 series. Trong số đó, điện thoại iPhone 13 mini hẳn sẽ ấn tượng hơn cả. Và thế là nhiều người dùng nghĩ ngay đến đề tài so sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini.

So sánh thiết kế iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

iPhone 13 mini không làm chúng ta quá ngạc nhiên vì lối thiết kế vẫn giữ nguyên với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên điểm làm chúng ta thích thú là ở phần notch được làm nhỏ gọn hơn rất nhiều. Qua đó, chúng ta có nhiều không gian trải nghiệm màn hình hơn.

Không có nhiều khác biệt trong thiết kế

Thiết kế kiểu dáng kim loại, không đua về cân nặng và độ mỏng của các thiết bị di động hiện nay, dường như vẫn gây được sự chú ý của khán giả. Bạn nghĩ sao về thiết kế này, liệu chăng có phải sự dậm chân tại chỗ trong năm 2021.

So sánh cấu hình iPhone 12 mini và iPhone 13 mini

Vẫn đều đặn nâng cấp bộ vi xử lý qua hàng năm, iPhone 13 mini được giới thiệu chip mạnh mẽ nhất hiện tại Apple A15 Bionic. Về con chip này, vốn được được gia công trên tiến trình 5nm+, có kích thước lớn hơn so với Apple A14 Bionic từ 15% đến 20% nhằm có thêm không gian gia tăng bóng bán dẫn.

Khi được chấm điểm bởi Geekbench cho thấy điểm đa nhân của Apple A15 Bionic lên đến 1724 cao hơn 7% so với thế hệ trước. Chỉ thật sự mở ứng dụng đủ nặng bạn sẽ thấy sự khác biệt về tốc độ và xử lý GPU giữa hai con chip này.

iPhone 13 mini và iPhone 12 mini: Cấu hình có điểm tương đồng

Bộ nhớ RAM của iPhone 13 Mini vẫn được giữ nguyên nhưng dường như không ảnh hưởng mấy đến quá trình trải nghiệm vì khả năng tối ưu cực kỳ tốt với 4GB RAM. Nhưng giới hạn về phiên bản bộ nhớ trong thì được tăng lên một bậc, chúng ta sẽ có 3 phiên bản khác nhau 128/ 256/ 512GB.

So sánh camera iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

Apple chưa từng là thương hiệu chạy đua về số chấm về camera. Tuy nhiên, iPhone 13 mini vẫn được trang bị hai camera với số chấm 12MP. Thoạt nhìn chúng ta có phần hơi hụt hẫng vì có lẽ tính năng chụp ảnh chẳng được cải tiến thêm chút nào. Nhưng không. Điểm nâng cấp về camera nằm ở:

  • Camera góc siêu rộng được trang bị đến 6 thấu kính.
  • Khẩu độ F/1.8 cho camera góc siêu rộng cải thiện chụp ảnh thiếu sáng.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 12 mini về camera

Đồng thời, iPhone 13 mini cũng được chú trọng về khả năng quay video với phần mềm tổng thể được cải tiến và tính năng xóa phông được nhấn mạnh nhiều hơn.

So sánh pin của iPhone 13 mini vs iPhone 12 mini

Apple không công bố cho chúng ta về thời lượng pin của iPhone 13 mini. Nhưng chúng ta cũng không phải lo lắng bởi vì Apple ấn định rằng chiếc iPhone mới sẽ có thời lượng sử dụng pin hơn 1.5 giờ so với người tiền nhiệm.

Thời lượng pin giữa iPhone 13 mini và iPhone 12 mini

Đúng vậy, giờ đây chúng ta được sử dụng nhiều thời gian hơn, trải nghiệm lâu và bền hơn. Đặc biệt hơn, máy còn hỗ trợ thêm sạc nhanh công suất 20W và sạc Magsafe 15W để làm đầy viên pin chỉ trong tích tắc.

So sánh giá bán của iPhone 13 mini và 12 mini

Nếu bạn đang mong muốn rằng chiếc iPhone 13 mini vẫn được giữ nguyên mức giá cũ thì xin chia buồn với bạn. Được Apple công bố với mức giá từ 21.99 triệu, cao hơn 5 triệu so với iPhone 12 mini. Mức chênh lệch này thực sự cao, khi chênh lệch ngày càng lớn với từng phiên bản:

  • iPhone 13 mini 128GB: Giá 21.99 triệu đồng
  • iPhone 13 128GB: Giá 24.99 triệu đồng

Bạn cảm thấy như thế nào về chiếc iPhone 13 mini mới. Phiên bản thấp nhất của iPhone 13 series có làm bạn ấn tượng, hãy để lại bình luận bên dưới về ý kiến của bạn nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here