So sánh Mi band 5 với Mi band 4 – Có điểm gì khác biệt

0
2429
Thiết kế trên Mi band 4 và Mi Band 5
Đánh giá nội dung!

Ra mắt sau Mi band 5 đã có những nhân cấp đáng kể về thiết kế lẫn hiệu năng, tiện ích mà thế hệ trước Mi band 4 đã không làm được. Để có những sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng hằng ngày của mình. Dưới đây là một số điểm so sánh cụ thể khác biệt giữa 2 chiếc đồng hồ thông minh đến từ Xiaomi mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn mua sở hữu cho mình.

Thiết kế trên Mi band 4 và Mi Band 5

Là phiên bản ra mắt sau vì vậy chắc chắn sẽ có những nâng cấp đáng kể mang đến một thiết kế hoàn toàn mới đến cho người dùng trên chiếc đồng hồ thông minh Mi band 5. Cụ thể khối lượng của Mi band 5 đã được tối giảm chỉ còn 11.9g nhẹ hơn phiên bản Mi Band 4 với trọng lượng là 20g.

Thiết kế trên Mi band 4 và Mi Band 5

Phần 2 cạnh của màn hình trên Mi band 5 cũng được trêu chuốt làm cong cân bằng 2 bên màn hình điểm tiếp xúc dây đeo nhìn cân đối hơn so với phiên bản trước chỉ cong một bên đầu dây đồng hồ. Chất liệu thiết kế bộ khung của 2 đồng hồ cũng khác nhau. Mi band 5 được sử dụng bộ khung hợp kim nhôm còn trên Mi band 4 sử dụng Polycarbonate.

Màn hình, cấu hình trên Xiaomi mi band 5 và 4

Về cấu hình của 2 chiếc đồng hồ này cũng có sự khác nhau rõ ràng cho 2 phiên bản. Kích thước màn hình trên phiên bản đồng hồ thông minh Mi Band 5 là màn hình AMOLED 1.1 inch và độ phân giải đạt 126 x 294 pixels lớn hơn phiên bản trước. Mi band 4 có kích thước màn hình AMOLED chỉ 0.95 inch với độ phân giải thấp hơn là 120 x 240 pixels.

Màn hình, cấu hình trên Xiaomi mi band 5 và 4

Cấu hình bên trong cả 2 chiếc đồng hồ đều giữ nguyên thông số là động cơ Haptic roto đi kèm bộ nhớ ram 512Kb. Bộ nhớ trong của 2 chiếc đồng hồ thông minh đều chỉ nằm ở mức 16Mb. Về phần này cả 2 chiếc đồng hồ đều có tốc độ ngang như nhau không đổi mới quá nhiều về cấu hình

Thời lượng Pin, khả năng chống nước, tính năng hỗ trợ khác

Đã có một sự đổi mới rõ rệt về dung lượng pin trên chiếc đồng hồ Mi band 5. Dung lượng thực trên Mi band 5 là 125 mAh thấp hơn 135 mAh trên Mi band 4. Thời gian sử dụng Miband 4 dài hơn lên đến khoảng 20 ngày và Mi band 5 chỉ kéo dài khoản 14 ngày. Thời gian sạc đầy của 2 chiếc đồng hồ cũng nằm ở mức gần 2 giờ đồng hồ và sạc bằng nam châm từ tính trên cả 2 thiết bị.

Thời lượng Pin, khả năng chống nước, tính năng hỗ trợ khác

Cả 2 chiếc đồng hồ Mi band 4 và Mi band 5 đều được trang bị chung khả năng chống nước đạt chuẩn 5ATM. Cho khả năng chống nước tốt ở mọi tình huống, môi trường sử dụng. Các công nghệ đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và nhiều chế độ luyện tập đều được hãng tích hợp trên cả 2 chiếc đồng hồ.

Giá bán vòng tay Xiaomi mi band 5 và mi band 4

Là phiên bản ra mắt sau vì vậy giá bán của Mi band 5 sẽ có phần đắt hơn phiên bản trước Mi band 4. Cụ thể mức giá niêm yết cho Mi band 4 là 599.000 đồng và Mi band 5 là 950.000 đồng. Tùy vào việc bạn lựa chọn đại lý, hệ thống phân phối mức giá bán sẽ giảm hơn hoặc nhiều phần quà hấp dẫn hơn.

Hiện tại CellphoneS đang bán Mi band 5 với giá mức giá ưu đãi chỉ 950.000 đồng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Giá bán vòng tay Xiaomi mi band 5 và mi band 4

Với mỗi phiên bản bạn sẽ có những điều mà chiếc đồng hồ mang lại. Đối với dòng Mi band 5 là phiên bản mới hơn vì vậy đã được Xiaomi tối ưu các thuật toán giải mã cũng như điều khiển của đồng hồ hơn. Tuy thời gian sử dụng có phần kém hơn phiên bản Mi band 4 nhưng vấn đề này hoàn toàn có thể khắc phục được với khả năng sạc nhanh của đồng hồ.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và khoản tiền có thể mua cùng với những so sánh trên người dùng sẽ có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here