Đánh giá chi tiết Apple Watch Series 6 – Có đáng sở hữu

0
5534
hiệu năng cải thiện trên Apple Watch Series 6
Đánh giá nội dung!

Một trong những thiết bị đeo tay mới nhất được hãng Apple tung ra sắp tới đó chính là Apple Watch Series 6. Đến đây, không ít tín đồ công nghệ và người dùng Apple Watch đời trước đang đặt câu hỏi: Liệu Apple Watch Series 6 có đáng để sở hữu và nâng cấp? Cùng giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế & chất liệu Series 6 không thay đổi nhiều so với các thế hệ trước

Thiết kế của Apple Watch vẫn duy trì không đổi kể từ khi thế hệ Watch đầu tiên được ra mắt vào năm 2015. Hơn nữa, do Apple đã thu gọn phần viền màn hình nhằm tăng kích thước hiển thị kể từ Apple Watch Series 4 trở đi, nên phần lớn thiết kế của Apple Watch Series 6 sẽ không đổi so với các thế hệ trước. Tuy vậy, Series 6 có khả năng sẽ mang hình dáng mỏng hơn nhờ vào màn hình MicroLED mới.

Thiết kế & chất liệu Series 6

Sự thay đổi về vẻ ngoài tổng thể của Apple Watch Series 2020 chính là màu sắc và chất liệu vỏ ngoài mới. Thế hệ tiền nhiệm Apple Watch Series 5 đã được ra mắt thêm lựa chọn Titan, do đó không ngạc nhiên khi ta thấy Apple cũng ra mắt thêm các lựa chọn mới cho Series 6. Ngoài ra, khả năng chống nước cũng là một nâng cấp đáng kể trên Apple Watch Series 6.

Màn hình MicroLED mới & hiệu năng cải thiện trên Apple Watch Series 6

Một trong những thay đổi mới trên Apple Watch Series 6 đó là màn hình MicroLED. Apple đã quyết định thay thế công nghệ OLED cũ – vốn tiêu hao quá nhiều pin, sang công nghệ MicroLED tiên tiến hơn. Với MicroLED, màn hình trên Apple Watch Series 6 sẽ hiển thị sắc nét hơn, sáng hơn nhưng tiêu hao năng lượng pin ít hơn so với OLED, giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

hiệu năng cải thiện trên Apple Watch Series 6

Nói về hiệu năng, Apple Watch Series 6 sẽ được cải thiện rõ rệt về mặt hiệu năng nhờ vào bảng mạch LCP (Liquid Crystal Polymer) đặc biệt. Nhờ bảng mạch LCP mà Series 6 sẽ đo lường các tính năng sức khỏe & tính năng thể thao một cách chính xác hơn & nhanh chóng hơn.

Những tính năng nổi bật có trên Apple Watch Series 6

Cùng với những tính năng đã xuất hiện trên Apple Watch trước đó, Series 6 năm nay sẽ được trang bị thêm tính năng đo mức ô xi trong máu. Cụ thể, Series 6 sẽ có khả năng đo nồng độ oxy và đưa ra cảnh báo kịp thời (cụ thể là dưới 80%).

Ngoài ra, Series 6 cũng sẽ có tính năng theo dõi giấc ngủ có chức năng phân tích giấc ngủ người đeo, đặt mục tiêu giấc ngủ (như ngủ trưa, nghỉ ngơi hay ngủ đủ giấc), và nhiều chức năng khác trên hệ điều hành watchOS 7.

một số tính năng nổi bật có trên Apple Watch Series 6

Các tính năng nổi bật khác mà Apple Watch Series 6 có được đó là tính năng la bàn định vị và Always on display. Tính năng Always on display (màn hình luôn hiển thị) luôn là “trợ thủ” của biết bao chiếc smartwatch bởi chức năng hiển thị thông số cần thiết trên màn hình mà hầu như không tốn pin. Do đó, việc Series 6 sở hữu Always on display chính là một điểm ưu rất lớn.

Thời lượng pin của Apple Watch S6

Không chỉ nâng cấp về hiệu năng, Apple Watch Series 6 sẽ được cải thiện thêm về thời lượng pin. Cụ thể:

Đối với Series 6, Apple đã tìm ra cách gia tăng thời lượng pin trên chiếc smartwatch này bằng việc chuyển một vài tính năng sang phần mềm watchOS 7 (như dò giấc ngủ – sleep tracking), tích hợp Always on display, và sử dụng bảng mạch LCP. Nhờ đó, Series 6 sẽ có thời lượng pin ấn tượng nhất trong các dòng Apple Watch.

đánh giá thời lượng pin trên Apple Watch S6

Về phần mềm, Series 6 sẽ được vận hành trên watchOS 7 với nhiều tính năng mới hơn, cải thiện tốc độ chạy ứng dụng, và hiển nhiên là tối ưu thời lượng pin cho chiếc smartwatch. watchOS 7 sẽ được Apple ra mắt cùng thời điểm với Apple Watch Series 6.

Giá bán và ngày ra mắt của Apple Watch Series 6

Tương tự như các thiết bị iPhone, Apple Watch Series 6 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 có thể sẽ khiến thời điểm ra mắt của S6 bị dời lại.

Về giá bán, Series 6 sẽ có giá cho phiên bản thép không gỉ dao động từ 399 – 699 USD, phiên bản vỏ titanium sẽ có giá 799 USD và phiên bản vỏ gốm có giá 1.499 USD.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here