So sánh đồng hồ Apple Watch Series 6 và Series 5

0
3502
Hiệu năng tốt hơn, khả năng chống nước được cải thiện trên series 6
Đánh giá nội dung!

Sau khi chiếc Apple Watch Series 5 được ra mắt, nhiều người hâm mộ đã cảm thấy khá thất vọng vì chưa có cải tiến gì nổi bật so với thế hệ trước. Nhằm không khiến Apple Watch đưa vào quên lãng, bắt buộc chiếc Apple Watch Series 6 sẽ có những nâng cấp đáng giá. Hãy cùng so sánh đồng hồ Apple Watch Series 6 và Apple Watch Series 5 như thế nào nhé.

Hiệu năng tốt hơn, khả năng chống nước được cải thiện

Đầu tiên, chiếc đồng hồ Apple Series 6 mới nhất được trang bị một con chip hoàn toàn mới, được gọi với tên gọi Apple S6. Vốn mỗi năm đều được nâng cấp nên điều này chưa mang đến sự ngạc nhiên nào cả.

Hiệu năng tốt hơn, khả năng chống nước được cải thiện trên series 6

Bên cạnh đó, cùng nhìn lại đồng hồ Apple Watch Series 5 sở hữu khả năng chịu nước lên đến 50 mét. Chính vì vậy, khả năng Apple Watch Series 6 được gia tăng lên một con số ấn tượng hơn, cụ thể là 100 mét. Điều này nhằm giúp cho chiếc Apple Watch Series 6 hoàn toàn có thể phục vụ cho việc tập luyện thể thao ở dưới nước.

Tốc độ kết nối 4G được cải thiện trên Apple S6

Một nâng cấp lớn mà không thể bỏ qua đó chính là chiếc đồng hồ Apple Watch Series 6 mới nhất này là về kết nối Wifi và 4G. Và tốc độ kết nối wi-fi và 4G LTE của Apple Watch Series 6 sẽ nhanh hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ vẫn kỳ vọng về việc Apple Watch mới được trang bị kết nối 5G, song theo Apple họ lại ưu tiên trang bị trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro.

Tốc độ kết nối 4G được cải thiện trên Apple S6

Màn hình microLED mới trên Apple Watch Series 6

Như các bạn cũng đã biết, Apple Watch Series 5 và các thế hệ tiền nhiệm đều được trang bị màn hình OLED. Trước đây, màn hình OLED luôn được đánh giá cao hơn các loại màn hình khác, một số ưu điểm như đem đến chất lượng hình ảnh được cải thiện, cụ thể là độ tương phản tốt hơn, độ sáng cao hơn, góc nhìn đầy đủ hơn, gam màu rộng hơn và tốc độ làm mới nhanh hơn nhiều nhưng tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Màn hình microLED mới trên Apple Watch Series 6

Nhưng qua 6 thế hệ, Apple không dậm chân tại chỗ, phát triển màn hình mới thay thế màn hình OLED bằng microLED. Và tất nhiên rằng nó có nhiều ưu điểm hơn so với màn hình OLED cũ. Màn hình MicroLED sẽ đem lại độ tương phản, tần số cao hơn và thậm chí điện năng tiêu thụ cũng thấp hơn, điều mà màn hình OLED đã từng tự hào. Màn hình microLED cũng cho màu đen đen và sâu hơn màn hình LCD.

Nhưng so với công nghệ OLED, microLED đã có đánh giá tốt hơn. Màn hình microLED được phát triển trên công nghệ LED GaN (Gallium nitride), có khả năng mang lại độ sáng cao hơn 30 lần so với OLED. Chính điều này khiến màn hình microLED không xảy xuất hiện những hình ảnh mờ ảo khi màu sắc hiển thị quá lâu (hiện tượng burn-in).

Bổ sung thêm tính năng theo dõi mức oxy trong máu

Apple Watch Series 6 sẽ được trang bị cảm biến sinh học để theo dõi giấc ngủ, phát hiện mức oxy trong máu, đo nhịp tim… Các cảm biến như gia tốc kế và con quay hồi chuyển MEMS cũng được kết hợp nhằm để tăng thêm độ chính xác của các kết quả theo dõi.

Bổ sung thêm tính năng theo dõi mức oxy trong máu

Từ đời đầu của Apple Watch đời đầu đã có thể theo dõi được mức oxy trong máu. Tuy nhiên, cho đến nay thì Apple vẫn chưa kích hoạt được tính năng này. Vì vậy cho đến phiên bản thứ sáu Apple sẽ chính thức cho ra mắt tính năng mới khi đã không cập nhật cho các dòng ra mắt trước đây.

Các bạn thấy sao về những cải tiến lần này của Apple. Nếu so sánh về sự cải tiến của Apple iPhone 12 so với người tiền nhiệm thì liệu Apple có đầu tư vào dòng đồng hồ thông minh hay không. Hãy đưa ra những lời bình luận khách quan nhất và xem liệu có đáng để nâng cấp không nhé.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here