Galaxy Tab S7 và Tab S7+ có gì khác biệt, nên chọn máy nào

0
14208
Máy tính bảng
Đánh giá nội dung!

Tại sự kiện Unpacked, Samsung đã trình làng hai mẫu tablet là Galaxy Tab S7 và Tab S7 Plus, đây là hai sản phẩm được dự đoán sẽ cạnh trang khốc liệt với các dòng iPad của Apple trên thị trường. Vậy giữa Galaxy Tab S7 và Tab S7+ có gì khác biệt nhau, và mẫu tablet nào là phù hợp với bạn? 

Galaxy Tab S7 và Tab S7+ có những điểm khác biệt gì

Đầu tiên là phải nói đến thiết kế, Galaxy Tab S7 và Tab S7+ sở hữu vẻ ngoài không có quá nhiều khác biệt. Đều được làm từ kim loại cao cấp và các cạch được bo cong nhẹ nhàng, mang đến cảm giác thanh lịch, tinh tế cho sản phẩm.

Thay vì bút S-Pen thường được đặt ở cạnh bên hay cạnh dưới tablet thì với Samsung Tab S7 và Tab S7 Plus, bút S-Pen được nằm dọc theo cụm camera sau, giúp vẻ ngoài của hai mẫu tablet này trở nên độc đáo và khác biệt. Nhưng Galaxy Tab S7 có độ dày là 6.34mm, còn và Tab S7+ có độ dày chưa đến 5.7mm. Vì vậy, Tab S7+ mỏng nhẹ hơn rất nhiều so với Galaxy Tab S7.

Màn hình của 2 thiết bị cũng có sự khác biệt đáng kể. Nếu như Galaxy Tab S7 có màn hình LCD 11 inch với độ phân giải 2560×1600 pixels, thì Tab S7+ lại có màn hình AMOLED 12 inch và độ phân giải lên đến 2800×1752 pixels. Điều này khiến màn hình của Galaxy Tab S7 nhỏ hơn và độ sắc nét cũng thấp hơn. Nhưng cả hai tablet Galaxy Tab S7 và Tab S7+ đều có độ quét màn hình 120Hz, hình ảnh được làm mới liên tục nên luôn có hiển thị mượt mà dù là với những chuyển động cực nhanh.

Galaxy Tab S7 và Tab S7+ có những điểm khác biệt gì

Cả hai Galaxy Tab S7 và Tab S7+ đều dùng chip Snapdragon 865+ 8 lõi nhưng Galaxy Tab S7 có RAM 6GB và ROM 128GB còn với Tab S7+ là RAM 8GB và ROM 256GB. Chính vì thế mà đương nhiên Tab S7+ cho khả năng lưu trữ ứng dụng và dữ liệu tốt hơ, đồng thời khả năng xử lí tác vụ cũng mạnh mẽ hơn.

Điểm khác biệt nổi bật của Galaxy Tab S7 và Tab S7 Plus phải nói đến dung lượng pin. Galaxy Tab S7 có dung lượng pin 7040 mAh với thời gian sử dụng khoảng 15 giờ. Nhưng Galaxy Tab S7+ thì được trang bị dung lượng pin lên đến 10.090 mAh và theo hứa hẹn từ nhà sản xuất là sẽ cho thời gian sử dụng liên tục 16 giờ. Rõ ràng, dung lượng pin của Tab S7+ cao hơn khá nhiều so với Galaxy Tab S7, nhờ vậy bạn sẽ được sử dụng lâu hơn rất nhiều. Cả hai dòng mẫu tablet này đều có khả năng sạc nhanh 45W, chính vì vậy mà bạn có thể nhanh chóng sử dụng tiếp tục nhờ thời gian sạc ngắn.

Nên mua Samsung Tab S7 hay Tab S7 Plus

Nếu bạn là một người sử dụng phổ thông, và không yêu cầu quá nhiều ở một chiếc tablet thì Galaxy Tab S7 đã đủ điều kiện để đáp ứng yêu cầu sử dụng của bạn , pin và RAM, ROM không quá cao nhưng đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường. Galaxy Tab S7 6GB/128GB theo giá tại thị trường châu Âu là 699 Euro.

Nên mua Samsung Tab S7 hay Tab S7 Plus

Nếu bạn là một người cần một chiếc tablet với khả năng xử lí đa nhiệm, tác vụ và dung lượng lưu trữ lớn thì nên sử dụng Tab S7+, bởi chiếc tablet này sở hữu màn hình lớn hơn, RAM và ROM nhiều hơn, dung lượng pin nhiều hơn so với Galaxy Tab S7. Mức giá của chiếc tablet này với 8GB/256GB ở thị trường châu Âu là 979 Euro. Chính vì thế mà nó sẽ rất phù hợp với những ai cần sử dụng tablet thường xuyên để phục vụ cho công việc và lưu trữ dữ liệu, thông tin. Nhưng nếu, bạn có đủ điều kiện về tài chính và muốn có trải nghiệm tốt nhất của dòng tablet này thì nên chọn Galaxy Tab S7+. 

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here