Tổng hợp lỗi màn iPhone phổ biến nhất

0
1863
Tổng hợp lỗi màn iPhone phổ biến nhất
Đánh giá nội dung!

Một chiếc điện thoại dù có thông minh và đem đến nhiều công nghệ tiện ích cho người sử dụng thì trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh khỏi một số lỗi. Do đó, trong bài viết thủ thuật dưới này, chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho các bạn các lỗi màn hình iPhone phổ biến kèm theo là biện pháp xử lý để mọi người có thể yên tâm hơn khi dùng nha!

Lỗi màn hình iPhone bị ố vàng

Màn hình bị ố vàng là lỗi có biểu hiện dễ dàng nhận ra nhất, bởi lúc này màn hình điện thoại sẽ xuất hiện những vết ố vàng lên, đặc biệt là tại các góc máy. Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này là do máy ở nhiệt độ quá cao trong thời gian lâu, khiến lớp keo dán màn hình bị chảy ra hoặc do tuổi thọ sử dụng cao, lỗi phần cứng,…

Màn hình iPhone xuất hiện dấu hiệu ố vàng

Để khắc phục bạn cần tháo đi các phụ kiện như ốp lưng bảo vệ và không được sử dụng điện thoại khi sạc, cũng như ngừng khi máy nóng lên. Nếu không đem lại hiệu quả, bạn cần mang điện thoại đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng, tránh vết ố lan rộng khắp màn hình.

Lỗi màn hình iPhone xuất hiện dấu hiệu ố đen

Ngoài sự tạo ra các vết ố màu vàng, thì màn hình iPhone vẫn có thể tạo nên các vết ố đen và có dấu hiệu lan rộng hơn mỗi ngày. Thông thường, lỗi này xảy ra chủ yếu do cáp màn hình bị lỏng hoặc điện thoại bị va đập gây ảnh hưởng đến màn hình.

Lỗi màn hình iPhone xuất hiện dấu hiệu ố đen

Để nhanh chóng khắc phục được tình trạng trên, bạn cần mang máy đến các cửa hàng sửa chữa uy tín như Điện Thoại Vui chẳng hạn, để được nhân viên gắn lại cáp màn hình hoặc thay màn hình iPhone mới tùy vào tình trạng lỗi nặng hay nhẹ.

Màn hình xuất hiện sọc ngang

Tương tự như các vết ố đen, thì các vết sọc ngang trên màn hình cũng sẽ dần lan rộng, làm che mất đi khung hình hiển thị. Nguyên nhân dẫn đến cũng là do cáp màn hình bị lỏng hay va đập khiến màn hình bị hư hỏng.

Lỗi sọc ngang

Thông thường, để khắc phục lỗi này, người dùng cần mang máy đến các trung tâm bảo hành hay các cửa hàng sửa chữa iPhone uy tín, chuyên nghiệp để được kiểm tra, gắn lại cáp màn hình và thay mới màn hình khi cần.

Màn hình iPhone bị nháy, giật lag

Màn hình điện thoại iPhone bị nhấp nháy, giật lag khiến quá trình sử dụng gắp rất nhiều bất tiện khi các thao tác chạm, phản hồi và khả năng hiển thị trên thiết bị đều không ổn định. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do va đập mạnh ảnh hưởng, quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc máy chứa virus khiến máy không thể xử lý tốt được.

Lỗi nháy, giật lag

Đầu tiên, để khắc phục lỗi trên bạn cần tắt hết các ứng dụng chạy ngầm, sau đó tắt hẳn và khởi động lại thiết bị. Tiếp đến là xóa đi các ứng dụng không dùng đến và khôi phục lại cài đặt gốc. Sau cùng nếu lỗi liên quan đến phần cứng, bạn nên đem máy đến cửa hàng sửa chữa uy tín để thay màn hình nhanh chóng, nhằm khắc phục triệt để tình trạng này.

Màn hình iPhone bị chảy mực

Biểu hiện rõ ràng của lỗi màn hình iPhone bị chảy mực là các vết đốm màu đen, tím hoặc nhiều màu sắc khác kết hợp cùng các vết loang màu, các đốm đen ở góc máy sau đó lan rộng ra khắp nơi. Nguyên nhân là do va đập, các vật nặng đè lên màn hình hay màn hình thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm ướt hoặc đã từng thay màn hình không chính hãng.

Lỗi chảy mực

Người dùng cần sử dụng điện thoại cẩn thận hơn, tránh bị va chạm với các vật cứng, đặc biệt cần lau khô tay trước khi dùng và tránh để điện thoại ở những nơi ẩm ướt. Nếu màn hình của bạn đã xuất hiện các vết chảy mực to, cần đem đến cửa hàng để được sửa chữa nhanh nha!

Màn hình iP bị nhiễm từ, nhiễm màu

Khi màn hình điện thoại của bạn bị nhiễm màu, nhiễm từ, màn hình sẽ xuất hiện những đường vân thẳng, gợn sóng nhưng sẽ xuất hiện chập chờn sau đó biến mất nếu bạn đi ra khỏi vị trí xuất hiện đó. Nguyên nhân do điện thoại đã có tuổi thọ sử dụng lâu, va chạm, thay thế linh kiện kém chất lượng và bị vật nặng đè lên.

Khi gặp lỗi này, bạn nên khởi động lại điện thoại, khôi phục cài đặt gốc và cần mang máy đến trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng để kiểm tra sửa chữa.

Lời khuyên dành cho bạn, đa số các lỗi liên quan đến màn hình bạn nên đem máy đến các địa chỉ sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp có chế độ bảo hành tốt và linh kiện chính hãng như Điện Thoại Vui để khắc phục, sẽ khiến bạn an tâm hơn đó nhé!

Cảm ơn và chúc các bạn sửa lỗi thành công!

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here