Top 5 màn hình Lenovo 24 inch hiển thị hình ảnh vượt trội

0
1328
Đánh giá nội dung!

Việc đánh giá chất lượng hiển thị màn hình Lenovo 24 inch sẽ dựa vào những yếu tố nào? Trong năm 2022, top 5 màn hình Lenovo nào có chất lượng hiển thị hình ảnh vượt trội nhất? Hãy xem 5 mẫu màn hình Lenovo đó là gì nhé!

4 yếu tố đánh giá màn hình Lenovo 24 inch có chất lượng

Dưới đây là 4 yếu tố mà chúng tôi sử dụng để đánh giá chất lượng hình ảnh của màn hình Lenovo 24 inch, từ đó đưa ra được top 5 màn hình có khả năng hiển thị vượt trội nhất.

Tần số quét của màn hình

Tiêu chí đầu tiên để đánh giá khả năng hiển thị của màn hình Lenovo đó là tần số quét. Dễ hiểu hơn thì đó là số lượng khung hình mà màn hình có thể hiển thị được trong vòng 1 giây. Khi tần số quét càng lớn, đồng nghĩa với việc hình ảnh được hiển thị sẽ càng chi tiết, các chuyển động cũng sẽ mượt mà hơn.

Đánh giá tần số quét màn hình Lenovo 24 inch

Để được đánh giá là một màn hình có khả năng hiển thị vượt trội, màn hình Lenovo cần phải có tần số quét ở mức cao, từ 144Hz trở lên.

Độ phân giải của màn hình

Độ phân giải sẽ là tiêu chi giúp nâng cao chất lượng đồ hoạ khi chơi game hay xử lý đồ hoạ, khiến các chi tiết sắc nét hơn. Không chỉ có tác dụng giúp tăng độ chi tiết cho hình ảnh, độ phân giải cao sẽ còn giúp mắt không phải hoạt độ với cường độ cao để phân tích hình nhờ nhờ được bù đắp bởi mật độ điểm ảnh lớn.

>>> Xem thêm: Top 5 màn hình HKC 24 inch có chất lượng hình ảnh vượt trội

Đánh giá độ phân giải màn hình Lenovo 24 inch

Để đảm bảo hình ảnh luôn giữ được độ chi tiết cao cũng như hình ảnh phát ra từ màn hình không làm ảnh hưởng tới mắt người dùng, độ phân giải tốt nhất mà một màn hình nên có là từ Full HD trở lên.

Tốc độ phản hồi trên màn hình levovo 24 inch

Nếu tần số thể hiện số lượng khung hình có thể hiển thị trong một giây thì tốc độ phản hồi lại thể hiện khả năng chuyển đổi màu sắc theo nội dung. Tốc độ phản hồi càng cao thì màu sắc càng được chuyển đổi một cách nhanh chóng và chính xác.

Tốc độ phản hồi tốt nhất để bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau là từ 2 – 4ms.

Công nghệ của tấm nền màn hình

LCD, IPS và VA/TN là các loại tấm nền được sử dụng phổ biến nhất cho màn hình máy tính với công dụng giúp màn hình có chất lượng hình ảnh, tốc độ làm mới, màu sắc hiển thị và khả năng tái tạo màu tốt hơn.

Top 5 màn hình Lenovo 24 inch hiển thị hình ảnh vượt trội

Từ những tiêu chí trên, chúng tôi đã đưa ra được danh sách top 5 màn hình Lenovo 24 inch có khả năng hiển thị hình ảnh vượt trội để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của bạn.

Lenovo LCD Q24i 1L Full HD

Lenovo LCD Q24i 1L Full HD là mẫu màn hình máy tính có kích thước 23,8 inch với độ phân giải Full HD và khả năng hiển thị tới 16,7 triệu màu sắc, giúp các khung hình trở nên sinh động, chân thật hơn.

Đánh giá màn hình Lenovo LCD Q24i 1L Full HD

Tuy tần số quét của màn hình Lenovo 24 inch 66C0KAC3VN chỉ đạt mức 75Hz nhưng tốc độ phản hồi của mẫu màn hình này lại cực nhanh, ở mức 4ms. Với tốc độ này, các hiện tượng xé màn hình, bể nét, mất ảnh khi các hoạt động tốc độ cao diễn ra trên màn hình sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Từ đó mang tới trải nghiệm liền mạch để bạn đưa ra quyết định chuẩn xác.

Lenovo LCD Legion Gaming Y25-25 Full HD

Với kích thước màn hình rộng 24,5 inch, Lenovo LCD Legion Gaming Y25-25 sẽ mang tới những khung hình góc rộng, có tính bao quát hơn để bạn có thể theo dõi mọi điều đang diễn ra trong trò chơi.

Lenovo Legion Gaming Y25-25 còn được trang bị công nghệ Nvidia G-Sync với khả năng chủ động thay đổi tốc độ khung hình để phù hợp với từng trò chơi. Nhờ đó mà các chuyển động trong game sẽ được tối ưu để trở nên trơn tru, mượt mà, từ đó tăng độ chính xác cho người chơi.

Lenovo G27C-10

Lenovo G27C-10 là mẫu màn hình Lenovo 24 inch mẫu màn hình cong được tạo ra để chuyên phục vụ việc chơi game. Với màn hình cong cùng độ phân giải Full HD, màn hình G27C-10 sẽ mang tới một góc nhìn bao quát với độ chi tiết cao, giúp bạn hòa làm một với các nhân vật trong game.

Thay vì sử dụng tấm nền LCD, Lenovo G27C-10 sử dụng tấm nền VA có khả năng khử răng cưa của các điểm ảnh để cải thiện chất lượng đồ hoạ, tránh hiện tượng bể hình và đồng thời ngăn chặn ánh sáng xanh phát ra từ màn hình.

Lenovo G27C-20

Lenovo G27C-20 là phiên bản nâng cấp của G27C-10. Đây sẽ là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp cho những ai mong muốn tối ưu chất lượng đồ họa trong game. Sở hữu tần số phản hồi chỉ 1ms, màn hình G27C-20 sẽ đảm bảo mang tới những khung hình cực kỳ mượt mà, chân thật để bạn có thể hòa mình vào những tựa game nhập vai như The Witcher, GTA,…

Với tần số quét 144Hz, bạn hoàn toàn có thể cài đặt đồ hoạ ở mức cao nhất mà không cần phải lo về vấn đề giật lag cũng như bất kỳ lỗi nào trong khi trải nghiệm.

Lenovo Thinkvision E24q-20

Màn hình Lenovo 24 inch Thinkvision E24q-20 sử dụng tấm nền IPS sẽ mang tới góc nhìn rộng hơn cho người dùng dù không được thiết kế màn hình cong. Với tấm nền IPS, mắt của bạn sẽ luôn được bảo vệ dù việc chơi game, xem phím đôi khi sẽ kéo dài trong nhiều giờ liên tiếp.

Dù tần số quét của Thinkvision E24q-20 khá khiêm tốn, ở mức 75Hz, nhưng bù lại mẫu màn hình này lại có độ phân giải 2K và tỷ lệ màn hình 16:9. Nhờ đó mà các chi tiết, màu sắc được hiển thị trên mẫu màn hình này thậm chí còn nổi trội hơn về chất lượng màu sắc, độ sáng và độ tương phản.

Tạm kết về màn hình Lenovo 24 inch

Thủ thuật màn hình máy tính trên đây là tổng hợp các tiêu chí đánh giá cũng như top 5 màn hình Lenovo 24 inch có chất lượng hiển thị vượt trội để bạn tham khảo. Hy vọng rằng từ những đánh giá và gợi ý trên đây, bạn đã có thể lựa chọn được cho bản thân một mẫu màn hình phù hợp và từ đó nâng cao chất lượng làm việc, giải trí.

Print Friendly, PDF & Email
Tôi là Yến Nhi. Tôi là cô gái trẻ đến từ Thành Phố Hồ Chí Minh năng động. Tôi yêu thích công nghệ và trải nghiệm các sản phẩm công nghệ. Tôi chia sẻ những tin tức về những sản phẩm mới nhất và đánh giá, review khách quan nhất đến với bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here