Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT nhanh và chính xác nhất

0
1298
tra cứu hóa đơn điện tử vnpt
Đánh giá nội dung!

Trong xã hội ngày một hiện đại, pháp triển càng nhiều việc có thể tiến hành làm online tại nhà. Ngay cả việc tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bạn cũng có thể thực hiện online một cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện tra cứu thì hãy theo dõi bài viết bên dưới để biết được các bước thực hiện nhé!

Cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng tài khoản

Hệ thống VNPT đã có tính năng hỗ trợ tạo tài khoản để bên mua có thể tra cứu được tất cả các hóa đơn mà mình đã mua, cách này khá tiện lợi và nhanh chóng. Bạn có thể tiến hành làm theo làm bước như sau để có thể tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng tài khoản của mình.

 • Bước 1: Bạn kiểm tra lại thông báo tài khoản truy cập hóa đơn điện tử để biết được Tên đăng nhập (user name) và Mật khẩu (Password) đăng nhập.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng tài khoản

 • Bước 2: Bạn mở trình duyệt Google và nhập vào đường link để tìm kiếm dựa trên mã số thuế của công ty mình. Bạn truy cập vào đường link có cú pháp tương tự như sau https://MST_BEN_BAN.vnpt-invoice.com.vn
 • Bước 3: Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu như Mã tra cứu hóa đơn, Mã xác thực sau đó nhấn chọn nút Tìm kiếm để tìm kiếm hóa đơn đấy.

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng tài khoản

Sau đó các thông tin về hóa đơn của bạn sẽ được hiển thị ở cửa sổ tiếp theo. Ở đây bạn có thể xem đầy đủ thông tin hóa đơn và cũng có thể tải file hóa đơn này về máy dưới dạng file pdf, xml, html để thuận tiện cho quá trình lưu trữ, kê khai thuế, tính toán và kiểm tra lại,…

Hướng dẫn cách tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng tài khoản

Bên trong còn có đầy đủ các thông tin như tên hóa đơn, mẫu số của hóa đơn, số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, tổng số tiền của hóa đơn ấy, ngày xuất hóa đơn,…

Tra cứu hóa đơn VPNT bằng mã tra cứu

Đầu tiên để có thể thực hiện tra cứu hóa đơn điện tử VNPT bằng mã tra cứu hóa đơn thì chắc chắn bạn phải biết trước mã hóa đơn của mình. Bạn có thể kiểm tra lại các hóa đơn từ trước mà bạn đã thanh toán thành công ở mục Mã tra cứu.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link này https://portaltool.vnpt-invoice.com.vn/.
 • Bước 2: Tiến hành nhập đúng các thông tin được yêu cầu.

Như Mã tra cứu, Mã xác thực như hình bên dưới, sau đó nhấn chọn nút Tìm kiếm. Ngoài ra cần lưu ý, tại mục Kiểu tra cứu bạn phải chọn đúng mục Theo mã tra cứu.

Nhập thông tin theo yêu cầu

 • Bước 3: Sau khi bấm chọn Tìm kiếm thì kết quả bạn nhận được hóa chi tiết hóa đơn bạn đang cần tìm.

Lúc này bạn có thể nhấn chọn Chi tiết để có thể xem đầy đủ mọi thông tin về hóa đơn này.

Nhấp chọn chi tiết

Một số lợi ích khi tra cứu hóa đơn điện tử

 • Bằng cách tra cứu hóa đơn điện tử như thế này bạn có thể tiết kiệm nhiều thời gian đi đến cửa hàng và chi phí in ấn hóa đơn.
 • Mọi công việc quản lý hóa đơn như xuất, lập, kê khai, lưu trữ, tính toán đều dễ dàng hơn rất nhiều, bạn cũng không cần sợ bị làm mất khi đã có file mềm được lưu sẵn.
 • Với việc sử dụng hóa đơn điện tử năng suất làm việc của bên kế toán cũng được cải thiện hơn đáng kể, giảm bớt áp lực trong công viêc quản lý hóa đơn.
 • Chuyên nghiệp hóa trong việc quản lý của công ty tốt hơn;
 • Việc bảo mật thông tin hóa đơn cũng tốt hơn nhiều so với việc bảo mật hóa đơn giấy.

Một số lợi ích khi tra cứu hóa đơn điện tử VNPT

Bài viết trên đây đã đưa ra một số lợi ích của việc sử dụng, tra cứu hóa đơn điện tử VNPT online và hướng dẫn các bước thực hiện. Việc sử dụng hóa đơn điện tử chắc chắn là tốt hơn hóa đơn giấy như truyền thống rất nhiều. Hy vọng các bạn đọc điều có thể tra cứu hóa đơn điện tử VNPT thành công.

Print Friendly, PDF & Email

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here